Băng Mũ Rơm ngày ấy và bây giờ - Tính nhất quán trong phong cách vẽ tranh của Oda!

Trải qua 2 thập kỷ, sức sống mãnh liệt của bộ manga One Piece dường như không có dấu hiệu thuyên giảm dưới những tận tụy và sáng tạo không ngừng của vị tác giả đáng kính Eiichiro Oda! Trải qua chặng đường dài đằng đẵng mà nhìn lại cứ như một giấc mơ, chúng ta hãy cùng khám phá, tính nhất quán trong phong cách vẽ tranh của Oda nhé!


Vừa qua, trên một diễn đàn Internet Nhật Bản, một fan của One Piece đã đăng tải loạt hình ảnh "ngày ấy" và "bây giờ" của các thành viên băng Mũ Rơm nhằm so sánh phong cách vẽ truyện của tác giả.

Luffy 


Nami


Roronoa Zoro


Nico Robin


Sanji


Usopp


Brook


Chopper


Vi Vi

(Thiếu Franky mà lại có Vi Vi nữa nhỉ?)


Bạn có thấy, các thiết kế nhân vật của tác dường như không thay đổi từ trước đến giờ không? Dù không "chú thích" đó là nhân vật nào, thì dù xuất hiện ở bất cứ đâu, thì bất cứ ai cũng có thể nhận ra đó là một Luffy tưng tửng, một Brook Yo ho ho ho, mà quan trọng đó phải là nét vẽ của chính tác giả Oda!

Điều này thể hiện phong cách vẽ truyện nhất quán của Oda trong suốt 2 thập kỷ qua! Thật đáng kinh ngạc phải không nào? Khi so sánh điều này với sự thay đổi ít nhiều trong phong cách vẽ của các mangaka khác, bạn sẽ càng thấy ngạc nhiên! 

Đối với nhiều mangaka, kể cả người nổi tiếng, thì sự thay đổi trong thiết kế nhân vật theo thời gian là rất tự nhiên, nó phụ thuộc vào cá nhân người vẽ hoặc do tác động ngoại cảnh. Chính Masashi Kishimoto, tác giả của Naruto, đã từng tuyên bố rằng ông thay đổi phong cách vẽ của mình để phù hợp hơn với phong cách vẽ trong anime. 

Tất nhiên, người đọc có thể chủ quan thích hoặc không thích sự thay đổi này. Còn với sự nhất quán "trước sau như một" của One Piece, và với riêng tớ, tớ vẫn "một lòng một dạ" với One Piece! 

Còn các fan, bạn nghĩ sao?

Misaki Mei

CHỦ ĐỀ:
#One Piece
BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Bạn nghĩ người Việt không làm được anime? Nhầm rồi nhé!

Bạn nghĩ người Việt không làm được anime? Nhầm rồi nhé!

Tổng hợp

Mình cũng từng thấy đâu đó, một cái tên người Việt lọt thỏm giữa dàn nhân sự làm anime Nhật Bản! Người Việt cũng có thể tham gia làm anime, nhưng cũng chưa từng tưởng tượng rằng người Việt lại có thể tự mình làm nên những thước phim vốn cần rất nhiều sự đầu tư đó!

69 bộ anime về mối tình đầu thời học sinh! (Phần 1)

69 bộ anime về mối tình đầu thời học sinh! (Phần 1)

Đề cử anime

Tuổi học trò là một trong những khoảng thời gian vui tươi, và ngắn ngủi nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Nó kèm theo niềm vui, nỗi buồn và cả... tình yêu. Những phút giây rung động đầu đời làm cho con tim biết bao nhiêu đau nhói. Những lúc thầm thương trộm nhớ một ai đó mà không dám nói ra. Giờ thì hãy cùng Tin Anime quay ngược thời gian nhìn lại 69 mối tình đầu ngây thơ trong sáng liền thôi nhé!!

Anh chàng có "hàng ngàn" khuôn mặt

Anh chàng có "hàng ngàn" khuôn mặt

Cosplay

Jonathan Stryker là một cosplayer cực nổi tiếng, anh có thể biến hóa thành bất kì nhân vật nào, dù là trong truyện tranh hoặc trong cartoon hoặc anime. Không phải là đùa khi ví anh là chàng trai có "hàng ngàn" khuôn mặt nhỉ. Không chỉ có khuôn mặt, mà ca trang phục, cử chỉ, nét mặt... anh đều "nhập vai" rất tốt. Có cả những nhân vật trong cartoon có cơ thể hơi... lạ, họ cũng được anh cos theo luôn, nhìn vừa hài vừa "bựa".

Ikemen và tiêu chuẩn "trai đẹp" trong mắt con gái Nhật!

Ikemen và tiêu chuẩn "trai đẹp" trong mắt con gái Nhật!

Văn hóa Nhật Bản

Có rất nhiều người bảo Nhật Bản khá hiếm "trai đẹp". Tuy nhiên, đó là theo mắt nhìn của bạn đấy thôi, vì người Nhật có những tiêu chuẩn riêng về cái đẹp. Trong đó, Ikemen là một loại hình mẫu chàng trai lý tưởng của các cô gái trẻ. Vậy thế nào là một Ikemen?