Bản sao Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong vũ trụ MARVEL

  • 12:00 22/10/2017
  • 13,367 lượt xem
  • 7 bình luận

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng trong nước, vị Đại tướng ấy cũng được thế giới đánh giá cao với năng lực xuất chúng của mình. Chính vì thế mà hình ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được MARVEL ưu ái đưa vào thế giới siêu anh hùng ấy với tên mới là Letrong Giap. Vẫn giữ nguyên khí chất và tài năng của Đại tướng, Letrong Giap tuy là nhân vật phụ nhưng lại vô cùng ấn tượng với độc giả.


Vì lý do chính tri, MARVEL đã không sử dụng hoàn toàn hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, mà đã tạo ra một nhân vật mới là Letrong Giap (Lê Trọng Giáp) - được kết hợp giữa tên của Đại Tướng và người đồng chí mà ông vô cùng kính trọng: Đại tướng Lê Trọng Tấn. Letrong Giap là một trong những lãnh đạo cấp cao của Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và Mỹ tại Trái Đất - 2000111.

Tuy vậy, nhân vật Letrong Giap mang nhiều đặc điểm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp hơn là Đại tướng Lê Trọng Tấn. Được giới thiệu là “Đại tướng của quân đội Bắc Việt, một nhân vật xuất chúng với tài nghệ và tư duy chiến lược bậc thầy”, nhân vật Letrong Giap đã gây ấn tượng mạnh đối với fan MARVEL vì ông là nhân vật duy nhất trong vũ trụ MARVEL 2 lần đánh bại Nick Fury - Tổng tư lệnh của S.H.I.E.L.D.

Nick Fury gục ngã sau cuộc tấn công bất thành vào căn cứ tướng Letrong Giap


Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được khắc họa vô cùng chân thật trong thế giới MARVEL qua hình ảnh của Letrong Giap. Ông là một vị tướng có tài chiến lược siêu phàm và là vị lãnh đạo tài ba của dân tộc Việt Nam. Một người yêu nước căm ghét thực dân Pháp và Mỹ, ông tin rằng Việt Nam phải trở thành một quốc gia độc lập, và có thể tự đứng vững trên đôi chân của mình mà không lệ thuộc vào bất kỳ ai. Dù là một vị tướng, nhưng ông yêu chuộng hòa bình. Letrong Giap đã nói với Fury rằng chiến tranh đã khiến ông làm những chuyện kinh khủng mà ông phải hối tiếc, nhưng ông đã quyết định làm như vậy vì lợi ích của đất nước mình.

Trong các trang truyện, nhân vật Letrong Giap cũng có nhắc lại hai trong số rất nhiều câu nói nổi tiếng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp:


"Nỗi sợ lớn nhất của tôi là nhìn vận mệnh của đất nước này nằm trong tay những kẻ ngoại bang."

“Đây không còn là Đông Dương thuộc Pháp. Chẳng còn bất cứ thứ gì của người Pháp ở đây cả. Đây là Việt Nam.”


Lần cuối cùng Letrong Giap gặp Nick Fury sau ngày giải phóng, ông đã nói với Fury rằng: "Tất cả chúng ta đều sẽ xuống mồ thôi. Hy vọng anh tìm được chỗ thoải mái để đợi tôi."

Anilezah

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

8,394 lượt xem 15:53 17/10/2016
Các fan One Piece đừng xem video này lúc... đang ăn cơm nha! Đây là một loại hình sân khấu ca múa nhạc truyền thống của Nhật Bản có tên Kabuki, được kết hợp với bộ manga nổi tiếng One Piece của tác giả Eiichiro Oda. Đoạn video không chỉ tái hiện lại diễn biến của One Piece mà còn làm nổi bật những nét độc đáo trong phong cách kịch như sự cách điệu hóa hình tượng và hành động nhân vật.
11,697 lượt xem 10:21 15/07/2016
Vào thứ Tư 13/07 vừa qua, công ty thu nhập dữ liệu SurveyMonkey đã có kết quả thống kê rằng số lượng người chơi Pokemon GO hàng ngày trên smartphone tại Mỹ đã đạt tới 21 triệu người, vượt qua kỉ lục 20 triệu người sử dụng của Candy Crush Saga. Tính đến thời điểm hiện tại thì Pokemon Go đã trở thành bộ game có số lượng người choi nhiếu nhất tại Mỹ. Thống kê khác cũng cho thấy rằng sắp tới lượng người chơi game Pokémon sẽ qua mặt cả Snapchat.
16,425 lượt xem 01:00 26/01/2017
Thời điểm cuối năm, chắc các bạn bận rộn lắm với việc dọn dẹp nhà cửa, mua sắm, "thanh toán nợ nần" nhỉ, hãy nghỉ tay chút và cùng Tinanime thư giãn với những khoảnh khắc hài hước trong bộ aniem/manga One Piece nhé! Bạn nào nhớ mấy cảnh này trong tập phim nào không?