Chủ nhân phát ngôn "Anime và Game là cội nguồn tội ác" lên tiếng xin lỗi!

  • 18:37 14/11/2017
  • 9,863 lượt xem
  • 31 bình luận

Vừa qua, xã hội Nhật ồn ào nhiều phen, không chỉ vì vụ án mạng kinh hoàng của tên sát nhân máu lạnh, mà còn vì phát ngôn gây tranh cãi của vị Thượng nghị sĩ khi cho rằng Anime và game chính là cội nguồn thúc đẩy tên sát nhân hành động vô nhân tính. Sau kết luận động trời này, Thượng nghị sĩ đã phải lên tiếng xin lỗi.


Sau vụ thảm sát 9 người do tên tội phạm Takahiro Shiraishi ở quận Kanagawa thực hiện làm rúng động Nhật Bản và thế giới, Thượng nghị sĩ Nhật Bản Ichita Yamamoto, thành viên của đảng Dân Chủ Nhật Bản, đã tuyên bố trước báo giới rằng Anime và Game đã tác động đến nghi phạm và thúc đẩy hắn thực hiện các hành vi tội ác.

Ngay sau phát ngôn, cộng đồng mạng liên tục dấy lên làn sóng bất bình. Họ cho rằng ông đã quá nhấn mạnh tầm ảnh hưởng của anime và game trong khi các loại hình giải trí các cũng không hề thiếu những cảnh bạo lực, giết người tàn độc!

Ông Yamamoto sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi công chúng vì phát ngôn của mình.

Lời xin lỗi được đăng trên blog chính thức của Yamamoto (link cho bạn nào biết tiếng Nhật nhé https://ameblo.jp/ichita-y/entry-12326813237.html).

Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

4,290 lượt xem 10:08 22/07/2016
Phiên bản phim truyền hình của Power Rangers phải đến màu Xuân năm sau mới ra mắt, nhưng công tác quảng bá cho bộ phim thì bây giờ đã rầm rộ rồi! Trang USA Today vừa mới tiết lộ hình ảnh mới nhất về các nhân vật của bộ phim ăn khách này. Đây là một hình ảnh khác của các Power Rangers trong phục trang mới.
6,730 lượt xem 09:00 05/02/2017
Giữ lòng thành phố hoa lệ, nhộn nhịp, tấp nập người qua kẻ lại, con người vẫn quá nhỏ bé và cô đơn. Dưới ánh đèn rực rỡ, ai ai cũng tất bật chạy đua với cuộc sống mưu sinh, vẻ đẹp của thành phố dường như bị lãng quên rồi. Sống chậm lại một chút, cảm nhận từng nhịp thở nơi thành phố đèn hoa lộng lẫy này, biết đâu sẽ vô tình bắt gặp một điều đẹp đẽ nào đó...
4,860 lượt xem 16:14 12/12/2017
Mùa đông khiến cả một vùng trời phủ đầy tuyết trắng. Mùa đông khiến vạn vật phải khó nhọc sinh tồn. Nhưng mùa đông cũng tạo ra những ảnh tượng vô cùng vi diệu mà không một mùa nào trong năm có thể làm nên được. Thiên nhiên gọi đó là... PHÉP MÀU của MÙA ĐÔNG.