[Góc của fan] Tự tay vẽ nhân vật mình yêu thích!

  • 02:00 15/01/2017
  • 10,368 lượt xem
  • 20 bình luận

Hello ngày mới!!! Các bạn đang đến với chuyên mục mới toanh của Tinanime - GÓC CỦA FAN! Đây là không gian cho chính các bạn đấy! Chúng ta hãy thoải mái thể hiện niềm yêu thích anime/manga theo cách riêng của mình! Mở đầu cho chuyên mục này là phần HƯỚNG DẪN VẼ LUFFY ĐƠN GIẢN một cách hết sức cụ thể của một fan đam mê vẽ tranh, các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn này, cộng với tí tài năng nữa là làm mangaka được rồi đấy haha!


Mình vẽ bức này nha, cũng đơn giản nhỉ!


Bước 1: Vẽ khung

Bạn vẽ một cái khung hình chữ nhật như trong hình, mình có để sẵn cây bút chì để ước lượng, nếu chiều dài bằng cây bút chì thì chiều ngang khoảng hơn nửa cây bút.

Sau đó, bạn chia đôi khung hình chữ nhật theo chiều dọc thế này! Vẽ chibi nên phần đầu chiếm một nửa, phần thân một nửa!

Phần trên là đầu, phần dưới là mình và chân, nên bạn chia phần dưới ra làm 2 phần nhỏ nữa!

Bước 2: Định hình các phần bằng các hình cơ bản
Dùng hình tròn để vẽ đầu nè. Sau đó bạn vẽ trục khuôn mặt như trong hình. Trục này sẽ kéo dài xuống phần thân. Bằng cách vẽ trục này, cơ thể của Luffy sẽ cân đối hơn đấy!

Bước 3: Vẽ phác thảo
Bạn nhớ vẽ trục mắt bằng một đường cong (thật ra là hơi cong xíu thôi)


Vẽ sơ sơ cái đầu của Luffy trong hình tròn lúc nãy!


Vẽ xuống thân dưới! Nên vẽ phác bằng những đường cong và thẳng trước rồi sau đó vẽ chi tiết sau!
Các bạn thấy phần tay bên trái chứ, mình vẽ bằng một hình tổng quát trước, sau đó mới vẽ chi tiết các ngón.


Gần xong phần phác thảo

Mình dùng bút mực (bút kim, bút lông màu đen) để viền cho rõ nét!


Xóa các nét bút chì đi nè!

Bước 4: Vẽ màu

Bước 5: ...Đánh đấu thương hiệu chứ gì nữa!

Ký tên phát nào!

Thấy gì trên tay tớ không?

Là lá la! Có ai xong chưa nào?


Các fan hãy thử sức đi nào! Mỗi người hãy thể hiện tài năng tiềm ẩn (ẩn hoài tìm không ra) của mình và gửi bài về trang, trên fanpage Tinanime nhé! Tớ sẽ tổng hợp và đăng bài để chúng ta cùng nhau thưởng thức! THAM GIA GÓC CỦA FAN THEO CÁCH CỦA BẠN NÀO!

Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

8,131 lượt xem 10:08 08/08/2016
Công ty tìm kiếm diễn viên lồng tiếng tài năng 81 Produce vừa tổ chức vòng chung kết "Next Generation Seiyū Discovery Auditions" lần thứ 10 hằng năm vào ngày 1/8 vừa qua. Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức mà không giới hạn độ tuổi người tham gia. Và thật đáng ngạc nhiên, người đã chinh phục được các ban giám khảo và đạt được nhiều giải thưởng lại là một cô bé chỉ mới 9 tuổi, Hikari Torio, đến từ Osaka.
4,325 lượt xem 09:30 11/08/2016
Vào thứ Tư, trong Sword Art Online: Alicization Lasting - vol 18 của series light novel Sword Art Online của tác già Reki Kawahara - hé lộ thông tin về arc mới của bộ light novel sẽ bắt đầu vào năm 2017. Thông tin này đi kèm với dòng nhắn "Kirito sẽ trở lại".
9,197 lượt xem 17:00 30/04/2017
AMV - Anime Music Video là những video do fan làm bằng cách ghép nhạc và các cảnh trong anime với nhau. Dưới đây là những AMV vô cùng hay, ghép phim đẹp và có lượt view cực khủng trên YouTube, các bạn cũng thưởng thức nhé! Các bạn có thể xem lại phần 1 nè!