Bạn đã chán ngấy Excel? Hãy biến nó thành công cụ tạo nên nghệ thuật!

Nói thật chứ cứ đụng đến Excel là thấy nản rồi, vì đó là ứng dụng để tính toán được sử dụng thường xuyên trong học tập và công việc. Nhưng nếu bạn chán các con số rồi, sao không dùng phần mềm này để tạo nên những bức tranh nghệ thuật tuyệt vời?


Thay vì dùng giấy, bút chì, cục tẩy, bút màu như bình thường, công cụ của bạn bây giờ chỉ là... máy tính và chuột và bàn phím. 

Những tác phẩm dưới đây là của nghệ nhân người Chile tên Shukei. 

Ngoài ra, một nghệ nhân người Nhật khác cũng gây kinh ngạc khi thực hiện những bức tranh có 1 không 2 của mình:

Ai có thể tưởng tượng được công cụ tính toán khô khan đó lại có thể tạo nên những tuyệt tác thế này:


Quá trình vẽ nên bức thác thước này quả không hề đơn giản!


Được biết, chủ nhân của công trình tuyệt vời này là một cụ ông tên Tatsuo Horiuchi đã 77 tuổi. Ban đầu ông chỉ vẽ vì sở thích, nhưng sau khi về hưu, ông đã dùng thời gian rảnh của mình để nâng cao tay nghề.

Nhiều người đã từng chê cười vì cho rằng ông đang quá tốn thời gian cho những việc vô ích. Tuy nhiên, nhìn những tuyệt tác này, hẳn là họ sẽ phải suy nghĩ lại.

Nếu bạn có hình dung về cách vẽ tranh bằng Execel, thử xem video dưới đây nhé!

Đây là quá trình vẽ tranh của họa sĩ Shukei đó!


Còn đây là quá trình thử vẽ bằng Excel của mình: Mở máy tính lên => Mở excel lên => Quan sát một lượt những ô kẻ bé xinh => Nhanh chóng đóng máy tính lại! ^^

Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Bạn nghĩ người Việt không làm được anime? Nhầm rồi nhé!

Bạn nghĩ người Việt không làm được anime? Nhầm rồi nhé!

Tổng hợp

Mình cũng từng thấy đâu đó, một cái tên người Việt lọt thỏm giữa dàn nhân sự làm anime Nhật Bản! Người Việt cũng có thể tham gia làm anime, nhưng cũng chưa từng tưởng tượng rằng người Việt lại có thể tự mình làm nên những thước phim vốn cần rất nhiều sự đầu tư đó!

69 bộ anime về mối tình đầu thời học sinh! (Phần 1)

69 bộ anime về mối tình đầu thời học sinh! (Phần 1)

Đề cử anime

Tuổi học trò là một trong những khoảng thời gian vui tươi, và ngắn ngủi nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Nó kèm theo niềm vui, nỗi buồn và cả... tình yêu. Những phút giây rung động đầu đời làm cho con tim biết bao nhiêu đau nhói. Những lúc thầm thương trộm nhớ một ai đó mà không dám nói ra. Giờ thì hãy cùng Tin Anime quay ngược thời gian nhìn lại 69 mối tình đầu ngây thơ trong sáng liền thôi nhé!!

Anh chàng có "hàng ngàn" khuôn mặt

Anh chàng có "hàng ngàn" khuôn mặt

Cosplay

Jonathan Stryker là một cosplayer cực nổi tiếng, anh có thể biến hóa thành bất kì nhân vật nào, dù là trong truyện tranh hoặc trong cartoon hoặc anime. Không phải là đùa khi ví anh là chàng trai có "hàng ngàn" khuôn mặt nhỉ. Không chỉ có khuôn mặt, mà ca trang phục, cử chỉ, nét mặt... anh đều "nhập vai" rất tốt. Có cả những nhân vật trong cartoon có cơ thể hơi... lạ, họ cũng được anh cos theo luôn, nhìn vừa hài vừa "bựa".

Ikemen và tiêu chuẩn "trai đẹp" trong mắt con gái Nhật!

Ikemen và tiêu chuẩn "trai đẹp" trong mắt con gái Nhật!

Văn hóa Nhật Bản

Có rất nhiều người bảo Nhật Bản khá hiếm "trai đẹp". Tuy nhiên, đó là theo mắt nhìn của bạn đấy thôi, vì người Nhật có những tiêu chuẩn riêng về cái đẹp. Trong đó, Ikemen là một loại hình mẫu chàng trai lý tưởng của các cô gái trẻ. Vậy thế nào là một Ikemen?