Ăn kem dát vàng tại Nhật Bản!

  • 16:54 13/11/2017
  • 9,618 lượt xem
  • 12 bình luận

Không biết có bạn nào đã nếm qua được món kem dát vàng 24k gây sốt ở Việt Nam hồi đầu năm nay chưa nhỉ? Cảm giác ăn luôn cả vàng nguyên chất hẳn là thú vị lắm! Ở đất nước Nhật Bản, cũng có một nơi rất nổi tiếng với món ăn xa xỉ này!


Thành phố Kanazawa là nơi chiếm đến 90% tổng sản lượng vàng của Nhật Bản. Cũng tại nơi này, món ăn "sang chảnh" mang tên "kem dát vàng" đã được ra đời.

Để tạo ra cây kem mát lạnh độc đáo này, người bán hàng chỉ cần cho kem hương vani vào ốc quế, sau đó cho thêm một lá vàng nguyên chất ăn được bên trên.

Vị của vàng thế nào? Hình như không có mùi vị gì rõ rệt lắm, và cũng vì lá vàng quá mỏng nên tan ngay khi vừa chạm vào lưỡi. Trong văn hóa Nhật Bản, vàng được cho là có tác dụng giúp thực khách trẻ lâu và trường thọ. 

Giá của một cây kem dát vàng này vào khoảng 8 USD (khoảng 200k).

Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

9,948 lượt xem 16:00 09/12/2017
Nhật Bản vốn nổi tiếng với những thứ độc lạ, không nói là... quái đản luôn! Cơ mà rất nhiều thứ trông cũng tiện lợi lắm đấy! Tiếp theo phần 1 và phần 2 của Những phát minh siêu lầy của Nhật Bản, hãy chọn cho mình một sản phẩm mà bạn tâm đắc nhất nhé!
4,039 lượt xem 18:34 11/04/2016
Khi làm ăn với đối tác Nhật Bản, việc biết rõ những ngày nghỉ lễ trong năm của người Nhật giúp bạn chủ động trong kế hoạch công việc của mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để tham khảo. Có 15 ngày lễ được quy định bởi pháp luật Nhật Bản. Nếu như ngày lễ đó rơi vào ngày Chủ Nhật thì ngày thứ Hai kế tiếp sẽ là ngày được nghỉ bù. Nếu một ngày nằm xen giữa hai ngày lễ thì ngày đó cũng được nghỉ.
5,338 lượt xem 11:35 01/04/2016
Nhắc đến người Nhật là nhắc đến những con người chăm chỉ, kiên cường vượt qua mọi khó khăn và số phận. Những thiên tai, thảm hoạ khủng khiếp đã giúp hộ trở nên mạnh mẽ hơn, ý chí hơn và đoàn kết hơn. Và ẩn sâu trong đó là những người cha, người mẹ, người con… rất có trách nghiệm với gia đình. Chính vì vậy khi đặt chân đến đây, du học sinh và lao động Việt Nam nên học tập và tiếp thu những văn hoá của họ.