10 câu nói bất hủ trong Anime

  • 09:44 30/07/2016
  • 15,536 lượt xem
  • 29 bình luận

Không như nhiều người nghĩ, xem anime không hề lãng phí thời gian. Bên cạnh những giây phút vui vẻ và đầy phấn khởi, hầu hết các series anime đều chứa đựng rất nhiều bài học cuộc sống. Các nhân vật trong anime thường bày tỏ ý nghĩa thực sự của tình bạn, tình yêu, lòng chính nghĩa, niềm hi vọng, sự tự do, và nhiều giá trị tốt đẹp khác thông qua các câu nói của họ. 


(Các bạn click vào tên anime để xem phim nhé!)

10. Câu nói của Makarov Dreyar (Fairy Tail)


"Những người yếu đuối sẽ mãi yếu đuối. Nhưng yếu đuối không phải điều xấu xa, vì con người từ khi sinh ra là vốn yếu đuối rồi. Một mình, cậu chẳng có gì ngoài sự bấp bênh, đó là lý do chúng ta nhóm thành hội, đó là lý do chúng ta có bạn bè. Chúng ta đi cùng nhau để cùng trở nên mạnh mẽ. Những người vụng về hơn sẽ găp nhiều trở ngại và mất nhiều thời gian hơn người khác. Nếu cậu tin vào ngày mai và nỗ lực hết mình, tự nhiên cậu sẽ đạt được sức mạnh. Đó là cách làm cậu mỉm cười và trở nên mạnh mẽ." _ Makarov Dreyar _

Makarov Dreyar là hội trưởng đời thứ 3 của Fairy Tail. Ông nổi tiếng về năng lực pháp thuật cực mạnh và "Giant Magic". Makarov có cơ thể nhỏ bé, nhưng pháp thuật của ông có khả năng gia tăng kích thước của bất cứ bộ phận cơ thể nào. Pháp thuật của ông mạnh đến mức có thể ngăn chặn Acnologia, con Hắc Long tìm cách hãm hại những thành viên yêu quý trong hội Fairy Tail của ông trong thử nghiệm S-class.


9. Câu nói của Jiraiya (Naruto)


"Giá trị đích thực của một ninja không phải là anh ta sống thế nào mà là anh ta chết thế nào. Không phải việc họ làm khi họ sống nhưng chính việc học làm trước khi họ chết khẳng định giá trị của họ." _ Jiraiya _

Jiraiya là một ninja nổi tiếng của Làng Lá và là một trong những Sanin huyền thoại được kính trọng nhất. Ông cũng là sư phụ của Uzumaki Naruto, nhân vật chính trong series. Dù tính cách hơi biến thái, nhưng Jiraiya là một ninja được đánh giá cao và rất ít người xứng là đối thủ của ông. Thực ra, ông được xem là một trong những ninja mạnh nhất Làng Lá. Dù không nói ra nhưng ông xem Naruto hơn cả một môn đệ.

Điều Naruto không nhận ra rằng Jiraiya sẵn lòng hi sinh bản thân mình để cứu cậu. Ông làm tất cả để huấn luyện Naruto và bảo vệ cậu khỏi bàn tay của bọn Akatsuki độc ác. Dù  Jiraiya đã bị Pain  - đồ đệ đầu tiên của ông - giết chết, sau cùng ông cũng đã thành công trong việc mài dũa Naruto trở thành người bảo vệ tiếp theo của Làng Lá.


8. Câu nói của Kagome (Inuyasha)


"Tớ muốn cậu hạnh phúc, tớ muốn cầu luôn mỉm cười. Tớ không biết chính xác tớ có thể làm gì cho cậu, nhưng tớ sẽ luôn bên cạnh cậu." _ Kagome _

Kagome Higurashi là kiếp sau của Miko Kikyo - người sống trong thời đại phong kiến và là tình yêu đầu tiên của Inuyasha, một bán yêu có tốc độ không ai sánh bằng và kiếm thuật siêu phàm.

Kagome là một cung thủ tài giỏi; cô có thể bảo vệ mình và người khác khỏi những kẻ địch  thông thường. Dù vậy, trước những đối thủ mạnh hơn, Inuyasha sẽ che chở cô. Lúc đầu, họ trông có vẻ không hợp nhau lắm, nhưng dần dần mối quan hệ bạn bè lúc đầu nảy nở thành một tình cảm sâu đậm.


7. Câu nói của Monkey D. Luffy (One Piece)


"Tôi không muốn chiếm lấy bất cứ thứ gì cả. Tôi chỉ nghĩ rằng kẻ nào tự do nhất đại dương này chính là Vua Hải Tặc." _ Monkey D. Luffy _

Monkey D. Luffy - nhân vật chính trong series One Piece - là một cậu trai trẻ có ươc mơ trở thành Vua Hải Tặc. Chàng hải tặc vui vẻ này có sức mạnh không chỉ nhờ cơ thể cao su của mình, mà còn nhờ khả năng kết liên minh với bất cứ ai. Với lối suy nghĩ thẳng thắn và trái tim trong sáng, Luffy dễ dàng dẫn dắt mọi người theo lý tưởng của cậu và chiến đấu cùng cậu. Dù quãng đường để đạt được ước mơ vẫn còn dài nhưng Monkey D. Luffy đã luôn khẳng định mình trên mỗi bước chân cậu đi.


6. Câu nói của Chrono (Chrono Crusade)


"Anh muốn thay đổi nhiều điều. Anh tin rằng bất cứ điều gì cũng có thể thay đổi. Khoảnh khắc anh gặp em là lúc một thế giới mới mở ra trong anh. Em thấy không, sau một thời gian dài lang thang trong bóng tối, một tia sáng đã mang đến cho anh niềm hạnh phúc, tất cả đều nhờ có em." _ Chrono _

Chrono trông như một cậu nhóc nhưng hình dáng thật của anh là một con quỷ trưởng thành. Anh ấy đã bị phong ấn trong 50 năm cho đến khi Rosette lập một giao ước với anh. Trong quá khứ, Chrono đã thoát ra khỏi một tổ chức quỷ và bị mất tất thảy năng lực. Quyết định này đã dẫn đến cái chết của Magdalene, người anh yêu quý nhất. Giờ đây, Rosette khiến Chrono nhớ đến tình yêu khi xưa của mình, anh luôn đi theo Rosette và bảo vệ cô.


5. Câu nói của Vash the Stampede (Trigun)


"Nếu cậu chỉ nhìn về phía trước, cậu sẽ bỏ lỡ điều gì đó." _ Vash the Stampede _

Vash the Stampede là nhân vật chính trong manga và anime Trigun. Anh ấy là một trong những Plant đang đi lang thang trên Trái Đất. Plant là chủng loài sở hữu nguồn năng lượng cực mạnh. Vash the Stampede có thể khai thác năng lượng bên trong anh và hủy diệt mọi thứ chỉ bằng một phát súng. Đòn tấn công mạnh nhất của anh thậm chí có thể để lại cả một dấu vết to trên mặt trăng, đó là lý do cái tên Vash the Stampede cùa anh lại khiến nhiều người hoảng sợ. Dù sở hữu sức mạnh kinh khủng, anh luôn cống hiến bản thân mình để bảo vệ kẻ yếu. Đó là điểm đáng khâm phục nhất của nhân vật này.


4. Câu nói của Hitsugaya Toshiro (Bleach)


"Chúng ta đều như những pháo hoa. Chúng ta lên cao, tỏa sáng, luôn chia tách ra nhiều hướng khác nhau và trở nên xa cách. Nhưng dù nếu thời điểm ấy đến, đừng biến mất như những pháo hoa, mà hãy tiếp tục tỏa sáng mãi mãi." _ Hitsugaya Toshiro _

Nhìn có vẻ như một chàng trai trẻ nhưng Hitsugaya Toshiro đã hơn 100 tuổi rồi. Toshiro được xem là một trong những đội trưởng giỏi nhất trong Gotei 13. Anh điều khiển được cả Băng Long - con rồng có thể đóng băng mọi thứ. Kiếm thuật của anh cũng chỉ thua kém một số người, điều này khiến anh trở thành một trong những Shinigami đáng tin cậy nhất, đặc biệt trong những trận chiến với đối thủ cực mạnh.


3. Câu nói của Clare (Claymore)


"Đừng vội từ bỏ mạng sống của mình như vậy. Dù nó nhục nhã và đáng hổ thẹn đến thế nào đi chăng nữa, ngươi cũng cần phải tiếp tục chiến đấu và tìm lối thoát cho đến cuối cùng." _Clare_

Clare là vai chính trong bộ manga và anime Claymore. Không như nhưng người hùng khác, cô ấy được xếp vào hàng yếu nhất vì cô chỉ có 1/4 là Yona, và 3/4 còn lại là người. Dù vậy, cô chưa bao giờ để khuyết điểm chôn vùi khát vọng của mình. Cô xếp hạng thứ 47 về mặt sức mạnh bẩm sinh, nhưng về lòng dũng cảm, không ai vượt qua cô được. 


2. Câu nói của Roy Mustang (Fullmetal Alchemist)


"Thế giới vốn dĩ không hoàn hảo, nhưng nó vẫn ở đó với chúng ta, cố gắng hết sức vì chúng ta. Đó là điều khiến thế giới này quá tuyệt đẹp." _Roy Mustang _

Roy Mustang là một Hỏa giả kim thuật gia, anh cũng là một người hùng trong cuộc Nội Chiến và là nhà chỉ huy đáng tin cậy. Năng lực và lòng kiên cường của anh đã được khẳng định qua vô số trận chiến trên con đường tìm kiếm công lý và hòa bình đích thực. Sức mạnh chân chính của chàng trai trẻ này không chỉ nằm ở thuật giả kim, mà còn ở tấm lòng tận tâm bảo vệ người vô tội và chiến đấu với kẻ ác.


1. Câu nói của Sachi (Sword Art Online)


"Dù tớ chết thì cậu vẫn phải tiếp tục sống, được không? Sống để thấy thế giới này kết thúc, và sống để thấy lý do nó được sinh ra. Sống để biết được tại sao một cô gái yếu đuối như tớ chấm dứt cuộc đời tại nơi này... và lý do cậu và tớ gặp nhau." _ Sachi _

Sachi là một game thủ khá yếu trong Sword Art Online. Cô đã gặp Kirito, người có kĩ năng chiến đấu tuyệt vời đã nhiều lần cứu đội mình trong những trận chiến thập tử nhất sinh. Tuy nhiên, mối quan hệ của họ không thể kéo dài lâu, khi rơi vào cạm bẫy nguy hiểm, Kirito cũng ở đó nhưng cậu không có cách nào cứu được Sachi. Cậu không thể làm được gì ngoài việc nhìn Sachi nói lời từ biệt cuối cùng.

Anilezah

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

18,168 lượt xem 17:51 01/10/2016
Ishida Sui là cha đẻ của series manga đình đám Tokyo Ghoul. Bộ manga cũng đã có nhiều chuyển thể anime sản xuất bởi Studio Pierrot. Dù bộ manga lẫn anime đều rất nổi tiếng, nhưng những điều về tác giả Ishida Sui lại rất ít người biết đến. Bài viết dưới đây sẽ gửi đến các bạn một số sự thật mangaka tài ba này. Cùng xem nhé!
11,909 lượt xem 12:00 12/09/2017
Bộ 3 Ace, Sabo, Luffy, mỗi người một thân phận, nhưng nỗi cô đơn và khao khát tung hoành biển cả đã gắn kết họ lại thành một... Nếu ở trong thế giới thực, chắc chắn họ cũng yêu thương và gắn bó với nhau như vậy! Khám phá "cặp 3 cùng tiến" này qua bộ ảnh học đường dưới đây nhé!
16,992 lượt xem 05:00 26/01/2017
Sword Art Online là series anime lấy cảm hứng từ game thực tế ảo phát sóng từ năm 2012 và nhanh chóng thu hút một lượng fan đông đảo và đứng đầu bảng xếp hạng trong một thời gian dài. Dưới đây là một số sự thật thú vị về bộ anime này, các bạn đã biết những điều này chưa?