Đâu là nguồn cảm hứng thiết kế nhân vật Monkey D Luffy?

  • 15:38 26/01/2017
  • 30,612 lượt xem
  • 50 bình luận

Trong One Piece, có rất nhiều nhân vật được lấy cảm hứng từ những hải tặc có thật ngoài đời thực, ví dụ như Râu Đen, Jewelry Bonney hay Bartholomew Kuma. Vậy các bạn có thắc mắc nhân vật chính của chúng ta, chàng Lù Mũ Rơm, được lấy cảm hứng từ nhân vật nào không? Tác giả Oda đã xây dựng nhân vật đặc biệt này dựa trên ý tưởng gì vậy?


Nhân vật nào trong manga/anime có những nét tính cách tương tự như Luffy? Vừa là nhân vật chính, lại rất vô tư, có mái tóc đen khá "lộn xộn", và đặc biệt là ăn vô cùng nhiều. Nếu để ý, bạn sẽ thấy những đặc điểm trên cũng là đặc trưng của nhân vật Son Goku trong Dragon Ball đấy!

Lý do có sự trùng hợp này là vì khi Oda sáng tác One Piece, ông đã được truyền cảm hứng từ bộ manga Dragon Ball. 

Trong Cross Epoch, một sản phẩm hợp tác giữa tác giả Eiichiro Oda và Akira Toriyama có sự xuất hiện của cả các nhân vật trong hai bộ One Piece và Dragon Ball, Luffy cũng có thể cưỡi cân đẩu vân giống như Goku.

Điểm lại, thấy cả hai giống nhau thiệt chứ! Dáng ngủ "há mỏ" y chang nhau luôn kìa!

Nghịch giống nhau


Ham ăn giống nhau luôn!


Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

18,958 lượt xem 15:39 16/09/2016
Nhân vật Oars (オーズ Ōzu) là zombie khổng lồ mang số thứ tự 900, là một Xác Sống Đặc Biệt thuộc đội quân Thây Ma của Gekko Moriah. Ông được Moriah nhét bóng đánh cắp từ Monkey D. Luffy trong arc Thriller Bark. Oars cũng chính là tổ tiên của Little Oars Jr.
11,596 lượt xem 05:16 09/02/2017
Bartholomew Kuma là một Thất Vũ Hải, từng là thành viên của Quân Cách Mạng với mức tiền thưởng 296,000,000 berry. Mặc dù phục vụ cho Chính Quyền Thế Giới, nhưng Kuma đã từng là người "anh hùng thầm lặng" rất đáng kính! Hôm nay sinh nhật Kuma, hãy tìm hiểu một số thông tin bên lề về Kuma và chúc mừng sinh nhật ông nào!
17,293 lượt xem 11:18 14/08/2016
"Những cặp đôi" - Họ có thể là tình nhân, mà cũng có thể chỉ là những người mà các fan "gán ghép cho thành tình nhân". Dù thế nào đi nữa thì đã gọi là "cặp đôi", họ thường xuyên xuất hiện cùng nhau, có thể khác nhau về tính cách, ngoại hình nhưng thường "bù trừ" cho nhau. Hôm nay, chúng ta hãy cùng khám phá những cặp đôi có những điểm bù trừ bá đạo nhé!