Chính Quyền Thế Giới - Tổ chức phản diện lớn nhất trong One Piece!

  • 12:00 09/11/2017
  • 13,607 lượt xem
  • 8 bình luận

One Piece là bộ anime/manga "lật ngược vấn đề" khi lấy thế giới quan của những hải tặc làm chủ đạo. Nhìn theo khía cạnh "đối đầu với main là phản diện" thì Chính Quyền Thế Giới được xây dựng là bộ máy đa phần bị tha hóa, với hành động đáng ghét của lớp hậu duệ nhà cầm quyền, hay lý tưởng công lý tuyệt đối trừ diệt những nhân vật mà độc giả yêu mến.


Hôm nay, chúng ta hãy tìm hiểu về bộ máy Chính Quyền này trong One Piece.

Tổng quan

Chính Quyền Thế Giới là một tổ chức chính trị bao gồm phần lớn các quốc gia của thế giới One Piece, do Ngũ Lão Tinh cai quản.

Chính Quyền được thành lập cách đây 800 năm.

Trong bộ máy Chính Quyền, Hải Quân phục vụ với vai trò tổ chức quân sự chính, đứng đầu là Thủy sư Đô Đốc, trong khi đó Tổ chức ngầm (Cipher Pol) hoạt động bí mật đằng sau, hoặc thông qua sự trinh sát, phá hoại, thăm dò, hoạt động gián điệp, và cả ám sát.


Kẻ thù lớn nhất đối với Chính Quyền Thế Giới phần lớn chính là Hải Tặc và Quân Cách Mạng.

Tổng Tư Lệnh giám sát cả Hải Quân và Cipher Pol cũng như Thất Vũ Hải (Shichibukai). Quyền lực của Tổng Tư Lệnh chỉ xếp sau Ngũ Lão Tinh.

Kong - Tổng Tư Lệnh của Chính Quyền


Ngục Impel Down là nhà tù an ninh có sự bảo vệ nghiêm ngặt nhất của Chính Phủ Thế Giới.

Xét riêng trong series One Piece, Chính Quyền Thế Giới đóng vai trò phản diện lớn nhất, được biểu hiện là một tổ chức bị tha hóa với sự lộng hành của tầng lớp Quý Tộc, sự đàn áp tàn bạo đối với những người nghiên cứu Thế Kỷ Trống và tư tưởng Công lý tuyệt đối.

Spandam đã từng giải thích về Chính Quyền Thế Giới rằng: "Bọn hải tặc các ngươi hãy nhìn đi! Hãy nhìn lên ký hiệu đó đi! Ký hiệu đó đại diện cho sự hợp nhất của hơn 170 quốc gia... ở khắp 4 vùng Biển và cả Đại Hải Trình! Đây chính là Thế Giới!"

Chính Quyền Thế Giới liên kết với hơn 170 quốc gia trên toàn thế giới. Các quốc gia này giữ quyền tự chủ và tự điều hành nội bộ (mặc dù đôi khi Chính Quyền Thế Giới có sự can thiệp vào), nhưng họ liên kết với Chính Quyền Thế Giới về quan hệ quốc tế.

Tư tưởng chính trị của Chính Quyền vẫn chưa được bày tỏ rõ ràng, nhưng mọi điều mà chính quyền làm đều được xem là đúng.  

Không phải ai cũng chấp nhận tư tưởng chính trị của Chính Quyền Thế Giới, trong đó có Monkey D.Dragon và nhiều người giống như ông công khai phản đối Chính Quyền.

Chính Quyền Thế Giới thi hành Thuyết Công Lý Tuyệt đối và có trụ sở tại vùng thánh địa Mariejois.


Ngũ Lão Tinh là cơ quan có thẩm quyền cao nhất cai quản Chính Quyền, khiến cho toàn bộ Chinh Quyền trở thành một tổ chức độc tài độc đoán.


Họ phụ thuộc vào Hải Quân và Thất Vũ Hải để giữ cho Tứ Hoàng cùng những thế lực đối kháng khác không gây hỗn loạn.

...

(Còn tiếp)

Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

9,118 lượt xem 18:23 11/04/2016
Những nhân vật nữ tuyệt đẹp và vô cùng sexy là điều không thể thiếu trong các series phim hoạt hình. Hestia trong series “Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon” là một ví dụ điển hình cụ thể. Sau đây là top 10 đề cử nhân vật nữ gợi cảm nhất Anime Winter năm nay. Mặc dù không có phần miêu tả cụ thể từng nhân vật, nhưng nhìn vào hình minh họa bạn sẽ cảm nhận được một phần nào đó sức nóng từ những cô gái này.
53,705 lượt xem 06:24 23/10/2016
Trong thế giới One Piece, Trái Ác Quỷ la một thứ "thuốc" kì lạ có thể cho người ta những năng lực đặc biệt, những sức mạnh mang đẳng cấp "thần thánh". Tuy vậy, không phải ai sở hữu Trái Ác Quỷ cũng là những người mạnh, và không phải ai thiếu sự trợ giúp của thứ trái này cũng là kẻ yếu. Có những nhân vật dù không có Trái Ác Quỷ, nhưng lại là những nhân vật có thể là mạnh nhất trong One Piece.
6,769 lượt xem 14:55 05/10/2016
Mob Psycho 100 là một bộ anime đã làm mưa làm gió trong suốt mùa hè vừa qua, và nhân vật chính khuấy đảo bộ anime này là linh lực gia Mob và sư phụ Reigen của mình. Nếu Mob là một cậu bé ngây thơ thật thà bao nhiêu, thì sư phụ của cậu lại gian manh xảo trá bấy nhiêu, quả là một cặp bài trùng! Hôm nay, TinAnime sẽ giới thiệu đến các bạn để chúng ta có một cái nhìn rõ hơn về "chuyên gia trừ ma" Reigen Arataka nhé!