Bí ẩn bờ biển phát sáng kỳ lạ tại Nhật Bản!

  • 18:00 27/07/2017
  • 6,739 lượt xem
  • 23 bình luận

Đến vùng biển Sento ở Nhật Bản vào những đêm hè, bạn sẽ được chứng kiến một khung cảnh kỳ ảo như trong anime với ánh sáng xanh lấp lánh ở những mỏm đá hay ven bờ biển! Bí ẩn của điều kỳ diệu này là gì?


Loài sinh vật phát sáng này chính là umi-hotaru hay đom đóm biển! Khác với loài đom đóm thường, Umi-hotaru là một loại vi giáp xác được gọi là "tôm giống", phát ra ánh sáng bằng cách sử dụng những hợp chất hữu cơ.

Vào ban ngày, umi-hotaru trông giống như những sinh vật phù du hay hạt chia trôi nổi trong nước, nhưng vào ban đêm chúng sẽ phát ra ánh sáng xanh. Loại ánh sáng này "sáng" đến nỗi trong Thế Chiến thứ II, nó đã được Nhật Bản sử dụng để trộn vào bột phát sáng nhằm giúp binh sĩ có thế tra bản đồ một cách dễ dàng trong ban đêm.

Loại sinh vật này thường lẩn trốn dưới cát vào ban ngày, nhưng vào ban đêm, chúng sẽ lộ mặ để tìm kiếm thức ăn! 

Cận cảnh loài đom đóm biển

Nếu may mắn, bạn cũng có thể bắt được loại đom đóm này dưới nước! Điều đặc biệt là tận khi nó trốn thoát khỏi tay bạn rồi, bạn vẫn còn thấy ánh sáng kỳ ảo đó còn lưu lại trong vài giây trên tay!

Không chỉ ở Nhật Bản, nhiều nơi trên thế giới cũng có kỳ quan này! Khám phá vùng nước phát ánh sáng xanh kỳ diệu ở Australia nhé!


Misaki Mei (Tổng hợp)

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

8,699 lượt xem 09:39 11/01/2017
Một trong những điều khiến Nhật Bản là một đất nước vô cùng độc đáo, bên cạnh những phát minh kì quặc của mình, là các game show cực kì oái oăm. Vừa nâng cao kiến thức, và sức khỏe, các game show này còn mang đến khán giả những giây phút thư giản có 1-0-2 đấy!
8,428 lượt xem 14:43 17/10/2017
Ngày 13/10 vừa qua chính là "National No Bra Day" - Ngày Quốc Tế không mặc áo ngực! Đương nhiên ngày này dành cho phụ nữ, là ngày mà các chị em thoải mái thả rông! Tuy nhiên, trong khi các chị em đòi quyền tự do cho vòng một của mình, thì cánh đàn ông ở Nhật Bản lại... khao khát được ôm trọn bầu ngực cơ bắp của họ bằng lớp áo lót mềm mại!
5,836 lượt xem 03:03 06/08/2016
Nhật Bản là quốc gia rất nổi tiếng về tính thẩm mĩ độc đáo với nhiều môn nghệ thuật truyền thống. Vậy bạn đã biết gì về Tsumami zaiku? Môn nghệ thuật này chỉ sử dụng những mảnh vải hình vuông để tạo ra vô số sản phẩm bắt mắt. Cùng bắt tay tìm hiểu về Tsumami zaiku và các sản phẩm cực tinh tế nào!