Chính Quyền Thế Giới - Tổ chức phản diện lớn nhất trong One Piece!

One Piece là bộ anime/manga "lật ngược vấn đề" khi lấy thế giới quan của những hải tặc làm chủ đạo. Nhìn theo khía cạnh "đối đầu với main là phản diện" thì Chính Quyền Thế Giới được xây dựng là bộ máy đa phần bị tha hóa, với hành động đáng ghét của lớp hậu duệ nhà cầm quyền, hay lý tưởng công lý tuyệt đối trừ diệt những nhân vật mà độc giả yêu mến.


Hôm nay, chúng ta hãy tìm hiểu về bộ máy Chính Quyền này trong One Piece.

Tổng quan

Chính Quyền Thế Giới là một tổ chức chính trị bao gồm phần lớn các quốc gia của thế giới One Piece, do Ngũ Lão Tinh cai quản.

Chính Quyền được thành lập cách đây 800 năm.

Trong bộ máy Chính Quyền, Hải Quân phục vụ với vai trò tổ chức quân sự chính, đứng đầu là Thủy sư Đô Đốc, trong khi đó Tổ chức ngầm (Cipher Pol) hoạt động bí mật đằng sau, hoặc thông qua sự trinh sát, phá hoại, thăm dò, hoạt động gián điệp, và cả ám sát.


Kẻ thù lớn nhất đối với Chính Quyền Thế Giới phần lớn chính là Hải Tặc và Quân Cách Mạng.

Tổng Tư Lệnh giám sát cả Hải Quân và Cipher Pol cũng như Thất Vũ Hải (Shichibukai). Quyền lực của Tổng Tư Lệnh chỉ xếp sau Ngũ Lão Tinh.

Kong - Tổng Tư Lệnh của Chính Quyền


Ngục Impel Down là nhà tù an ninh có sự bảo vệ nghiêm ngặt nhất của Chính Phủ Thế Giới.

Xét riêng trong series One Piece, Chính Quyền Thế Giới đóng vai trò phản diện lớn nhất, được biểu hiện là một tổ chức bị tha hóa với sự lộng hành của tầng lớp Quý Tộc, sự đàn áp tàn bạo đối với những người nghiên cứu Thế Kỷ Trống và tư tưởng Công lý tuyệt đối.

Spandam đã từng giải thích về Chính Quyền Thế Giới rằng: "Bọn hải tặc các ngươi hãy nhìn đi! Hãy nhìn lên ký hiệu đó đi! Ký hiệu đó đại diện cho sự hợp nhất của hơn 170 quốc gia... ở khắp 4 vùng Biển và cả Đại Hải Trình! Đây chính là Thế Giới!"

Chính Quyền Thế Giới liên kết với hơn 170 quốc gia trên toàn thế giới. Các quốc gia này giữ quyền tự chủ và tự điều hành nội bộ (mặc dù đôi khi Chính Quyền Thế Giới có sự can thiệp vào), nhưng họ liên kết với Chính Quyền Thế Giới về quan hệ quốc tế.

Tư tưởng chính trị của Chính Quyền vẫn chưa được bày tỏ rõ ràng, nhưng mọi điều mà chính quyền làm đều được xem là đúng.  

Không phải ai cũng chấp nhận tư tưởng chính trị của Chính Quyền Thế Giới, trong đó có Monkey D.Dragon và nhiều người giống như ông công khai phản đối Chính Quyền.

Chính Quyền Thế Giới thi hành Thuyết Công Lý Tuyệt đối và có trụ sở tại vùng thánh địa Mariejois.


Ngũ Lão Tinh là cơ quan có thẩm quyền cao nhất cai quản Chính Quyền, khiến cho toàn bộ Chinh Quyền trở thành một tổ chức độc tài độc đoán.


Họ phụ thuộc vào Hải Quân và Thất Vũ Hải để giữ cho Tứ Hoàng cùng những thế lực đối kháng khác không gây hỗn loạn.

...

(Còn tiếp)

Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

One Piece arc tiếp theo chưa "đến lượt" Zoro?

One Piece arc tiếp theo chưa "đến lượt" Zoro?

Tin tức manga

Cả năm trở lại đây, dù arc Đảo Bánh còn chưa kết thúc, fan đã "rần rần" về arc Wano vì đây có nhiều khả năng là nơi Zoro sẽ tỏa sáng (-_-), và Wano cũng là vùng đất có Tứ Hoàng Kaido cai trị, làm fan trông chờ những diễn biến gay cấn sẽ diễn ra nơi đây. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn, có thể One Piece sẽ chưa đến arc Wano ngay sau arc Đảo Bánh!

50 sắc thái của khách mời V.I.P trước thềm khai mạc lễ hội Japan Expo Việt Nam 2018!

50 sắc thái của khách mời V.I.P trước thềm khai mạc lễ hội Japan Expo Việt Nam 2018!

Tổng hợp

Nhằm chuẩn bị cho sân khấu âm nhạc hoành tráng trong Lễ hội Japan Expo Việt Nam 2018 được diễn ra thành công tốt đẹp, hôm qua, ngày 19/04/2018, tất cả các khách mời nước ngoài đến tham dự sự kiện này đều đã có mặt tại thành phố Hồ Chí Minh. Song song đó, để các khách mời có thể thư giãn sau chuyến bay dài và hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam, một mini-tour tại trung tâm Sài Gòn đã được tổ chức ngay trong tối qua. Nào, cùng theo chân TinAnime nghía qua những hình ảnh đời thường của các khách mời và hóng hớt thông tin về buổi tổng duyệt diễn ra vào hôm nay nhé!

Bí ẩn nhói lòng trong tấm poster phim Mộ Đom Đóm được phát hiện sau 30 năm!

Bí ẩn nhói lòng trong tấm poster phim Mộ Đom Đóm được phát hiện sau 30 năm!

Tin tức anime

Sau sự ra đi của Takahata Isao - vị đạo diễn gạo cội của làng anime Nhật Bản, người ta nhắc nhiều đến tác phẩm đã từng tốn biết bao giấy mực và nước mắt do ông đạo diễn, Mộ đom đóm (Grave of the Fireflies). Và, lòng người ta lại nhói đau thêm lần nữa khi biết được sự thật...

Live-Action Bleach tung trailer nóng hổi

Live-Action Bleach tung trailer nóng hổi

Tin tức anime

Trang web chính thức của movie live-action chuyển thể từ manga Bleach của tác giả Tite Kubo vừa đăng tải trailer mới nhất vào hôm thứ Sáu. Trang web đẽ hé lộ ca khúc chủ đề của movie với tựa đề "Mosquito Bite" sẽ được trình diễn bởi [ALEXANDROS]. Video trailer đã giới thiệu ca khúc "MILK".