Chính Quyền Thế Giới - Tổ chức phản diện lớn nhất trong One Piece!

  • 12:00 09/11/2017
  • 14,475 lượt xem
  • 8 bình luận

One Piece là bộ anime/manga "lật ngược vấn đề" khi lấy thế giới quan của những hải tặc làm chủ đạo. Nhìn theo khía cạnh "đối đầu với main là phản diện" thì Chính Quyền Thế Giới được xây dựng là bộ máy đa phần bị tha hóa, với hành động đáng ghét của lớp hậu duệ nhà cầm quyền, hay lý tưởng công lý tuyệt đối trừ diệt những nhân vật mà độc giả yêu mến.


Hôm nay, chúng ta hãy tìm hiểu về bộ máy Chính Quyền này trong One Piece.

Tổng quan

Chính Quyền Thế Giới là một tổ chức chính trị bao gồm phần lớn các quốc gia của thế giới One Piece, do Ngũ Lão Tinh cai quản.

Chính Quyền được thành lập cách đây 800 năm.

Trong bộ máy Chính Quyền, Hải Quân phục vụ với vai trò tổ chức quân sự chính, đứng đầu là Thủy sư Đô Đốc, trong khi đó Tổ chức ngầm (Cipher Pol) hoạt động bí mật đằng sau, hoặc thông qua sự trinh sát, phá hoại, thăm dò, hoạt động gián điệp, và cả ám sát.


Kẻ thù lớn nhất đối với Chính Quyền Thế Giới phần lớn chính là Hải Tặc và Quân Cách Mạng.

Tổng Tư Lệnh giám sát cả Hải Quân và Cipher Pol cũng như Thất Vũ Hải (Shichibukai). Quyền lực của Tổng Tư Lệnh chỉ xếp sau Ngũ Lão Tinh.

Kong - Tổng Tư Lệnh của Chính Quyền


Ngục Impel Down là nhà tù an ninh có sự bảo vệ nghiêm ngặt nhất của Chính Phủ Thế Giới.

Xét riêng trong series One Piece, Chính Quyền Thế Giới đóng vai trò phản diện lớn nhất, được biểu hiện là một tổ chức bị tha hóa với sự lộng hành của tầng lớp Quý Tộc, sự đàn áp tàn bạo đối với những người nghiên cứu Thế Kỷ Trống và tư tưởng Công lý tuyệt đối.

Spandam đã từng giải thích về Chính Quyền Thế Giới rằng: "Bọn hải tặc các ngươi hãy nhìn đi! Hãy nhìn lên ký hiệu đó đi! Ký hiệu đó đại diện cho sự hợp nhất của hơn 170 quốc gia... ở khắp 4 vùng Biển và cả Đại Hải Trình! Đây chính là Thế Giới!"

Chính Quyền Thế Giới liên kết với hơn 170 quốc gia trên toàn thế giới. Các quốc gia này giữ quyền tự chủ và tự điều hành nội bộ (mặc dù đôi khi Chính Quyền Thế Giới có sự can thiệp vào), nhưng họ liên kết với Chính Quyền Thế Giới về quan hệ quốc tế.

Tư tưởng chính trị của Chính Quyền vẫn chưa được bày tỏ rõ ràng, nhưng mọi điều mà chính quyền làm đều được xem là đúng.  

Không phải ai cũng chấp nhận tư tưởng chính trị của Chính Quyền Thế Giới, trong đó có Monkey D.Dragon và nhiều người giống như ông công khai phản đối Chính Quyền.

Chính Quyền Thế Giới thi hành Thuyết Công Lý Tuyệt đối và có trụ sở tại vùng thánh địa Mariejois.


Ngũ Lão Tinh là cơ quan có thẩm quyền cao nhất cai quản Chính Quyền, khiến cho toàn bộ Chinh Quyền trở thành một tổ chức độc tài độc đoán.


Họ phụ thuộc vào Hải Quân và Thất Vũ Hải để giữ cho Tứ Hoàng cùng những thế lực đối kháng khác không gây hỗn loạn.

...

(Còn tiếp)

Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

8,149 lượt xem 15:00 24/03/2016
Yếu tố tình cảm – là yếu tố không thể thiếu trong mỗi bộ phim. Kể cả những bộ phim hành động cũng có những cuộc tình rất đẹp. Những khúc dừng để ngắm nhìn hạnh phúc, tình yêu của cặp đôi khiến bộ phim có chiều sâu, cũng như đầy đủ cung bậc tình cảm hơn. Vậy theo bạn đâu là cuộc tình đẹp nhất trong anime? Mình xin đề cử một số cuộc tình dưới đây, các bạn có thể thảo luận và đưa ra đáp án của riêng mình nhé.
29,896 lượt xem 08:00 21/12/2016
Jack Hạn Hán là thành viên xuất chúng của băng hải tặc Bách Thú, là một trong những cánh tay phải của Kaido, gọi là "Disasters" và là thuyền trưởng của băng Mammoth. Jack cũng có mối liên hệ với Thế Giới Ngầm. Cho tới nay, Jack là nhân vật được biết đến là có mức truy nã cao nhất, 1 tỷ berry.
28,358 lượt xem 04:00 08/02/2017
Sabo, tưởng rằng đã chết trong lần ra khơi năm đó, nhưng tác giả đã cho anh chàng này được trở lại cùng với Luffy và kế thừa hỏa chí của Ace. Có rất nhiều điều thú vị xoay quanh Sabo trong mối liên hệ giữa anh và 2 người anh em Ace và Luffy, chúng ta hãy cùng điểm qua nhé!