Chính Quyền Thế Giới - Tổ chức phản diện lớn nhất trong One Piece! (Phần 2)

  • 12:39 14/11/2017
  • 11,627 lượt xem
  • 3 bình luận

Đối với người dân toàn thế giới One Piece nói chung thì Chính Quyền vẫn là một tổ chức chính nghĩa, duy trì hòa bình trật tự cho xã hội. Tuy nhiên, đó chỉ là lớp áo đẹp mà họ mặc vào để che giấu nhiều sự thật chưa được làm sáng tỏ. Hôm nay, chúng ta hãy tiếp tục tìm hiểu về bộ máy bí ẩn này trong One Piece nhé!


Chính Quyền Thế Giới duy trì một trật tự quốc tế mà được tuyên bố rằng nó mang lại lợi ích cho tất cả, tạo ra hòa bình cho thế giới nhằm cung cấp lợi ích chung cho tất cả người dân. 

Họ sử dụng Hải Quân như một tổ chức quân đội nhằm truy bắt tội phạm gây nguy hại cho cuộc sống của những người vô tội, bảo vệ cho sự an toàn của mỗi quốc gia.

Chính Quyền Thế Giới, với tư cách là cơ quan quyền lực chính trị cao nhất, có toàn quyền ngưng hoặc tổ chức bất cứ hoạt động chính trị nào mà không cần sự đồng thuận cũng như bất chấp sự phản đối.


Tuy nhiên, đa số công dân và kể cả lãnh đạo của nhiều quốc gia đều không biết được rằng chính sách cũng như hành động của Chính Quyền còn che đậy rất nhiều điều. Họ che giấu nhiều sự thật và thường gạt bỏ quyền lợi của người dân, cũng như rất nhiều người sử dụng cái gọi là công lý để thực hiện mục đích cá nhân.

Những người nào trở thành kẻ thù của Chính Quyền sẽ bị truy lùng ráo riết và tiêu diệt một cách tàn nhẫn không thương tiếc. 

Nico Robin đã phải dành gần như toàn bộ khoảng thời gian sống của mình để chạy trốn khỏi sự truy nã của Chính Phủ. Những người mà cô tiếp xúc đã buộc phải phản bội cô vì để lấy mức tiền thưởng treo cho cái đầu của Robin, bằng không họ sẽ trở thành kẻ đối đầu với Chính Phủ vì che giấu tội phạm. 

Trong khi một số người đã bắt đầu đặt nghi vấn về bản chất thực sự của Chính Quyền, công chúng vẫn rất tin tưởng họ.

Chính Quyền Thế Giới liên kết với 7 tên hải tặc quyền lực gọi là Thất Vũ Hải. Chính Quyền công nhận 7 hải tặc này, bỏ qua tội ác trong quá khứ của họ và cho phép họ tiếp tục hoạt động tự do trên biển để củng cố quyền lực và địa vị.

Chính Phủ giấu nhẹm chuyện những tù nhân của ngục Impel level 6 trốn thoát vì họ không muốn người dân nghĩ rằng những tên tội phạm nguy hiểm như vậy đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Điều này cũng gây khó khăn trong việc truy nã và bắt giữ lại những tội phạm này, vì Hải Quân không thể bắt giữ nếu không có chứng cứ và thông cáo cần thiết.

Mặc dù chế độ nô lệ bị bãi bỏ một cách công khai, nhưng Chính Phủ vẫn cho chế độ này hoạt động trong thế giới ngầm, chủ yếu là do đặc quyền của Thiên Long Nhân. 

Trên thực tế thì chính các cơ quan Chính Phủ mua nô lệ và huấn luyện họ trở thành lính hay thành viên Chính Phủ, nhằm tăng cường đội ngũ của Hải Quân và tổ chức ngầm Cipher Pol. 

Chính Quyền thậm chí sẵn sàng tiêu diệt người vô tội và cả đồng minh của chính mình để đạt được mục đích. Đây chính là nguyên tắc của Công Lý Tuyệt Đối. 

Chúng ta có thể thấy điều này qua sự việc kinh hoàng của anh chàng thanh niên Rob Lucci năm đó. Hải tặc đã bắt giữ 500 binh lính làm con tin và dùng nó để uy hiếp ngai vàng của vua một quốc gia mà Chính Quyền quản lý. Chính Quyền đã cử sứ giả Lucci đến và giải quyết bằng cách giết sạch 500 binh lính được cho là "yếu ớt và làm ảnh hưởng đến đại sự" này, rồi lấy đầu tên hải tặc dám uy hiếp Chính Quyền. 

Bằng phương pháp độc đoán đó, chính quyền đã đập tan khả năng đàm phán của tội phạm, thể hiện rằng quyền lực tuyệt đối của họ không bị chi phối bởi bất cứ điều gì (dùng con tin để thương lượng ư, có lòng thương xót đâu mà thương lượng?).

Phó Đô Đốc Onigumo đã ra lệnh hủy diệt tàu Hải Quân số 4 nhằm giết chết chỉ 1 tên tội phạm, cho dù đang có 1000 quân lính của Chính Quyền vẫn đang ở trên đó. Khi một lính Hải Quân xin dừng lại, Phó Đô Đốc không ngần ngại bắn chết anh lính này vì cho rằng kẻ do dự sẽ làm hỏng đại cuộc.

Các bạn có thể xem lại sự kiện Rob Lucci và Đô Đốc Onigumo ở tập 305 http://vuighe.net/vua-hai-tac/tap-305-qua-khu-kinh-hoang-chinh-nghia-cua-rob-lucci 


Tại sự kiện Ohara, Đô Đốc Sakazuki đã hủy diệt luôn cả tàu tị nạn chở người dân vô tội nhằm loại trừ khả năng có học giả trốn thoát lên tàu. Không có quan chức nào của Hải Quân và Chính Quyền bị trừng phạt vì hành động của họ cả. 


Dù sẵn sàng hy sinh người của mình, nhưng Chính Quyền lại không dám làm tổn hại đến Quý Tộc khi chúng bị bắt làm con tin. 

Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

2,981 lượt xem 12:30 19/02/2017
Còn khoảng hơn 1 tháng nữa thôi, bộ phim Power Rangers sẽ được ra mắt. Lionsgate vừa làm các fan thêm phần hồi hộp khi đăng tải 2 video preview cho bộ phim vào ngày thứ Sáu vừa qua! Nhà sản xuất quả là đầu tư cho bộ phim dự sẽ là bom tấn này, nhìn hình ảnh trang phục và poster thôi là cũng thấy chất lắm rồi!
4,011 lượt xem 09:42 12/08/2016
Orange với những bức thư gửi từ tương lai đang khuấy động tâm hồn những ai yêu thích thể lại lãng mạn. Đây có vẻ là bộ phim rất đáng xem của mùa Hè này. Một hãng sản xuất trang sức có tên THE KISS đã sản xuất mẫu trang sức lấy cảm hứng từ các nhân vật trong Orange! Dành cho cả nam và nữ luôn nhé!
20,675 lượt xem 11:00 07/10/2017
Tin tức về sự trở lại của Kanaki Ken trong anime phần mới Tokyo Ghoul: Re đang là đề tài khá nỏng hổi tuần này, vì đây là thông tin mà fan đã chờ đợi mòn mỏi suốt bao năm nay! Trong Tokyo Ghoul, nhân vật chính vẫn là Ken, nhưng tên và diện mạo đã có phần thay đổi! Thực ra, Haise Sasaki chính là Ken, nhưng anh chàng đã bị mất đi ký ức!