Đẫm nước mắt lễ tiễn biệt vị đạo diễn gạo cội của studio Ghibli!

Vào hôm nay, lễ tang của cố đạo diễn Takahata Isao - nhà đồng sáng lập hãng phim huyền thoại Ghibli, đã được diễn ra với sự có mặt của đông đảo gia đình, bạn bè, đồng nghiệp gần xa của vị đạo diễn. 


Bác Isao Takahata là một trong 2 người đồng sáng lập ra studio Ghibli và là đạo diễn của nhiều bộ phim huyền thoại, đã qua đời vào ngày 5 tháng 4 vừa qua ở tuổi 82.

Còn nhớ khi nghe tin về sự ra đi đột ngột của người bạn và đồng nghiệp thân thiết, đạo diễn Hayao Miyazaki đã từng bàng hoàng như không thể tin nổi, nay đứng trước linh cửu của Isao, bác Hayao nhiều lần không kìm được xúc động.

Cùng có mặt trong buổi tang lễ là nhạc sĩ Hisaishi Joe - người thổi hồn vào các bộ phim Ghibli bằng âm nhạc tuyệt vời. Bác nói bằng cả tấm lòng: "Nếu không có Takahata-san, có lẽ giờ này tôi vẫn chỉ là một nhạc sĩ vô danh."

Khi Ghibli được sáng lập, Isao Takahata đã cho ra đời nhiều movie trong đó ông đảm nhiệm vai trò đạo diễn. Những bộ anime đó là Houhokekyo Tonari no Yamada-kun, Pom Poko,... 

Cả movie "cướp" nước mắt của nhiều khán giả nhất, Grave of the Fireflies, cũng do chính Isao Takahata làm đạo diễn. Movie cuối cùng mà bác làm đạo diễn là movie Kaguya-hime no Monogatari, ra mắt năm 2013.

Những đóng góp của bác cho nền anime, và đặc biệt là cho tuổi thơ của fan, chúng cháu sẽ không bao giờ quên. 


Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Sốt hừng hực! One Piece sắp ra tập đặc biệt chưa từng có!

Sốt hừng hực! One Piece sắp ra tập đặc biệt chưa từng có!

Tin tức anime

Các fan của One Piece đã biết tin gì chưa nào? Dự kiến, vào ngày 25/ 8 tới, bộ anime đình đám của chúng ta sẽ trình chiếu một tập đặc biệt với nhan đề: "One Piece: Episode of Sorajima (Skypeia)". Nghe nói tập đặc biệt này sẽ dài tới tận... 2 tiếng đồng hồ lận.

Dragon Ball Super Movie 2018 - Dàn nhân vật trình làng

Dragon Ball Super Movie 2018 - Dàn nhân vật trình làng

Tin tức anime

Dù cảm thấy thật trống vắng khi mỗi Chủ Nhật không còn được ngồi hóng tập mới của Dragon Ball Super, nhưng ít nhất thì chúng ta chưa chia tay chính thức với Bi Rồng mà, vì còn cả một movie Dragon Ball Super "hoành tráng lệ" vào cuối năm nay nữa đó!!!

[Mini series] Chuyến thám hiểm mặt trăng của Enel

[Mini series] Chuyến thám hiểm mặt trăng của Enel

Tin tức manga

Ministory là các câu chuyện nhỏ được chính tác giả Eiichiro Oda vẽ ngay trên các bìa của các chapter One Piece. Những câu chuyện trong mini series cũng song song với câu chuyện chính, và hoàn toàn được tính trong cốt truyện. Tiếp tục, TinAnime tổng hợp một câu chuyện cực thú vị nằm trong series ministory One Piece mang tên:

Tóc mái thưa gây nhớ thương!

Tóc mái thưa gây nhớ thương!

Cosplay

Bạn có thấy, từ khi kiểu tóc mái thưa (tóc mái lưa thưa) trở nên thịnh hành, phái nữ của chúng ta ngày càng trở nên xinh đẹp, đáng yêu, nữ tính không? Nó còn là "món vũ khí" khiến bạn gái ăn gian được khối tuổi, nên nhiều lúc mấy coser để mái thưa, chẳng biết cô ấy đã bao nhiêu tuổi rồi!