Bụi kim cương - Phép màu mùa Đông ở Hokkaido

Người ta thường không thích mùa đông vì cái lạnh rét buốt của nó, nhưng bản thân tôi lại mong ước được một lần trải nghiệm mùa đông với những bông tuyết bay lả tả, với một khung trời tuyết trắng không nhiễm một màu sắc rực rỡ nào. Người ta bảo mùa đông chỉ mang đến những điều phiền toái, tôi lại chỉ thấy những điều kỳ diệu khi đông đến, thu qua. Người lạ ơi, mùa đông đẹp lắm, nó lạnh nhưng còn thua xa lòng người, mà điều nhiệm màu nó mang đến thì người có thấy được chưa?


Năm nay, vùng Hokkaido, Nhật Bản được thiên nhiên ban tặng cho một điều hết sức tuyệt vời, một điều tạo nên khung cảnh đẹp mê hồn mà chẳng mấy người trong đời được nhìn ngắm, ấy là "bụi kim cương". "Bụi kim cương" ở đây không phải để chỉ những hạt bụi được tạo ra từ những viên kim cương lấp lánh, mà là một hiện tượng tự nhiên độc đáo chỉ tồn tại ở vùng Hokkaido (Nhật Bản), Bắc Cực và Nam Cực.

Theo đó, bụi kim cương được tạo thành khi những tinh thể tuyết rơi xuống hoặc hơi nước ngưng tụ trong không khí rơi xuống đúng lúc ánh nắng mặt trời phản chiếu, tạo ra một luồng sương mù lấp lánh như những viên kim cương thật sự. Bụi kim cương có thể được nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng rất khó để mọi người có thể chụp lại bởi vì nó luôn chuyển động và có kích cỡ rất nhỏ. 

Vậy nên, trong khoảng tháng 1 đầu năm mới, người dân Nhật Bản sẽ đổ xô đến những khu rừng già trên núi cao, nơi có không gian rộng lớn được bao bọc bởi tuyết trắng để thưởng thức những hạt bụi kim cương giữa lúc bình minh vừa bắt đầu. Đây là khoảng thời gian tuyệt nhất để các du khách chụp ảnh check-in, "sống ảo" thoải mái.

Trên thực tế, không dễ gì để mọi người có thể được ngắm nhìn những tinh thể lấp lánh, trong suốt này. Điều kiện lý tưởng để bụi kim cương xuất hiện bao gồm nhiệt độ xuống dưới -10 độ C, có nắng, độ ẩm hợp lý và không có gió, tầm nhìn cho phép là 1 km trở lên.

Với người dân ở đây, bụi kim cương không chỉ là một hiện tượng tự nhiên kỳ thú mà còn là tài sản tinh thần vô giá, đáng tự hào mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng. Thưởng thức bụi kim cương trở thành nét văn hóa độc đáo của xứ sở hoa anh đào tồn tại nhiều thập kỷ từ năm 1978. 

Khi đến đây, mọi người còn có thể tham gia vào sự kiện ngắm bụi kim cương thường được tổ chức tại suối nước nóng Kawayu, làng Tashikaga, quận Tokachi, thành phố Nayoro, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản với nhiều hoạt động đặc biệt khác.

Cre: Ken's Photography~#MamaTổngQuản~ (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

[Spoiler] One Piece chap 902 - Arc Đảo Bánh đã tới hồi kết!

[Spoiler] One Piece chap 902 - Arc Đảo Bánh đã tới hồi kết!

Review & Spoiler

Manga One Piece chương 901 đánh dấu lời tuyên bố chắc chắn của thuyền trưởng Luffy với mọi người về thành viên thứ 10 của băng Mũ Rơm - Jinbe. Tuy nhiên, vừa nhập băng mà Jinbe đã phải tạm xa nhóm để hỗ trợ cho cả băng chạy thoát. Liệu ông có được an toàn và hội tụ với các thành viên của mình ở Wano quốc?

Fanart Dragon Ball chất lừ của họa sĩ Canada!

Fanart Dragon Ball chất lừ của họa sĩ Canada!

Fanmade

JPKegle - một họa sỹ đến từ Canada, chắc là fan cuồng của Dragon Ball đây. Hồi nhỏ, có lẽ JPKegle cũng như mỗi chúng ta, lên lớp tưởng chăm chỉ học hành lắm, ai ngờ ngồi cặm cụi vẽ Goku với Vegeta có mái tóc dựng ngược, tỏa hào quang sáng chói! Giờ lớn hơn rồi, nhưng vẫn hay táy máy như thế!

Ai đứng trong top 15 nhân vật phi anh hùng cuốn hút nhất?

Ai đứng trong top 15 nhân vật phi anh hùng cuốn hút nhất?

Nhân vật

Nhân vật phi anh hùng là dạng nhân vật cực kì hút fan trong các bộ anime. Họ không phải là những người luôn làm việc chính nghĩa, họ sẵn sàng phá luật vì lý tưởng của mình, trừng phạt người khác không chút nhân nhượng. Họ có thể là người tốt hay người ác tùy theo cảm nhận của mỗi người xem. Dù sao đi nữa thì các nhân vật phi anh hùng vẫn cuốn hút theo một cách rất riêng. Cùng TinAnime xem kết quả bình chọn "top 15 nhân vật phi anh hùng cuốn hút nhất?" trên Goo Ranking nhé!

Top 5 anime được mong chờ nhất mùa Hè 2018!

Top 5 anime được mong chờ nhất mùa Hè 2018!

Đề cử anime

Mới đầu Xuân (anime mùa Xuân) mà lòng đã hướng đến Hè rồi! Mùa của những tháng ngày không còn quá bận rộn hay áp lực chuyện học hành, chúng ta sẽ có nhiều thời gian để cày những bộ anime yêu thích nè! Cùng TinAnime xem mùa tới có những bộ hấp dẫn nào nhé!