Đâu là nguồn cảm hứng thiết kế nhân vật Monkey D Luffy?

  • 15:38 26/01/2017
  • 32,792 lượt xem
  • 50 bình luận

Trong One Piece, có rất nhiều nhân vật được lấy cảm hứng từ những hải tặc có thật ngoài đời thực, ví dụ như Râu Đen, Jewelry Bonney hay Bartholomew Kuma. Vậy các bạn có thắc mắc nhân vật chính của chúng ta, chàng Lù Mũ Rơm, được lấy cảm hứng từ nhân vật nào không? Tác giả Oda đã xây dựng nhân vật đặc biệt này dựa trên ý tưởng gì vậy?


Nhân vật nào trong manga/anime có những nét tính cách tương tự như Luffy? Vừa là nhân vật chính, lại rất vô tư, có mái tóc đen khá "lộn xộn", và đặc biệt là ăn vô cùng nhiều. Nếu để ý, bạn sẽ thấy những đặc điểm trên cũng là đặc trưng của nhân vật Son Goku trong Dragon Ball đấy!

Lý do có sự trùng hợp này là vì khi Oda sáng tác One Piece, ông đã được truyền cảm hứng từ bộ manga Dragon Ball. 

Trong Cross Epoch, một sản phẩm hợp tác giữa tác giả Eiichiro Oda và Akira Toriyama có sự xuất hiện của cả các nhân vật trong hai bộ One Piece và Dragon Ball, Luffy cũng có thể cưỡi cân đẩu vân giống như Goku.

Điểm lại, thấy cả hai giống nhau thiệt chứ! Dáng ngủ "há mỏ" y chang nhau luôn kìa!

Nghịch giống nhau


Ham ăn giống nhau luôn!


Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

20,368 lượt xem 15:57 15/09/2016
Ryuma là một Samurai của nước Wano ở Tân Thế Giới nhưng đã chết và được biến thành Tướng quân Zombie bởi Hogback. Ryuma cũng chính là nhân vật trong manga Monsters trước đây của tác giả Oda. Xác của ông được ghép với bóng của Brook trong arc Thriller Bark.
6,462 lượt xem 14:56 24/03/2016
Trong cuộc sống có yêu có ghét, chúng ta có thể yêu người này và cũng có thể ghét người kia. Yêu ghét thì có hàng vạn, hàng ngàn lý do khác nhau. Các nhân vật trong anime cũng vậy, có những nhân vật bị fan cực kỳ ghét, nhưng cũng có fan lại vô cùng được yêu quý. Bài trước manganetworks đã giới thiệu Top 10 nhân vật bị ghét nhất trong Anime, hôm nay manganetworks sẽ giới thiệu đến bạn 10 nhân vật được yêu thích nhất trong Anime.
5,384 lượt xem 09:41 20/04/2016
Mới đây, Charapedia, một trang web uy tín chuyên về anime của Nhật Bản đã tiến hành một cuộc điều tra về những cái chết của các nhân vật anime tác động lớn nhất đến các fan. Kết quả thăm dò có sự khác biệt giữa fan nam và fan nữ, bởi mỗi fan đều có những tình cảm yêu mến khác nhau với các nhân vật anime. Bên cạnh đó, có cả những nhân vật mà cái chết của họ là niềm tiếc nuối vô hạn đối với cả fan nữ và nam. Hãy cùng điểm qua danh sách các nhân vật có cái chết làm trái tim các fan nữ tan nát.