Bậc thầy manga kinh dị Junji Ito phát biểu cảm nghĩ về chuyển thể anime

"Ông trùm" trong làng manga kinh dị Junji Ito đã xuất hiện trong sự kiện kí tặng vào buổi ra mắt bộ DVD anime Junji Ito "Collection". Sự kiện này diễn ra tại Shibuya Tower Records. Trong buổi kí tặng, sensei đã chia sẻ một chút suy nghĩ của mình về bộ anime.


Ito sensei nói rằng ông phấn khích hơn bất kỳ ai khi thấy "đứa con tinh thần" của mình được chuyển thể thành anime, và ông vẫn còn không tin được rằng chuyện này thật sự đã xảy ra rồi. 

Theo ý kiến của Ito sensei, bộ anime có chất lượng tốt. Tác phẩm của ông đã được chuyển thể thành live-action trước đây, live-action hẳn sẽ khác với nét vẽ trong manga của ông rồi, nên khi so sánh live-action với anime, ông cảm thấy rất khác lạ. Sensei cho rằng anime có nhiều điểm còn "vượt trội" hơn cả manga, nhờ vào hiệu ứng âm thanh, âm nhạc và hoạt họa.

Thêm vào đó, Ito-sensei nhấn mạnh vào những tập về Souichi (tập 1, 5 và 12) còn hài hơn cả manga nguyên tác nữa. Ông rất thích phần hoạt họa và giọng lồng tiếng của diễn viên Yuji Mitsuya. Ito sáng tác câu chuyện theo hướng hài hước, nhưng khi xem anime, chính ông lại bật cười với tác phẩm của mình.


Ito-sensei cũng nói về tầm ảnh hưởng của  mình trong bộ anime này. Vốn là fan của nhà soạn nhạc Tchaikovsky, Ito thường nghe nhạc của ông ấy khi sáng tác bộ “Marionette Mansion”, và ông đã yêu cầu để nhạc cổ điển vào trong anime. Ito rất thích cách chọn nhạc cụ để sử dụng trong anime này, và nói rằng tiếng kèn trumpet trong tập "Tứ Tử Mỹ Thiếu Niên” đã làm câu chuyện còn độc lạ hơn nữa.

Kết thúc buổi trò chuyện, Ito-sensei tâm sự đôi lời về quá trình vẽ manga của mình. Sensei kể rằng, để lên ý tưởng, ông sẽ nghĩ đến những cấu tạo đặc biệt và thú vị của cơ thể con người, và xem những cấu tạo ấy sẽ biến đổi thế nào khi được đặt vào trong truyện. Ông thường lấy cảm hứng từ những thứ rất đời thường và bình dị trong cuộc sống hằng ngày.

Các bạn có thể xem bộ anime tại đây nhé! http://vuighe.net/ito-junji-collection/

Anilezah

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Thằng bạn thời thơ ấu (chương 5)

Thằng bạn thời thơ ấu (chương 5)

Fanmade

Trong chúng ta, hẳn cũng có những đứa bạn thân ngày "truổng cời" tắm mưa, cùng bắt dế, bắn bi, cùng giành ăn,... Giờ gặp lại, chắc người bạn ấy đã thay đổi rất nhiều nhỉ... Những bức art tuyệt vời kể lại câu chuyện tuyệt vời mà TinAnime đã đăng mấy bữa nay, đã có manga từ lâu rồi! Giờ mình sẽ không up ảnh nữa, sẽ up manga cho các bạn dễ theo dõi cốt truyện nhé!

Top 10 anime tuần 5 mùa Xuân 2018 - Souma vẫn vắng mặt, Hinamatsuri lên top!

Top 10 anime tuần 5 mùa Xuân 2018 - Souma vẫn vắng mặt, Hinamatsuri lên top!

Tin tức anime

Bảng xếp hạng anime mùa này có lẽ là ngoài suy đoán và mong đợi của gần như tất cả các fan, vì ai nấy đều nghĩ rằng những bộ hot cũ sẽ tiếp tục chinh phạt mọi nẻo đường. Tuy nhiên, cả Tokyo Ghoul cũng không vào nổi top 10, cả Souma tuần này cũng biến mất, còn siêu anh hùng thì vẫn chênh vênh...

Happy Sugar Life - Nhìn lãng mạn vậy thôi, thực ra đây là phim kinh dị đó!

Happy Sugar Life - Nhìn lãng mạn vậy thôi, thực ra đây là phim kinh dị đó!

Tin tức anime

Chúng ta có một nữ hoàng yandere tóc hồng còn chưa đủ sao, giờ còn thêm một bé nữa sao chịu nổi đây!!! Fan của thể loại yandere thì mua dép hóng bộ anime Happy Sugar Life này đi là vừa nhé, vì cô nàng yandere trong này cũng tóc hồng, cũng đáng yêu cực!

One Piece: Episode of Skypiea - Nhân vật nổi tiếng chưa từng xuất hiện trong arc Skypiea của manga!

One Piece: Episode of Skypiea - Nhân vật nổi tiếng chưa từng xuất hiện trong arc Skypiea của manga!

Tin tức anime

Mấy ngày nay, tin tức về tập đặc biệt One Piece Episode of Skypiea kể lại chuyến hành trình lên đảo trời của nhóm Mũ Rơm đang khiến các fan xôn xao. Nhưng chưa dừng lại ở đó, chúng ta không chỉ được gặp lại Enel báo đạo mà còn được gặp thêm một nhân vật thú vị nữa!