Ăn ếch sống như người Nhật, bạn có dám?

  • 13:30 18/09/2017
  • 6,416 lượt xem
  • 40 bình luận

Trong văn hóa ẩm thực của Nhật Bản thì "ăn hải sản sống" là một nét khá đặc trưng! Chắc bạn đã có lần thử qua shushi rồi, nhưng ăn shashimi làm từ... ếch sống còn thở phập phồng, mắt còn láo liên thì... không dám thử!


Khi thực khách gọi món, đầu bếp sẽ bắt ngay con ếch còn sống, lấy nội tạng, lột da tại trận!

Phần thịt được cắt miếng vừa ăn và đặt trên dĩa có trang trí phần "đầu ếch" vẫn còn trơ đôi mắt liếc nhìn người ăn! Trong tình trạng mất hết thân dưới, không còn nội tạng, nhưng nó vẫn giãy giụa chống cự quyết liệt!

Phần xương và nội tạng được hầm lấy nước súp.

Dám ăn không mọi người?

Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

7,043 lượt xem 11:00 07/02/2017
Là fan của manga/anime, hẳn các bạn cũng đã biết tương đối nhiều về những món đồ chơi truyền thống tại đất nước mặt trời mọc rồi nhỉ. Hôm nay mình sẽ cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn về một số món đồ chơi đặc biệt nổi tiếng của Nhật Bản - vừa là trò giải trí, vừa là cả một nghệ thuật của đôi bàn tay khéo léo đấy!
4,680 lượt xem 18:19 11/04/2016
Nhật Bản là một quốc gia có nền văn hóa đặc biệt, bắt nguồn từ những định mức, truyền thống và nghi thức. Việc tuân thủ những quy tắc bất thành văn này sẽ cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn đến du lịch, trải nghiệm tại đất nước mặt trời mọc. Trước khi đến thăm một ngôi đền, một gia định hoặc bước vào một phòng tắm công cộng du khách cũng cần chú ý một số điều cần tránh làm tại Nhật Bản.
8,511 lượt xem 18:00 18/07/2017
Ở Nhật Bản, bữa ăn trưa được coi là bữa ăn chính nên thường được đảm bảo về giá trị dinh dưỡng cao! Ngoài ra, với trẻ em Nhật, mỗi bữa trưa không chỉ thơm ngon và bổ dưỡng mà còn chứa đựng cả những bài học nhân văn sâu sắc nữa! Hãy cùng khám phá nào!!!