Bản sao Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong vũ trụ MARVEL

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng trong nước, vị Đại tướng ấy cũng được thế giới đánh giá cao với năng lực xuất chúng của mình. Chính vì thế mà hình ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được MARVEL ưu ái đưa vào thế giới siêu anh hùng ấy với tên mới là Letrong Giap. Vẫn giữ nguyên khí chất và tài năng của Đại tướng, Letrong Giap tuy là nhân vật phụ nhưng lại vô cùng ấn tượng với độc giả.


Vì lý do chính tri, MARVEL đã không sử dụng hoàn toàn hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, mà đã tạo ra một nhân vật mới là Letrong Giap (Lê Trọng Giáp) - được kết hợp giữa tên của Đại Tướng và người đồng chí mà ông vô cùng kính trọng: Đại tướng Lê Trọng Tấn. Letrong Giap là một trong những lãnh đạo cấp cao của Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và Mỹ tại Trái Đất - 2000111.

Tuy vậy, nhân vật Letrong Giap mang nhiều đặc điểm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp hơn là Đại tướng Lê Trọng Tấn. Được giới thiệu là “Đại tướng của quân đội Bắc Việt, một nhân vật xuất chúng với tài nghệ và tư duy chiến lược bậc thầy”, nhân vật Letrong Giap đã gây ấn tượng mạnh đối với fan MARVEL vì ông là nhân vật duy nhất trong vũ trụ MARVEL 2 lần đánh bại Nick Fury - Tổng tư lệnh của S.H.I.E.L.D.

Nick Fury gục ngã sau cuộc tấn công bất thành vào căn cứ tướng Letrong Giap


Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được khắc họa vô cùng chân thật trong thế giới MARVEL qua hình ảnh của Letrong Giap. Ông là một vị tướng có tài chiến lược siêu phàm và là vị lãnh đạo tài ba của dân tộc Việt Nam. Một người yêu nước căm ghét thực dân Pháp và Mỹ, ông tin rằng Việt Nam phải trở thành một quốc gia độc lập, và có thể tự đứng vững trên đôi chân của mình mà không lệ thuộc vào bất kỳ ai. Dù là một vị tướng, nhưng ông yêu chuộng hòa bình. Letrong Giap đã nói với Fury rằng chiến tranh đã khiến ông làm những chuyện kinh khủng mà ông phải hối tiếc, nhưng ông đã quyết định làm như vậy vì lợi ích của đất nước mình.

Trong các trang truyện, nhân vật Letrong Giap cũng có nhắc lại hai trong số rất nhiều câu nói nổi tiếng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp:


"Nỗi sợ lớn nhất của tôi là nhìn vận mệnh của đất nước này nằm trong tay những kẻ ngoại bang."

“Đây không còn là Đông Dương thuộc Pháp. Chẳng còn bất cứ thứ gì của người Pháp ở đây cả. Đây là Việt Nam.”


Lần cuối cùng Letrong Giap gặp Nick Fury sau ngày giải phóng, ông đã nói với Fury rằng: "Tất cả chúng ta đều sẽ xuống mồ thôi. Hy vọng anh tìm được chỗ thoải mái để đợi tôi."

Anilezah

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Luffy "bốc lửa" trong dạng mới của Gear 4: Snakeman!

Luffy "bốc lửa" trong dạng mới của Gear 4: Snakeman!

Tin tức manga

Như đã biết, ở chương manga One Piece ra mắt tuần trước, Luffy đã tuyên bố một dạng mới của Gear 4 trong cuộc chiến sắp lên tới đỉnh điểm với Katakuri, đó là Snakeman. Và đây, chap mới nhất đã ra mắt tập trung hoàn toàn vào cuộc chiến với dạng Snakeman của Lù và đối thủ tầm cỡ Katakuri!

Black Clover tập 20 lộ diện dàn nhân vật mới!

Black Clover tập 20 lộ diện dàn nhân vật mới!

Tin tức anime

Sắp tới, trong tập thứ 20 của bộ anime Black Clover chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Yūki Tabata, chúng ta sẽ được chào đón những nhân vật mới xuất hiện. Hôm nay, trang Shounen Jump số 12 đã công bố thiết kế nhân vật cùng dàn diễn viên lồng tiếng!

Danmachi công bố season 2 và movie - Song hỷ lâm môn!

Danmachi công bố season 2 và movie - Song hỷ lâm môn!

Tin tức anime

Quả là tin vui ngày đầu năm khi tại sự kiện "GA Bunko 2018 Happyō Stage", dự án mùa 2 của anime Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon? đã được công bố. Không chỉ vậy, một movie nữa của thương hiệu ăn khách này cũng đã được xác nhận khiến cộng đồng fan như sôi sục!

My Hero Academia season 3 ra mắt visual mới!

My Hero Academia season 3 ra mắt visual mới!

Tin tức anime

Trước thời gian phát sóng, nhà sản xuất của anime My Hero Academia liên tục thả thính fan bằng những thông tin xoay quanh mùa mới của bộ phim Học Viện Anh Hùng. Hôm nay, trang web của bộ phim vừa cập nhật visual mới, nhìn hình là thấy gay cấn rồi đó!