Đây là nước lụt tại Nhật Bản!

Mùa mưa lũ là cơn ác mộng đối với những vùng ngập lụt như miền Trung hay kể cả thành phố Sài Gòn. Nước lũ cuốn theo đất đục ngầu, rác nổi lềnh bềnh, lại che mất cả ổ voi, ổ chuột trên đường khiến giao thông và sinh hoạt của người dân khó khăn không kể xiết! Thế nhưng, nhìn dòng nước lụt ở Nhật Bản này, thật không thể tin được!


Đây là những hình ảnh được đăng tải trên trang Weibo của Trung Quốc, vào thời gian nước Nhật chịu ảnh hưởng của cơn bão Etau. 

Trong ảnh là đoạn ga tàu ngập nước ở Hamamatsu, một thành phố nằm ở phía Đông Nhật Bản. Nước lụt trong vắt, không có rác trôi nổi, không che mất tầm nhìn.

Có người cho rằng đây chỉ là sản phẩm của photoshop. Dù chưa biết thực hư thế nào, nhưng những hình ảnh này có lẽ không quá lạ đối với một đất nước sạch sẽ và người dân có ý thức giữ gìn vệ sinh cao như Nhật Bản nhỉ!

Tại Nhật, nhân viên vệ sinh cũng rất được tôn trọng, được hưởng mức lương và chế độ đãi ngộ không kém một người tốt nghiệp đại học. Ngoài chuyện học sinh được giáo dục về ý thức giữ gìn vệ sinh, thì tất cả mọi người cũng tự động tham gia dọn dẹp đường phố vào ngày nghỉ mà chẳng cần ai thông báo!

Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Gặp chú chó có nụ cười "chảnh" nhất Nhật Bản

Gặp chú chó có nụ cười "chảnh" nhất Nhật Bản

Tổng hợp

Năm Tuất đến rồi, mời các bạn cùng làm quen với một trong những chú chó nổi tiếng nhất Nhật Bản - Ryuji. Chú chó Shiba Inu 7 tuổi này đã làm cộng đồng Instagram điên đảo suốt một thời gian dài đấy. Với vẻ mặt ú ú, bụ bẫm, cái lưỡi hồng hồng và nụ cười nửa miệng đặc trưng, Ryuji đã thu hút hơn 227.000 lượt follow! Khủng thật nhỉ? Cùng chiêm ngưỡng dung nhan của chú ta nào!

Những pho tượng thách thức trọng lực

Những pho tượng thách thức trọng lực

Tổng hợp

Nghệ thuật là phải có thử thách, phải có sáng tạo, phải cho ra đời những tuyệt tác vượt xa sức tưởng tượng, vượt xa những nguyên lý thông thường. Và những tác phẩm điêu khắc tuyệt vời dưới đây cũng đã đạt được tầm cao như thế đấy. Cùng chiêm ngưỡng những tuyệt tác phản trọng lực này nhé!

[Doujinshi] Chỉ vì em đang ghen thôi mà!

[Doujinshi] Chỉ vì em đang ghen thôi mà!

Fanmade

Nhắc đến những bộ anime hài hước, siêu bựa, chắc chắn không thể thiếu cái tên Gintama rồi! Nhưng fan của Gintama không nhưng hài mà còn "ngôn tình" không kém khi tự sáng tạo ra những mẩu truyện doujinshi rất dễ thương dưới đây về cô nàng Kagura và anh chàng Okita Sougo!

Pokémon "tấn công" thế giới thật

Pokémon "tấn công" thế giới thật

Tổng hợp

Ai xem qua Pokemon cũng đã từng có một thời ước những chú Pokemon này xuất hiện trong đời thực. Thế nhưng thật khó tưởng tượng khi những chú Pokemon này được hiện thực hóa sẽ trông như thế nào nhỉ. Họa sĩ Joshua Dunlop đã làm một bộ ảnh khi các Pokemon bước ra đời thực để giúp các fan dễ tưởng tượng hơn nè!