Điều gì khiến cho Kiznaiver "nhảy xa" và dẫn đầu bảng xếp hạng tuần 9 của top 10 anime được yêu thích mùa Xuân 2016

  • 11:52 16/06/2016
  • 5,005 lượt xem
  • 1 bình luận

Có lẽ các otaku đã nhanh chóng cập nhật được bảng xếp hạng 10 bộ anime được yêu thích trong tuần 8 mùa Xuân này rồi. Có ai bất ngờ khi Kiznaiver nhảy "liền tù tì" 5 bậc, vượt lên "chễm chệ" hàng đầu không? Đâu là lý do khiến cho bộ anime này nhận được số phiếu bình cao ngất ngưởng để có bước đột phá như vậy?


Sơ lược nội dung phim

Anime lấy bối cảnh tại một thành phố giả tưởng tại Nhật Bản có tên Sugomor được xây dựng trên một vùng đất được cải tạo lại, nhưng sau nhiều năm, dân số của thành phố dần giảm xuống. Vào một ngày, Sonosaki nói với người bạn cùng lớp của cô ấy là Katsuhira rằng: “Cậu đã được chọn để trở thành một Kiznaiver.”

Vậy Kinznaiver là gì? Đó chính là những người được kết nối với nhau bởi hệ thống Kizuna. Hệ thống này sẽ cho phép Katsuhira chia sẻ vết thương của mình và kết nối cậu với những người bạn cùng lớp có cuộc sống và tính cách hoàn toàn khác biệt. Hệ thống chưa hoàn thiện và được chế tạo nhằm thực thi nền hòa bình thế giới bằng việc kết nối mọi người thông qua những vết thương. Khi một Kiznaiver bị thương, hệ thống sẽ phân chia và truyền thương tích tới những Kiznaiver khác.


Nhân vật


Mỗi nhân vật với những tính cách khác biệt, sẽ đại diện cho "1 trọng tội" trong "thất hình đại tội". Họ sẽ không thể gặp nhau và làm bạn được với nhau nếu không có hệ thống Kizuna này.

Katsuhira Akata: Đây là nam chính của bộ phim, một người đã mất đi cảm giác đau đớn, đến nỗi cảm xúc của cậu bị trơ lì. Kể cả khi bị bắt nạt, bị đánh đến chảy máu, cậu cũng không biểu lộ cảm xúc gì. Chính điều đó làm cho người khác có cảm giác rằng họ không có một ý nghĩa gì với cậu cả. Ai cũng muốn để lại ấn tượng hay để lại cái tôi của mình trong lòng người khác dù tích cực hay tiêu cực. Sâu trong họ có một khao khát được công nhận, được kết nối với người khác. Nhưng Katsuhira đã làm đảo lộn điều đó. Vậy nên, cậu mang trọng tội là "ngốc nghếch và dễ bị bắt nạt".

Noriko Sonosaki: một cô gái bí ẩn và xinh đẹp đã từng kết nối với Katsuhira và những người khác. Cô còn vô cảm hơn Katsuhira, và không cảm nhận được lòng tốt của người khác. 

Hajime Tenga - Một tên cơ bắp mang tội ác thứ 6: "Tay chân phát triển mà đầu óc thì đơn giản" (mà chuyện hiểu nỗi đau của người khác thì lại quá phức tạp).

Tsuguhito Yuta là một nam sinh đẹp trai, tài giỏi, được nhiều bạn gái ngưỡng mộ, nhưng bản chất thật thì ích kỷ, đê tiện, đại diện cho tội "gian xảo".

Honoka Maki - Một cô gái, điềm đạm, ít giao tiếp. Tuy ít nói nhưng một khi nói ra, cô lại dễ gây tổn thương cho người khác. Cô ấy đại diện cho tội "kiêu ngạo".

Chidori Takashiro: Bạn của Katsuhira, đồng thời là lớp trưởng lớp cậu. Cô là điển hình của mẫu người "tự cho mình giỏi, lắm chuyện".

Niko Niiyama là một cô gái "ngốc nghếch, tưng tửng".

Yoshiharu Hisomu: Một chàng đẹp trai, nhưng vô cùng bí ẩn. Trên người cậu ta xỏ khoen khá nhiều.

Những nhân vật khác biệt này sẽ được kết nối với nhau, cùng nhau xây dựng nên cộng đồng mà "tôi vì mọi người, mọi người vì... chiến thắng". 


Điểm nhấn của bộ phim


Hòa hợp, thấu hiểu, đồng cảm, dung hòa luôn là vấn đề trắc trở trong mối quan hệ phức tạp giữa người với người. Khi chủ nghĩa cá nhân càng xâm lấn thì sự thấu hiểu và sẻ chia càng bị mất dần. Bên cạnh đó, việc không hiểu được nỗi đau của người khác ngoài bản thân mình sinh ra sự tranh chiến và đố kị. Có thể nói, mục tiêu "cứu thế giới' của Kiznaiver phải bắt nguồn từ việc cứu vãn những tấm lòng vô cảm và vị kỷ, đó là cái đẹp của bộ phim.

Trong Kiznaiver, khi một người đau thì những người còn lại cũng đau. Nói vậy, không phải để thấy nỗi đau "được nhân lên" đâu, nhưng khi nỗi đau không chỉ bởi một người chịu đựng, thì nó sẽ được san sẻ bớt đi cho nhiều người. Từ đó, vết thương sẽ mau lành phải không? Chính nhờ sự sẻ chia này mà Katsuhira có thể sống sót khi bị ngã xuống cầu thang. 

Có lẽ chính những thông điệp trên của bộ phim đã chinh phục được trái tim của đông đảo người hâm mộ, giúp Kiznaiver có một bước đột phá trong thứ hạng của top 10 anime mùa Xuân tuần này.

Cộng đồng otaku! Chúng ta cũng kết nối và chia sẻ vui buồn với nhau qua những bộ anime đấy nhé! Có góp ý gì về ý nghĩa của bộ anime này thì thoải mái comment nha!

Fan nào chưa xem bộ này thì vào đây nào! http://vuighe.net/kiznaiver

Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

4,042 lượt xem 11:35 01/06/2016
Nếu ở bảng xếp hạng 10 cặp đôi được yêu thích nhất trong anime mùa Xuân, Tanaka và Shiraishi giữ vững danh hiệu cặp đôi được yêu thích nhất ở cả 2 tuần 6 và 7, thì ở top 10 bộ anime yêu thích, bộ phim về 2 nhân vật đình đám này cũng "vượt cấp" mà tọa lạc ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng. Có vẻ như các otaku vô cùng thích thú với "thánh thờ ơ" Tanaka thì phải!
7,315 lượt xem 16:58 18/04/2016
Những câu chuyện thần thoại luôn chứa đựng nhiều tình tiết khiến nhiều trái tim rung động. Và nếu nó được tái hiện trong những bộ anime nổi tiếng thì sẽ thế nào? Cùng điểm lại những câu chuyện cổ tích Á Đông từng được sử dụng ý tưởng để dựng thành các tựa anime nổi tiếng.
13,188 lượt xem 09:30 16/11/2016
Hôm nay là tuần thứ 5 anime mùa Thu đang trình chiếu. Không còn là những tuần đầu tiên của mùa, các bộ anime hay đang dần khẳng định được vị thế của nó trong lòng người hâm mộ. Tuần này, chúng ta được chứng kiến sự lên ngôi của bộ anime từng gây bão mùa trước, Natsume Yuujinchou Go. Hãy cùng xem vị trí xếp hạng của các các bộ anime khác nữa!