7 bộ anime tâm linh nhưng không đáng sợ

  • 10:20 10/11/2017
  • 10,982 lượt xem
  • 21 bình luận

Không phải cứ xoay quanh đề tài ma quỷ, yêu quái là đều đáng sợ đâu nha. Đến với thế giới tâm linh trong anime, chúng ta sẽ cùng trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: vui có, buồn có, rợn tóc gáy cũng có, và còn có cả... tình yêu nữa!


(Các bạn click vào tên anime để xem phim nha!)

1. Mushishi 

Mushi là những tồn tại nguyên thủy, kì dị và khác thường. Theo dòng thời gian, dân gian đặt cho chúng cái tên là Mushi (trùng). Mushi không có mục đích gì cả, chúng đơn thuần chỉ là tồn tại mà thôi. Thế nhưng chúng luôn gây ra nhiều rắc rối cho con người. Câu chuyện này xoay quanh Ginko - một mushishi: người có khả năng nhìn thấy Mushi và giúp đỡ người khác thoát khỏi sự giày vò của chúng.


2. Natsume Yuujinchou 

Được thừa hưởng năng lực từ người bà quá cố của mình, Takashi Natsume cũng có khả năng nhìn thấy linh hồn. Khi bà qua đời, bà đã giao cho cậu Hữu Nhân Sổ (Yuujinchou). Đây là cuốn sách chứa tên của các linh hồn, và nhờ nó, cậu có thể dễ dàng triệu hồi chúng. Từ lúc đó, rất nhiều linh hồn và yêu quái đến quấy nhiễu cậu với mục đích đoạt lấy cuốn sổ ấy. Nhưng Takashi chỉ muốn hủy khế ước ấy và trả lại tên cho các linh hồn. Bằng trái tim ấm áp của mình, Takashi dần cảm hóa được đại yêu quái Madara và nhiều linh hồn khác. 


3. Anohana 

Jinta Yadomi luôn có cuộc sống khép kín, thu mình lại và không muốn tiếp xúc với ai. Nhưng vào một ngày mùa Hè, Jinta đã gặp lại Menma - người bạn thời thơ ấu của mình. Thế là Menma cứ luôn miệng nói với Jinta về một điều ước nào đó, nhưng cậu cứ lờ cô nàng đi vì Menma thật ra đã... qua đời từ nhiều năm trước rồi. Cậu cứ nghĩ đó là ảo giác mà thôi. Nhưng rồi Jinta cũng đã nhận ra đấy không phải là ảo giác, mà chính là linh hồn của Menma. Cô vẫn còn lưu luyến trần thế vì còn một điều ước vẫn chưa thể thực hiện được, và điều ước ấy chỉ có thể hoàn thành bởi Jinta và những người bạn năm xưa mà thôi...


4. Mob Psycho 100

Shigeo “Mob” Kageyama được ban cho siêu năng lực thiên phú, cậu có thể dịch chuyển đồ vật từ xa, nhìn thấy các linh hồn, ma quỷ... nhưng tất cả những gì cậu muốn đơn thuần chỉ là một cuộc sống bình thường mà thôi. Khi cậu dần bước vào giai đoạn tuổi mới lớn, siêu năng lực vốn bị chi phối bởi cảm xúc của cậu ngày càng khó áp chế hơn, và nó luôn ở trong giai đoạn sẵn sàng bùng nổ bất cứ lúc nào.


5. Hotarubi no Mori e

Vào một ngày mùa Hè, cô bé Hotaru Takegawa 6 tuổi bị lạc trong khu rừng khi cô đến thăm nhà chú mình. Tại đó, Hotaru đã gặp một chàng trai đeo mặt nạ tên là Gin. Anh đã giúp cô bé thoát khỏi khu rừng ấy. Dần dần, Hotaru cứ vào khu rừng và trải những ngày Hè bình lặng với Gin. Nhưng có một điều, đó là cô bé không được chạm vào Gin, vì anh là một linh hồn và anh sẽ tan biến mãi mãi nếu chạm vào con người. Kể từ lúc đó, Hotaru lúc nào cũng mong mùa Hè đến để có thể gặp Gin, và tình cảm trong cô cứ thế lớn dần lên...


6. Gosick

Lấy bối cảnh Châu Âu thập niên 20, Gosick xoay quanh câu chuyện của anh chàng du học sinh người Nhật Kazuya Kujo và cô gái xinh đẹp Victorique de Blois. Với bộ óc sắc bén và trí thông minh vô hạn của mình, Victorique đã giúp đỡ người anh trai thanh tra của mình phá những vụ án kì bí và nan giải.


7. xxxHOLiC

Watanuki Kimihiro là một nam sinh trung học có ngoại hình bình thường, tính cách không có gì nổi bật trừ một điều, đó là khả năng nhìn thấy những linh hồn, được di truyền lại, thế nên cuộc sống của cậu cũng không "dễ thở" mấy. Trong một lần bị rượt đuổi bởi đám hồn ma, Watanuki chạy vào cửa tiệm kỳ lạ chuyên hiện thực hóa các ước muốn của con người. Wantanuki muốn thoát khỏi khả năng “kỳ diệu” của mình, đổi lại Yuuko Hajiwara, cô chủ của cửa hàng buộc cậu phải trả một cái giá tương xứng cho ước muốn này. Đó là gì?

Anilezah

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

4,537 lượt xem 11:39 01/04/2016
Những bộ anime mùa hè đã kết thúc, thay vào đó là những bộ anime mùa thu. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều tranh cãi về việc những bộ anime nào xứng đáng nằm trong Top 10 anime mùa hè năm nay. Mới đây SubculWalker đã công bố bảng xếp hạng bình chọn Top 10 Anime mùa hè 2015. Bảng xếp hạng này dựa trên sự bình chọn của khán giả. Đã có 5000 lượt bình chọn.
9,673 lượt xem 19:14 27/10/2016
Nhẫn Giả (ninja) là một trong những niềm tự hào trong văn hóa của Nhật Bản. Câu chuyện về những chiến binh được rèn luyện với lòng dũng cảm và tài năng phi thường chẳng hề thua kém Samurai, mang hành tung bí ẩn, rất mực trung thành phục vụ chủ nhân, là một biểu tượng của văn hóa Nhật Bản trong hàng trăm năm. Đề tài về thế giới Nhẫn Giả cũng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bộ phim ra đời, đặc biệt là manga/anime. Vậy bên cạnh bộ anime/manga Naruto huyền thoại, còn những bộ anime nào về Nhẫn Giả?
36,290 lượt xem 11:00 23/09/2017
Anime mùa Thu 2017 sắp đến với rất rất nhiều hy vọng về một mùa phim tuyệt vời cùng hoàng loạt các bộ anime đủ thể loại. Season tiếp theo của các bộ hot cũng có, mà anime chuyển thể từ các bộ manga được nhiều fan yêu thích cũng có nữa! Bạn hóng bộ nào nhất?