6 gia tộc kinh hoàng nhất trong thế giới anime

  • 11:36 05/10/2016
  • 13,730 lượt xem
  • 25 bình luận

Cổ nhân có câu "Một giọt máu đào hơn ao nước lã" chỉ về tầm quan trọng và ý nghĩa của quan hệ gia đình máu mủ vượt lên hết mọi thứ. Nhưng trong thế giới anime, các gia đình dưới đây đã đưa câu tục ngữ này đến một đẳng cấp hoàn toàn khác. Cuộc chiến giành thừa kế hay quyền lực phơi bày bộ mặt thật của các nhân vật trong những gia đình quyền thế. Và dưới đây là TOP 6 GIA TỘC KINH HOÀNG NHẤT TRONG ANIME!


(Các bạn nhấp vào tên anime để xem phim nhé!)

6. Dòng họ Venetti (91 Days)

Trùm mafia Vincent Vanetti, hai người con trai Nero và Frate, và người con gái Fio là gia đình có quyền lực cao nhất trong ba gia đình nắm kiểm soát về rượu trong suốt lệnh cấm tại thành phố Lawless. Vincent đã qua đời và để lại vô vàn kẻ thù, điều này khiến cho hai người con trai đối đầu nhau, vì người em Frate luôn ganh đua giành giật để có được sự thừa nhận từ gia tộc mình. Ở giữa cuộc đối đầu chính là chồng của Fio, một thành viên của băng đảng mafia Galassia khét tiếng - tổ chức chỉ trung thành với chính họ. Bạo lực chỉ gây ra bạo lực, các thành viên cứ lần lượt đổ ngã như những quân cờ domino, khi một kẻ ngoài cuộc luôn châm lửa cho cuộc chiến gia đình này.


5. Gia đình Gandor (Baccano!) 

Là một gia đình mafia đứng đầu bởi ba anh em Keith, Berga và Luck Gandor. Họ đang điều hành một khán phòng nhạc jazz, nhưng nó chỉ là tấm bình phong cho các hoạt động phạm pháp của họ. Họ thuê những tay sai đặc biệt tàn ác, như chuyên gia tra tấn Tick Jefferson và sát thủ Claire và Maria. Keith là một thủ lĩnh khắc kỷ, không hay bộc lộ cảm xúc và suy nghĩ của mình. Ông thường để hành động của người em Berga nói thay cho mình. Người nào mắc lỗi, đụng chạm đến gia đình Gandor sẽ phải kết thúc cuộc đời mình ở dưới tận đáy sông Hudson trong thùng đựng đầy xi-măng.


4. Gia tộc Zabi (Mobile Suit Gundam)

Degwin Sodo Zabi là tên độc tài tối cao của trong lãnh địa Zeon. Như bất kì nhà độc tài chuyên chế khác, ông đặt những người ủy thác thân cận của mình trong quyền lực, họ không ai khác chính là con ruột của ông. Người con trai Gihren quá quen thuộc với việc giết người hàng loạt. Người con gái Kycilia là đầu não đứng sau lực lượng vũ trang của Zeon và sản xuất Mobile Suit. Những người anh em Dozle, Sasro, Garma đều nhúng tay vào nỗ lực gây chiến tranh trong lãnh địa. Kycilia có vẻ là người có sức thuyết phục nhất, tuy nhiên, sau vụ ám sát của Gihren nhắm vào cha, cô đã hạ người anh của mình, để trả thù cho cha và nắm quyền kiểm soát Zeon.


3. Gia đình Ushiromiya (Umineko no Naku Koro ni)

Một sản phẩm của việc lạm dụng quyền thế cao (và ma thuật đen), gia đình Ushiromiya là nơi trú ngụ của những con người thần kinh bất thường, chuyên đâm chọt sau lưng người khác. Ushiromiya Kinzo là người đứng đầu trong gia đình cùng với những đứa con của ông là Krauss tham lam, Eva và Rudolf hám tiền và bà mẹ đơn thân Rosa luôn đánh đập đứa con gái của mình. Thế hệ tiếp theo là Battler, Jessica, George và Mari như một ti hi vọng duy nhất nếu họ có thể thoát khỏi tội lỗi do cha mẹ chúng để lại. Khi lời nguyền giáng trên gia đình trong một cuộc họp mặt, từng thành viên lần lượt bị giết chết bởi ma thuật hay một âm mưu điên khùng nào đó.


2. Gia tộc Hoàng Gia Britannian (Code Geass)

Hoàng đế Charles zi Britannia có vô vàn người con, và phần lớn trong số đó đều thừa hưởng chứng hoang tưởng tự đại của ông. Gia tộc này càng trở nên kinh hoàng hơn với năng lực Geass. Charles có thể điều khiển kí ức người khác chỉ bằng một cái nhìn, và Lelouch có thể ra lệnh cho bất cứ ai theo ý muốn của anh. Những đứa con còn lại của Charles không sở hữu Geass, nhưng họ có cách bù đắp khác cho sự thiếu hụt này. Schneizel tàn độc là bộ trưởng của Brittania, Cornelia tàn sát hàng loạt kẻ địch trong Knightmare Frame, và Clovis giết hàng ngàn người chỉ vì sĩ diện. Những người con hoàng gia này chi phối toàn bộ, từ những con người hèn yếu đến các nhà "yêu nước" tham lam, ích kỉ.


1. Gia tộc Matou (Fate/stay night) 

Bàn về gia tộc kinh hoàng nhất, có lẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến gia tộc Matou. Đứng đầu gia tộc là Matou Zouken  - một ông lão già cỗi, đáng sợ, nổi tiếng về những phương pháp kinh khủng để nuôi dưỡng năng lực ma thuật trong những người thừa kế của ông. Một trong số những phương pháp đó là cấy sâu ma thuật vào đứa con nuôi Matou Sakura, nhờ đó, cô không chỉ có thể tham gia vào Cuộc Chiến Dành Chén Thánh mà còn chuyển những thứ ô uế vào trong Chén. Matou Shinji cũng luôn phẫn uất nung nấu từ việc thiếu hụt pháp thuật của mình. 


Theo các bạn, trong thế giới anime còn có các gia tộc kinh hoàng nào xứng đáng đứng trong danh sách này, cùng để lại bình luận bên dưới nhé!

Anilezah

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

2,575 lượt xem 15:15 19/05/2016
Anime có khả năng giúp tăng doanh thu đáng kể cho ngành du lịch Nhật Bản nếu như một cảnh trong anime được lấy từ cảnh ngoài đời thật ở tại một thành phố hay thị trấn nào đó, chẳng hạn như cảnh trong Chichibu (Anohana), Oarai (Girls und Panzer), Washimiya (Lucky Star). Và gần đây nhất, nhờ một bộ phim do J.C Staff sản xuất – Flying Witch, doanh thu ngành du lịch tại quận Aomori thuộc thành phố Hirosaki tăng một cách đáng kinh ngạc.
11,461 lượt xem 10:15 22/06/2017
Hẳn là các bạn còn nhớ trào lưu cực nổi PPAP Pineapple Pen Apple Pen trên mạng xã hội chứ! Tác giả của trào lưu này là nghệ sĩ hài người Nhật có nghệ danh PIKO-TARO. Mới đây, ông đăng tải thêm một câu đố vui về tiếng Anh trên giai điệu quen thuộc của PPAP, thử trí thông minh của các bạn nè!
9,260 lượt xem 10:31 01/09/2016
Thứ Ba vừa qua, trang web Famitsu.com của Kadogawa vừa hé lộ chi tiết cốt truyện và một số cảnh trong game phiêu lưu Re: Zero Kara Hajimeru Isekai Seikatsu -Death or Kiss dành cho PlayStation 4 và PlayStation Vita. Game sẽ ra mắt tại Nhật Bản vào ngày 23 tháng 3 năm 2017.