Bản sao Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong vũ trụ MARVEL

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng trong nước, vị Đại tướng ấy cũng được thế giới đánh giá cao với năng lực xuất chúng của mình. Chính vì thế mà hình ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được MARVEL ưu ái đưa vào thế giới siêu anh hùng ấy với tên mới là Letrong Giap. Vẫn giữ nguyên khí chất và tài năng của Đại tướng, Letrong Giap tuy là nhân vật phụ nhưng lại vô cùng ấn tượng với độc giả.


Vì lý do chính tri, MARVEL đã không sử dụng hoàn toàn hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, mà đã tạo ra một nhân vật mới là Letrong Giap (Lê Trọng Giáp) - được kết hợp giữa tên của Đại Tướng và người đồng chí mà ông vô cùng kính trọng: Đại tướng Lê Trọng Tấn. Letrong Giap là một trong những lãnh đạo cấp cao của Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và Mỹ tại Trái Đất - 2000111.

Tuy vậy, nhân vật Letrong Giap mang nhiều đặc điểm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp hơn là Đại tướng Lê Trọng Tấn. Được giới thiệu là “Đại tướng của quân đội Bắc Việt, một nhân vật xuất chúng với tài nghệ và tư duy chiến lược bậc thầy”, nhân vật Letrong Giap đã gây ấn tượng mạnh đối với fan MARVEL vì ông là nhân vật duy nhất trong vũ trụ MARVEL 2 lần đánh bại Nick Fury - Tổng tư lệnh của S.H.I.E.L.D.

Nick Fury gục ngã sau cuộc tấn công bất thành vào căn cứ tướng Letrong Giap


Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được khắc họa vô cùng chân thật trong thế giới MARVEL qua hình ảnh của Letrong Giap. Ông là một vị tướng có tài chiến lược siêu phàm và là vị lãnh đạo tài ba của dân tộc Việt Nam. Một người yêu nước căm ghét thực dân Pháp và Mỹ, ông tin rằng Việt Nam phải trở thành một quốc gia độc lập, và có thể tự đứng vững trên đôi chân của mình mà không lệ thuộc vào bất kỳ ai. Dù là một vị tướng, nhưng ông yêu chuộng hòa bình. Letrong Giap đã nói với Fury rằng chiến tranh đã khiến ông làm những chuyện kinh khủng mà ông phải hối tiếc, nhưng ông đã quyết định làm như vậy vì lợi ích của đất nước mình.

Trong các trang truyện, nhân vật Letrong Giap cũng có nhắc lại hai trong số rất nhiều câu nói nổi tiếng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp:


"Nỗi sợ lớn nhất của tôi là nhìn vận mệnh của đất nước này nằm trong tay những kẻ ngoại bang."

“Đây không còn là Đông Dương thuộc Pháp. Chẳng còn bất cứ thứ gì của người Pháp ở đây cả. Đây là Việt Nam.”


Lần cuối cùng Letrong Giap gặp Nick Fury sau ngày giải phóng, ông đã nói với Fury rằng: "Tất cả chúng ta đều sẽ xuống mồ thôi. Hy vọng anh tìm được chỗ thoải mái để đợi tôi."

Anilezah

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Cơn động đất kinh hoàng tại Nhật Bản sáng nay!!!

Cơn động đất kinh hoàng tại Nhật Bản sáng nay!!!

Tổng hợp

Các bạn biết gì chưa? Sáng nay 18/6, một trận động đất mạnh 6,1 độ richter đã xảy ra tại Osaka, Nhật Bản đã khiến nhiều nhà máy phải ngừng hoạt động, nhiều công trình bị thiệt hại. Chưa có thống kê cuối cùng cho thiệt hại về người, nhưng theo thông tin mình đọc được thì ít nhất 3 người đã thiệt mạng do động đất!

Top 10 anime tuần 9 mùa Xuân 2018 - Siêu Anh Hùng vực dậy bất ngờ!

Top 10 anime tuần 9 mùa Xuân 2018 - Siêu Anh Hùng vực dậy bất ngờ!

Đề cử anime

Một tuần nữa lại trôi qua, chưa gì mà chúng ta lại sắp tạm biệt anime mùa Xuân để tiến tới những ngày rực lửa cùng anime mùa Hè 2018 rồi. Trong những tuần cuối cùng này, cùng đón xem bộ anime nào được yêu thích nhất của mùa dựa theo bình chọn của fan nhé!

Ngộp thở trước vẻ đẹp kỳ ảo của bảo tàng ánh sáng Nhật Bản!

Ngộp thở trước vẻ đẹp kỳ ảo của bảo tàng ánh sáng Nhật Bản!

Tổng hợp

Nếu là ngườ yêu thích chuyên mục Artwork trên TinAnime, hẳn là bạn đã từng thưởng thức những bộ ảnh mà ánh sánh kết hợp với màu sắc để tạo nên những tuyệt tác nghệ thuật đẹp đến kinh ngạc. Những tưởng cảnh tượng thần tiên ấy chỉ có trong anime, nào ngờ, ở ngoài đời thực cũng có cảnh tượng mê hoặc ấy!

Quá khứ của Hỏa Quyền Ace (Phần 4) - Ngọn lửa tham vọng!

Quá khứ của Hỏa Quyền Ace (Phần 4) - Ngọn lửa tham vọng!

Nhân vật

Đây là chương 1 trong vol 2 của bộ tiểu thuyết về Ace. Vol 1 với 3 chương đầu (bản tóm tắt) đã được TinAnime đăng tải. Tiểu thuyết về Ace là bộ tiểu thuyết của nhà văn Shou Hinata, ra đời nhân dịp One Piece 20 năm, có sự tham gia về nội dung của chính tác giả Eiichiro Oda! Các sự kiện trong Tiểu thuyết về Ace được tính là canon, tức là có trong cốt truyện chính.