Cách hành xử của tài xế xe buýt Nhật Bản khiến cả thế giới ngưỡng mộ

Khi các nhân viên của một công ty hay cơ sở nào đó có bất đồng ý kiến với chủ của mình, họ sẽ thực hiện đình công, có nghĩa là sẽ không làm bất cứ một công việc nào nữa và chủ của mình sẽ phải chịu thiệt hại bởi những cuộc đình công như thế. Thế nhưng, tại Nhật Bản, các tài xế xe buýt của hãng Ryobi tại Okayama đã thực hiện một biện pháp đình công vô cùng nhân văn, khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ.


1. Cuộc đình công bắt đầu

Chuyện này xảy ra tại công ty xe buýt Ryobi. Khi công ty đối thủ của họ bắt đầu một dịch vụ xe buýt mới chạy trên tuyến đường tương đương nhưng lại thu phí rẻ hơn. Điều này đã khiến cho các tài xế xe buýt Ryobi bắt đầu lo lắng vì họ sẽ rất dễ bị mất việc nếu công ty Ryobi cạnh tranh không lại công ty mới ấy. Thế là các tài xế đã yêu cầu công ty Ryobi phải cam kết đưa ra chính sách để đảm bảo họ vẫn giữ được việc làm. Nhưng công ty đã từ chối yêu cầu ấy của các tài xế. Vậy họ đã làm gì? Họ đình công! Nhưng chiến lược đình công của họ khác lạ vô cùng.


2. Một chiến lược đình công lạ lùng

Họ không nghỉ việc như những cuộc đình công khác. Các tài xế ấy vẫn tiếp tục chạy xe buýt như mọi ngày, nhưng họ từ chối thu tiền phí của hành khách. Vì sao họ lại hành động như vậy?

Tài xế xe buýt lấy khăn đậy lại thùng thu phí xe, họ từ chối nhận phí từ hành khách


3. Vì sao các tài xế lại hành động như vậy?

Thứ nhất, đấy là cách bày tỏ rằng các tài xế này không lấy việc tư mà ảnh hưởng đến những người dân Nhật Bản khác. Nhật Bản là một đất nước bận rộn và làm việc có quy tắc, vậy nếu họ đột ngột không chạy xe nữa thì sẽ có rất nhiều người đi làm trễ và gặp nhiều rắc rối khác. Vì không muốn ảnh hưởng đến người khác nên họ vẫn tiếp tục chạy xe.

Thứ hai, các tài xế vẫn lái xe để đảm bảo uy tín của công ty Ryobi với khách hàng. Dù là đình công nhưng các tài xế vẫn nghĩ đến tương lai của công ty mình trước tình trạng đang bị cạnh tranh thế này. Nếu họ đình công bằng cách nghỉ việc như thông thường, thì có nguy cơ cao công ty bị ảnh hưởng nặng, và họ cũng buộc phải nghỉ việc luôn. 

Thứ ba, cách đình công này cũng có thể gây sức ép lên công ty Ryobi. Dù vẫn giữ được uy tín với khách hàng, nhưng công ty vẫn cứ phải trả tiền xăng mà không thu lại được lợi nhuận vì không ai thu phí hành khách cả.

Liệu cuộc đình công này thành công không thì tương lai sẽ biết. Nhưng hành động này của các tài xế xe buýt Nhật Bản đã khiến cả thế giới nể phục thật sự. Cách hành xử này vô cùng thông minh và nhân đạo; họ có thể vừa đấu tranh cho quyền lợi của mình, vừa bảo vệ quyền lợi của những người xung quanh mà không làm tổn hại đến ai. Thật tuyệt vời!

Anilezah

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Iyana Kao wo Sarenagara wo Pantsu Misete Moraita - Tớ muốn xem quần lót của cậu cho dù cậu tỏ ra khinh bỉ!!!

Iyana Kao wo Sarenagara wo Pantsu Misete Moraita - Tớ muốn xem quần lót của cậu cho dù cậu tỏ ra khinh bỉ!!!

Tin tức anime

Vừa qua, trang web chính thức của bộ anime Iya na Kao wo Sarenagara wo Pantsu Misete Moraita (I Want You To Make a Disgusted Face and Show Me Your Underwear) chuyển thể từ doujin của tác giả Shimahara sẽ ra mắt vào ngày 13 tháng 8 sắp tới. Đồng thời, trang web cũng đã đăng tải 2 PV "cực kỳ nóng bỏng" mới cho 2 nhân vật trong bộ phim.

"Bấn loạn" với top 20 mỹ nam tóc dài "đốn tim" bao thế hệ

"Bấn loạn" với top 20 mỹ nam tóc dài "đốn tim" bao thế hệ

Nhân vật

Bật mí với các bạn một bí mật, đó là tui cực kì "cuồng" mấy anh anime có mái tóc dài, đẹp trai, lạnh lùng, mạnh mẽ. Ai nói tui mê trai thì cũng đành chịu thôi, nhìn mê không tả nổi. Không biết có bạn nào cùng gu với tui không nhỉ? Dưới đây là kết quả bình chọn "Top 20 mỹ nam tóc dài" do Goo Ranking thực hiện. Khoái quá đi thôi! Toàn nhân vật tui thích!

Top 10 nam thần tuần 9 anime mùa Xuân 2018 - Chào mừng anh hùng vĩ đại All Might!

Top 10 nam thần tuần 9 anime mùa Xuân 2018 - Chào mừng anh hùng vĩ đại All Might!

Nhân vật

E hèm! Đọc tựa đề là vào bài kéo xuống xem vị anh hùng của chúng ta nằm vị trí nào rồi! Chắc khỏi phải nói nữa vì độ ngầu của All Might trong tập mới nhất Boku no Hero Academia đâu nhỉ, ai chưa xem thì nhanh xem đi nhé, sẽ hiểu vì sao tuần này sensei của chúng ta lên nam thần! ^^

3 bộ Anime Thể Thao giải nhiệt cho mùa hè 2018!

3 bộ Anime Thể Thao giải nhiệt cho mùa hè 2018!

Đề cử anime

Mùa hè đang đến, chỉ còn hơn 1 tuần nữa chúng ta bắt đầu bước vào một mùa mới của Anime. Một mùa hứa hẹn sẽ mang lại cho các bạn những cảm xúc dâng trào trong những màn chiến đấu dữ dội, những phút giây rơi nước mắt cùng các bộ Anime Lãng Mạn, những hại não khó hiểu trong các bộ Anime Tâm Lý Học,... và chưa kể đó là những bộ Anime Thể Thao về biển để giải nhiệt cho mùa hè năm nay!!