Đâu là nguồn cảm hứng thiết kế nhân vật Monkey D Luffy?

  • 15:38 26/01/2017
  • 38,299 lượt xem
  • 23 bình luận

Trong One Piece, có rất nhiều nhân vật được lấy cảm hứng từ những hải tặc có thật ngoài đời thực, ví dụ như Râu Đen, Jewelry Bonney hay Bartholomew Kuma. Vậy các bạn có thắc mắc nhân vật chính của chúng ta, chàng Lù Mũ Rơm, được lấy cảm hứng từ nhân vật nào không? Tác giả Oda đã xây dựng nhân vật đặc biệt này dựa trên ý tưởng gì vậy?


Nhân vật nào trong manga/anime có những nét tính cách tương tự như Luffy? Vừa là nhân vật chính, lại rất vô tư, có mái tóc đen khá "lộn xộn", và đặc biệt là ăn vô cùng nhiều. Nếu để ý, bạn sẽ thấy những đặc điểm trên cũng là đặc trưng của nhân vật Son Goku trong Dragon Ball đấy!

Lý do có sự trùng hợp này là vì khi Oda sáng tác One Piece, ông đã được truyền cảm hứng từ bộ manga Dragon Ball. 

Trong Cross Epoch, một sản phẩm hợp tác giữa tác giả Eiichiro Oda và Akira Toriyama có sự xuất hiện của cả các nhân vật trong hai bộ One Piece và Dragon Ball, Luffy cũng có thể cưỡi cân đẩu vân giống như Goku.

Điểm lại, thấy cả hai giống nhau thiệt chứ! Dáng ngủ "há mỏ" y chang nhau luôn kìa!

Nghịch giống nhau


Ham ăn giống nhau luôn!


Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

6,998 lượt xem 15:01 29/04/2016
Trong anime có lẽ các bạn đã quá quen thuộc với kiểu nhân vật có sức mạnh rất vi diệu rồi nhỉ? Và các Fan anime ở Việt Nam luôn đem những siêu anh hùng này ra so sánh và lập các bảng xếp hạng sức mạnh. Nhưng sao các bạn không thử để ý các nhân vật yếu hơn?
18,548 lượt xem 01:00 04/02/2017
Các bạn đã xem qua Attack on Titan, các bạn ấn tượng bởi cốt truyện mới lạ, cảnh chiến đáu ngoạn mục và những tuyến nhân vật độc đáo, đầy cá tính! Vậy các bạn yêu thích ai nhất trong bộ manga/ anime này nhất nè? Dưới đây là bảng xếp hạng những nhân vật được yêu thích nhất trong Attack on Titan xuất hiện bảng khảo sát được thống kê trong tập sách Attack on Titan Guidebook INSIDE. Liệu nhân vật bạn thích có xuât hiện trong danh sách này không? Cùng xem nhé!
25,919 lượt xem 10:45 15/08/2016
Ai có thể ngó lơ trước những vẻ đẹp này? Dù bạn là nam hay nữ, cũng phải công nhận rằng những nam nhân vật dưới đây quả có một nét đẹp khó tả, và bên cạnh khuôn mặt điển trai, sức mạnh và tính cách của các nhân vật này thật có sức hấp dẫn đặc biệt. Và đây chính là TOP 10 SOÁI CA TRONG ANIME!!!