Cánh đồng hoa và câu chuyện tình yêu cảm động nhất Nhật Bản

Nhiều người đàn ông trên khắp thế giới thường dành tặng cho người mình yêu một bó hoa để kỉ niệm cho tình yêu của họ. Thế nhưng, một người chồng già tại Nhật Bản đã làm nên một điều cực kì phi thường; cũng là hoa đấy, nhưng không phải một bó hoa, cũng không phải một vườn hoa, mà ông dành cả một cánh đồng hoa tím hồng rực rỡ tặng người vợ mù của mình.


Đây là ông bà Toshiyuki Kuroki và Yasuko Kuroki - cặp vợ chồng nông dân làm nghề chăn nuôi bò sữa tại quận Miyazaki, Nhật Bản. Ông bà đã kết hôn với nhau hơn 60 năm rồi.

Sau khi kết hôn được 30 năm, vào năm 52 tuổi, bà Kuroki đột ngột bị mất thị giác hoàn toàn do biến chứng bệnh tiểu đường.

Đây là một nỗi tuyệt vọng cho cặp vợ chồng này. Khi ấy họ vẫn đang ngày ngày lao động vất vả để có thể nuôi 3 người con, và ấp ủ một ước mơ nhỏ nhoi rằng khi về già, họ sẽ cùng nhau đi du lịch khắp nước Nhật để an hưởng tuổi già. Thế nhưng ước mơ ấy dường như đã không thể thực hiện được nữa rồi.

Quá đau khổ, bà Kuroki đã khép lòng của mình với cả thế giới. Thời điểm ấy, ước mơ duy nhất của chồng bà, ông Kuroki, là thấy lại được nụ cười của vợ mình mà thôi.

Thế là ông Kuroki đã suy nghĩ rất nhiều cách. Ngày nọ, ông chợt phát hiện ra loài hoa shibazakura xinh đẹp có một mùi hương rất thơm và ngọt ngào. Thế là ông đã quyết định biến cả khu nông trại nuôi bò của mình thành một cánh đồng có hàng trăm hàng ngàn đóa hoa shibazakura đẹp rực rỡ.

Trong suốt nhiều năm dài, chính một mình tay ông đã chăm sóc cả vườn hoa này với hi vọng rằng vợ mình sẽ hạnh phúc khi ngửi hương hoa shibazakura.

Ước mơ của ông đã thành hiện thực, bà Kuroki đã thoát khỏi vỏ bọc đau buồn ngày nào, giờ đây bà ngày nào cũng nở nụ cười trên môi bởi tình yêu thương lớn lao mà ông dành cho bà.

Câu chuyện tình yêu phi thường và vườn hoa tuyệt vời này đã làm cảm động cả nước Nhật Bản. Hằng năm cứ vào khoảng tháng 3, tháng 4 là mùa hoa nở, hàng ngàn lượt khách đến ghé thăm vườn hoa này mỗi ngày, để tận mắt chứng kiến vườn hoa ươm mầm bởi tình yêu và câu chuyện cảm động của đôi vợ chồng Kuroki.


Anilezah

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Sốt hừng hực! One Piece sắp ra tập đặc biệt chưa từng có!

Sốt hừng hực! One Piece sắp ra tập đặc biệt chưa từng có!

Tin tức anime

Các fan của One Piece đã biết tin gì chưa nào? Dự kiến, vào ngày 25/ 8 tới, bộ anime đình đám của chúng ta sẽ trình chiếu một tập đặc biệt với nhan đề: "One Piece: Episode of Sorajima (Skypeia)". Nghe nói tập đặc biệt này sẽ dài tới tận... 2 tiếng đồng hồ lận.

Dragon Ball Super Movie 2018 - Dàn nhân vật trình làng

Dragon Ball Super Movie 2018 - Dàn nhân vật trình làng

Tin tức anime

Dù cảm thấy thật trống vắng khi mỗi Chủ Nhật không còn được ngồi hóng tập mới của Dragon Ball Super, nhưng ít nhất thì chúng ta chưa chia tay chính thức với Bi Rồng mà, vì còn cả một movie Dragon Ball Super "hoành tráng lệ" vào cuối năm nay nữa đó!!!

[Mini series] Chuyến thám hiểm mặt trăng của Enel

[Mini series] Chuyến thám hiểm mặt trăng của Enel

Tin tức manga

Ministory là các câu chuyện nhỏ được chính tác giả Eiichiro Oda vẽ ngay trên các bìa của các chapter One Piece. Những câu chuyện trong mini series cũng song song với câu chuyện chính, và hoàn toàn được tính trong cốt truyện. Tiếp tục, TinAnime tổng hợp một câu chuyện cực thú vị nằm trong series ministory One Piece mang tên:

Tóc mái thưa gây nhớ thương!

Tóc mái thưa gây nhớ thương!

Cosplay

Bạn có thấy, từ khi kiểu tóc mái thưa (tóc mái lưa thưa) trở nên thịnh hành, phái nữ của chúng ta ngày càng trở nên xinh đẹp, đáng yêu, nữ tính không? Nó còn là "món vũ khí" khiến bạn gái ăn gian được khối tuổi, nên nhiều lúc mấy coser để mái thưa, chẳng biết cô ấy đã bao nhiêu tuổi rồi!