Bạn có biết những chủ nhân của chiếc Mũ Rơm có điểm chung gì không?

Có lẽ, không một fan One Piece nào lại không biết đến chiếc Mũ Rơm. Vua Hải Tặc Gold D. Roger, Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ và Luffy là những người đã đội qua chiếc mũ này. Và, mặc dù khác thời đại, song giữa những chủ nhân của chiếc mũ rơm lại có rất nhiều điểm giống nhau.


1. Haki Bá vương

Cả 3 người, Roger, Shanks và Luffy đều sở hữu Haki Bá Vương - thứ sức mạnh bá đạo vô cùng. Dù Gold D. Roger không có nhiều đất diễn, song cũng có thể mường tượng được sức mạnh của ông qua những lần Luffy hay Shanks phô diễn sức mạnh của Haki Bá Vương. Như lần Shanks đối đầu với Râu Trắng khiến cả đất trời phải biến sắc hoặc khi Luffy khởi động Haki Bá Vương đánh bại 50.000 tên người cá.

Cho tới giờ, vẫn chưa có thông tin rõ ràng về Haki Bá Vương cũng như cách thức hoạt động, nguồn gốc và ảnh hưởng của nó. Thế nhưng, có một điều chắc chắn là chủ nhân của nó này đều là những con quái vật mà không ai dám động vào.

2. Bị... lùn

Trong One Piece, không khó để tìm được những nhân vật "vai năm tấc rộng, thân mười thước cao". Vậy mà, không hiểu sao bác Oda nhà ta lại có phần hơi "ki bo" với chiều cao của những người sở hữu chiếc Mũ Rơm.

Điều này dễ thấy nhất khi họ đứng cùng các nhân vật khác hoặc chính đồng đội của mình. Tưởng tượng xem, Luffy mà đứng với Kaido Bách Thú thì nhìn sẽ thế nào nhỉ? Tóm lại, từ Roger, Shanks cho tới Luffy, hết thảy đều bị... lùn!

3. Có ước mơ mãnh liệt

Roger sẵn sàng đánh đổi mạng sống của mình để mở ra một thời đại hải tặc mới. Shanks không quan tâm tiền tài, của cải mà mong muốn một thứ gì đó sâu sắc hơn. Còn Luffy, mơ ước duy nhất là chinh phục Đại Hải Trình, trở thành hải tặc tự do nhất.

Có thể thấy, chủ nhân của chiếc mũ rơm là những con người sở hữu ước mơ mãnh liệt hơn ai hết. Chẳng có ai hay thứ gì có thể khiến họ từ bỏ ước mơ của mình.

4. Hết lòng vì bạn bè

Về điểm này, chắc không cần phải nói nhiều. Roger luôn là người cuối cùng ở lại để đồng đội rút đi. Shanks từng chẳng quan tâm tới đám lâm tặc đã sỉ vả mình, song khi thấy chúng đe dọa Luffy, lại nổi cơn lôi đình, đi “củ hành” từng đứa một.

Và cuối cùng, Luffy chưa bao giờ hết day dứt vì đã không bảo vệ được đồng đội ở quần đảo Sabaody. Luffy đã lao vào 2 năm luyện tập khốc liệt nhất để đạt tới cảnh giới mới, ở vị thế mà cậu có thể là chỗ dựa tin cậy cho bạn bè mình.

5. Ít đồng đội, nhưng đồng đội chất như nước cất

Nếu để ý, băng hải tặc của mỗi người sở hữu Mũ Rơm đều có rất ít thành viên. Băng của Luffy có thể là băng ít nhất từ trước đến nay với chỉ 10 người… Băng của Roger và Shanks cũng vậy. Trong khi Râu Trắng, Shiki hay Râu Đen liên minh với rất nhiều thế lực khác thì băng mũ rơm lại không như vậy.

Thế nhưng, chất lượng đè số lượng, dù ít thành viên, song mỗi người lại mang một sức mạnh riêng biệt mà không ai dám coi thường. Từng thành viên một, từ anh đầu bếp hạng nhất, cậu bác sĩ chuyên nghiệp hay gã đóng tàu tài năng…  giống như những mảnh ghép vừa khít, làm nên một bức tranh mũ rơm đặc sắc. Chợt nhớ, từ thời nhà Trần của Việt Nam, đã có chủ trương thế này: "Quân lính cốt tinh nhuệ, không cốt đông".

AnilezahBÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Top 10 nam thần tuần 9 anime mùa Xuân 2018 - Chào mừng anh hùng vĩ đại All Might!

Top 10 nam thần tuần 9 anime mùa Xuân 2018 - Chào mừng anh hùng vĩ đại All Might!

Nhân vật

E hèm! Đọc tựa đề là vào bài kéo xuống xem vị anh hùng của chúng ta nằm vị trí nào rồi! Chắc khỏi phải nói nữa vì độ ngầu của All Might trong tập mới nhất Boku no Hero Academia đâu nhỉ, ai chưa xem thì nhanh xem đi nhé, sẽ hiểu vì sao tuần này sensei của chúng ta lên nam thần! ^^

"Bấn loạn" với top 20 mỹ nam tóc dài "đốn tim" bao thế hệ

"Bấn loạn" với top 20 mỹ nam tóc dài "đốn tim" bao thế hệ

Nhân vật

Bật mí với các bạn một bí mật, đó là tui cực kì "cuồng" mấy anh anime có mái tóc dài, đẹp trai, lạnh lùng, mạnh mẽ. Ai nói tui mê trai thì cũng đành chịu thôi, nhìn mê không tả nổi. Không biết có bạn nào cùng gu với tui không nhỉ? Dưới đây là kết quả bình chọn "Top 20 mỹ nam tóc dài" do Goo Ranking thực hiện. Khoái quá đi thôi! Toàn nhân vật tui thích!

Khi Anime được Cover tiếng Việt! (Phần 2)

Khi Anime được Cover tiếng Việt! (Phần 2)

Fanmade

Tiếp tục với loạt series "Khi Anime được cover tiếng Việt!" hôm nay chúng ta sẽ bắt đầu tiến vào phần 2. Khi mà viết ra lời cho một ca khúc nào đó dựa trên nền nhạc có sẵn - nói thật - rất khó. Đặc biệt, khi Cover nhạc Anime đối với một số bài có tiết tấu nhanh, việc thêm tiếng Việt vào những bài hát đó càng khó trong khi tiếng Nhật không hề có dấu mà tiếng Việt lại có dấu. Đối với cách phát âm cũng vậy, điển hình như một số từ là "koi to uso" tức "tình yêu hay dối trá" để hai từ đồng nghĩa này phải đồng luôn cả âm thì khá là khó. Mình thật sự rất cảm ơn những bạn đã Cover tuy nó không có gì to tát nhưng nó là một minh chứng lớn để cho thấy cộng đồng Fan Anime ở Việt Nam không hề thua kém Mỹ, Anh, Ý, Úc hay tại xứ sở sản xuất ra nó.

[Truyện Vui] Đưa anh trai tôi đi đi! - Chap 2: Ăn xúc xích!

[Truyện Vui] Đưa anh trai tôi đi đi! - Chap 2: Ăn xúc xích!

Tổng hợp

Sau khi ra chap 1: cola bọn mình đã nhận được khá nhiều phản hồi của các bạn. Nhờ các phản hồi mà chap 1 bọn mình đã cho là rất thành công trong việc ra mắt chuyên mục "Truyện Vui" này. Tiếp tục với Chap 2, chúng ta sẽ được xem những tình huống hài hước giữa anh em nhà Shi Fen.