Chủ nhân phát ngôn "Anime và Game là cội nguồn tội ác" lên tiếng xin lỗi!

  • 18:37 14/11/2017
  • 8,849 lượt xem
  • 31 bình luận

Vừa qua, xã hội Nhật ồn ào nhiều phen, không chỉ vì vụ án mạng kinh hoàng của tên sát nhân máu lạnh, mà còn vì phát ngôn gây tranh cãi của vị Thượng nghị sĩ khi cho rằng Anime và game chính là cội nguồn thúc đẩy tên sát nhân hành động vô nhân tính. Sau kết luận động trời này, Thượng nghị sĩ đã phải lên tiếng xin lỗi.


Sau vụ thảm sát 9 người do tên tội phạm Takahiro Shiraishi ở quận Kanagawa thực hiện làm rúng động Nhật Bản và thế giới, Thượng nghị sĩ Nhật Bản Ichita Yamamoto, thành viên của đảng Dân Chủ Nhật Bản, đã tuyên bố trước báo giới rằng Anime và Game đã tác động đến nghi phạm và thúc đẩy hắn thực hiện các hành vi tội ác.

Ngay sau phát ngôn, cộng đồng mạng liên tục dấy lên làn sóng bất bình. Họ cho rằng ông đã quá nhấn mạnh tầm ảnh hưởng của anime và game trong khi các loại hình giải trí các cũng không hề thiếu những cảnh bạo lực, giết người tàn độc!

Ông Yamamoto sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi công chúng vì phát ngôn của mình.

Lời xin lỗi được đăng trên blog chính thức của Yamamoto (link cho bạn nào biết tiếng Nhật nhé https://ameblo.jp/ichita-y/entry-12326813237.html).

Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

6,654 lượt xem 01:50 28/12/2016
Nghe những bản nhạc buồn là một cách thư giản đầu óc rất hiệu quả. Từ gia điệu cho đến ca từ đều đi sâu vào lòng người nghe. Tiếp theo Phần 1, TinAnime tiếp tục giới thiệu đến các bạn một số ca khúc buồn, giàu cảm xúc trong anime. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn thoải mái.
11,775 lượt xem 10:57 29/11/2016
One Piece: Burning Blood là bộ game được ra mắt vào mùa hè 2016. Đến với One Piece: Burning Blood, fan One Piece sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi được nhập vai vào vô số hải tặc cộng với nhiều nhân vật hỗ trợ, cứ như thể bạn đang được sống trong thế giới của One Piece trong vai trò của nhiều nhân vật. Bộ game này sẽ xuất hiện thêm 2 nhân vật đình đám là Monkey D. Garp và Caesar Clown trong đợt ra mắt ngày 2212 sắp tới.
5,196 lượt xem 11:37 17/11/2016
Hisaishi Joe là nhà soạn nhạc tài ba, là cha đẻ của các ca khúc xuất hiện trong các bộ anime của Ghibli. Những bản nhạc do ông sáng tác và chỉ huy dàn nhạc luôn mang phong cách cổ điển Châu Âu pha trộn với chất truyền thống Nhật Bản. Những tác phẩm của ông chính là một phần quan trọng thổi hồn vào những bộ hoạt hình của Ghibli. Tiếp theo phần 1, TinAnime giới thiệu đến các bạn những tác phẩm do chính tay nhà soạn nhạc vĩ đại này sáng tác nhé!