"Choáng ngợp" với nghệ thuật từ kẹo của Nhật Bản

Amezaiku là một loại hình nghệ thuật Nhật Bản cổ xưa - tạo hình động vật cho những cây kẹo mút. Những thanh kẹo sẽ được tạo hình vô cùng tinh tế, đẹp mắt và sống động. Loại hình nghệ thuật tuyệt đẹp này đã được khởi nguồn cách đây 1200 năm, nhưng dần bị mất đi. Shinri Tezuka là một trong những số ít người hiện còn đang gìn giữ nét văn hóa tuyệt mỹ này của người Nhật.


Anh Shinri Tezuka - 27 tuổi - hiện là chủ của cửa tiệm kẹo Asakusa Amezaiku Ameshin chuyên về Amezaiku. Anh Shinri chưa từng đi qua một trường lớp nào, mà anh tự học và tự trau dồi kĩ năng. Những nghệ nhân của nghệ thuật Amezaiku còn rất ít, nên cũng không có nơi nào dạy làm Amezaiku ở Nhật cả.

Amezaiku là nghệ thuật lợi tạo hình cho kẹo khi kẹo còn nóng và dẻo. Anh Shinri có thể làm nhiều loại hình động vật như kẹo, chuột, ếch, thỏ, hổ, bò, rồng, rắn... Đây đều là những mẫu Amezaiku cổ xưa nhất. Khi tạo hình, anh có rất ít thời gian, chỉ có 5 phút để nặn trước khi viên kẹo đông cứng lại. Nên điều quan trọng nhất chính là tốc độ nên cần sự tập trung cao khi thực hiện những tác phẩm này.

Thực tế những cửa tiệm như tiệm Asakusa Amezaiku Ameshin của anh Shinri không có nhiều. Cả Tokyo chỉ có 2 của tiệm nhỏ bé tính luôn cái của anh mà thôi. Anh tâm sự rằng: "Vì chỉ đơn thuần là kẹo, nên Amezaiku sẽ biến mất vào một thời điểm nào đó thôi. Nhưng, tôi lại nghĩ chính điều đó tạo nên một sức mạnh trong Amezaiku. Nếu ai đó hỏi tôi Amezaiku có phải là một nét văn hóa quan trọng của Nhật Bản không. Tôi sẽ trả lời rằng việc làm nó trở thành một nét văn hóa quan trọng của nước Nhật chính là việc của tôi. Mọi chuyện sẽ tiến triển khi thời gian trôi qua, và sau cùng, những điều tốt đẹp sẽ còn lại. Thêm vào đó, Amezaiku rất đẹp, nên tôi muốn trở thành người bảo tồn nó." 

Các bạn cùng xem một số tác phẩm Amzaiku khác của anh Shinri nhé!

Anilezah

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Movie Dragon Ball Super - Sức mạnh không giới hạn!

Movie Dragon Ball Super - Sức mạnh không giới hạn!

Tin tức anime

Dù buồn rười rượi vì thêm một huyền thoại nữa sắp sửa kết thúc, nhưng fan có lẽ cũng vơi đi đau thương phần nào khi biết màn chia tay với series này sẽ được đánh dấu bởi một movie Dragon Ball Super "hoành tráng lệ" vào cuối năm nay! Theo như thông báo, movie sẽ được khởi chiếu vào ngày 14 tháng 12 năm nay.

Lớp 9 đã bắt đầu làm "chuyện ấy"! Giới trẻ Việt Nam nói gì? Ngầu hay tai họa?

Lớp 9 đã bắt đầu làm "chuyện ấy"! Giới trẻ Việt Nam nói gì? Ngầu hay tai họa?

Tổng hợp

Trên thực tế hiện nay, vị thành niên (VTN) có khuynh hướng bước vào cuộc sống tình dục từ khi còn quá trẻ, trước khi hoàn toàn trưởng thành về mặt tâm sinh lý. Do vậy, vấn đề giáo dục giới tính cho lứa tuổi này là bức bách. Hôm nay, mời các bạn cùng TinAnime tìm hiểu về vấn đề nhạy cảm này để cùng suy ngẫm và có cái nhìn khách quan, đúng đắn hơn cho chính bản thân mình nhé!

Top 50 nhân vật chính mạnh nhất trong tạp chí Shounen Jump!

Top 50 nhân vật chính mạnh nhất trong tạp chí Shounen Jump!

Nhân vật

Nghe tựa đề thì biết rằng đây là bảng xếp hạng nhân vật theo sức mạnh rồi đấy! Chủ đề này xưa nay vốn gây nhiều tranh cãi vì so sánh các nhân vật thuộc các manga khác nhau, phần nhiều cũng phụ thuộc vào độ yêu thích của fan nữa. Đón xem nhân vật nào bá nhất làng manga nhé!

Hàng chục ngàn người tụ tập xem Dragon Ball Super tập 130

Hàng chục ngàn người tụ tập xem Dragon Ball Super tập 130

Tin tức anime

Thứ Bảy tuần trước quả là một ngày trọng đại đối với fan của Dragon Ball Super. Trận chiến sống còn cuối cùng trong tập 130 này thực sự khiến người hâm mộ trên toàn thế giới sục sôi. Thế nhưng, không nơi đâu bằng khu vực Mỹ Latin, khi chính quyền địa phương nơi này tổ chức chiếu Dragon Ball Super tập 130 trên màn hình lớn ở quảng trường để ai cũng được xem.