Đâu là nguồn cảm hứng thiết kế nhân vật Monkey D Luffy?

  • 15:38 26/01/2017
  • 35,807 lượt xem
  • 22 bình luận

Trong One Piece, có rất nhiều nhân vật được lấy cảm hứng từ những hải tặc có thật ngoài đời thực, ví dụ như Râu Đen, Jewelry Bonney hay Bartholomew Kuma. Vậy các bạn có thắc mắc nhân vật chính của chúng ta, chàng Lù Mũ Rơm, được lấy cảm hứng từ nhân vật nào không? Tác giả Oda đã xây dựng nhân vật đặc biệt này dựa trên ý tưởng gì vậy?


Nhân vật nào trong manga/anime có những nét tính cách tương tự như Luffy? Vừa là nhân vật chính, lại rất vô tư, có mái tóc đen khá "lộn xộn", và đặc biệt là ăn vô cùng nhiều. Nếu để ý, bạn sẽ thấy những đặc điểm trên cũng là đặc trưng của nhân vật Son Goku trong Dragon Ball đấy!

Lý do có sự trùng hợp này là vì khi Oda sáng tác One Piece, ông đã được truyền cảm hứng từ bộ manga Dragon Ball. 

Trong Cross Epoch, một sản phẩm hợp tác giữa tác giả Eiichiro Oda và Akira Toriyama có sự xuất hiện của cả các nhân vật trong hai bộ One Piece và Dragon Ball, Luffy cũng có thể cưỡi cân đẩu vân giống như Goku.

Điểm lại, thấy cả hai giống nhau thiệt chứ! Dáng ngủ "há mỏ" y chang nhau luôn kìa!

Nghịch giống nhau


Ham ăn giống nhau luôn!


Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

18,914 lượt xem 17:43 25/01/2017
Trong anime, có những cô nàng có bề ngoài rất xinh đẹp nhưng lại vô cùng đáng sợ, có khi còn khiến nam chính vì bị thu hút bởi vẻ quyến rũ ấy mà "mất cảnh giác", dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Dưới đây là danh sách những nữ nhân vật "vừa đẹp vừa nguy hiểm", các bạn cảnh giác khi tiếp xúc nhé!
13,990 lượt xem 12:00 24/09/2016
Koala đã từng là một nô lệ và được tự do nhờ cuộc giải phóng của Tiger ở Mariejois. Cô theo băng hải tặc Mặt Trời để tìm về quê hương của mình. Trong những diễn biến sau này, Koala trở thành trợ lý của Quân Cách Mạng, làm việc cùng với Sabo, xuất hiện trong arc Dressrosa.
18,122 lượt xem 12:22 14/07/2016
Thuật ngữ yandere chỉ về những cô gái có bề ngoài dễ thương và tính cách ngọt ngào, nhưng phía sau sự đẹp đẽ đó lại là một tâm hồn mục rữa đến tàn nhẫn. Sự điên cuồng của những cô bạn gái này có lẽ là ác mộng của bất cứ chàng trai nào. Cô ấy sẽ mãi mãi yêu bạn, bám theo bạn đến chân trời gốc bể, làm mọi thứ vì bạn, bất kể bạn có muốn hay không.