Chủ nhân phát ngôn "Anime và Game là cội nguồn tội ác" lên tiếng xin lỗi!

  • 18:37 14/11/2017
  • 9,473 lượt xem
  • 31 bình luận

Vừa qua, xã hội Nhật ồn ào nhiều phen, không chỉ vì vụ án mạng kinh hoàng của tên sát nhân máu lạnh, mà còn vì phát ngôn gây tranh cãi của vị Thượng nghị sĩ khi cho rằng Anime và game chính là cội nguồn thúc đẩy tên sát nhân hành động vô nhân tính. Sau kết luận động trời này, Thượng nghị sĩ đã phải lên tiếng xin lỗi.


Sau vụ thảm sát 9 người do tên tội phạm Takahiro Shiraishi ở quận Kanagawa thực hiện làm rúng động Nhật Bản và thế giới, Thượng nghị sĩ Nhật Bản Ichita Yamamoto, thành viên của đảng Dân Chủ Nhật Bản, đã tuyên bố trước báo giới rằng Anime và Game đã tác động đến nghi phạm và thúc đẩy hắn thực hiện các hành vi tội ác.

Ngay sau phát ngôn, cộng đồng mạng liên tục dấy lên làn sóng bất bình. Họ cho rằng ông đã quá nhấn mạnh tầm ảnh hưởng của anime và game trong khi các loại hình giải trí các cũng không hề thiếu những cảnh bạo lực, giết người tàn độc!

Ông Yamamoto sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi công chúng vì phát ngôn của mình.

Lời xin lỗi được đăng trên blog chính thức của Yamamoto (link cho bạn nào biết tiếng Nhật nhé https://ameblo.jp/ichita-y/entry-12326813237.html).

Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

22,069 lượt xem 12:00 22/05/2017
Bạn là một người yêu anime và ưa thích cảm giác ghê rợn, rùng mình, hơi hắc ám... Vậy hẳn list nhạc rùng rợn dưới đây sẽ hợp với "khẩu vị" của các bạn lắm đấy. Tiếp theo phần 1, TinAnime gửi đến các bạn phần 2 của danh sách nhạc "sởn tóc gáy" này đây. Cùng "thưởng thức" nhé!
11,481 lượt xem 18:00 25/08/2017
Jeanne d'Arc là tên thật của Servant Ruler - Người tiên phong dẫn dắt chân chính Cuộc Chiến Chén Thánh trong series anime Fate/Apocrypha vừa được khởi chiếu mùa Hè năm nay. Là một nữ chiến binh dũng mãnh, lạnh lùng, Jeanne d'Arc được rất nhiều người yêu thích và luôn đứng trong top đầu các nhân vật nữ loạt anime mùa Hè năm nay đấy! Cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm do fan vẽ tặng cô nàng nha!
11,168 lượt xem 16:00 18/10/2017
Đã được rèn luyện tài phán đoán và giải mã các vụ án bí ẩn từ rất nhiều bộ truyện hay anime trinh thám, các thám tử của TinAnime hãy cùng tham gia giải quyết những tình huống oái ăm này, giúp tìm ra thủ phạm nhé! Chuyên mục "Thử tài thám tử] bắt đầu!