Hình ảnh này có từng làm bạn giật mình?

  • 15:15 09/08/2017
  • 6,117 lượt xem
  • 5 bình luận

Ngày còn nhỏ thật nhỏ, xem phim Nhật, chắc đã có lần bạn "giật mình" trước hình ảnh một phụ nữ Nhật mặc kimono, trang điểm khuôn mặt trắng bệch với đôi môi tô đỏ đậm? Đó chính là Geisha và Maiko - Một nét văn hóa truyền thống độc đáo, là đỉnh cao của sự nữ tính trong truyền thống Nhật Bản.


Geisha (nghệ giả) và Maiko (vũ kĩ) là những cô gái được đào tạo khả năng múa hát, chơi nhạc cụ truyền thống như đàn Shamisen, đàn Koto, đặc biệt là cách nói chuyện và dẫn dắt câu chuyện trong các buổi tiệc của giới thượng lưu.

Họ đại diện cho lớp phụ nữ có văn hóa cao, dùng tài nghệ của mình để góp vui trong các bữa tiệc tùng của cánh mày râu! 


Không tình dục, chỉ phục vụ nghệ thuật cao cấp như thi ca, nhã nhạc, thư pháp, trà đạo,... nên muốn làm một Geisha hay Maiko ở Nhật không hề là điều dễ dàng. Chưa kể là họ phải tuân thủ những quy tắc, những truyền thống vô cùng khắt khe.

Để trở nên là những Geisha chuyện nghiệp, các cô gái phải trải qua quá trình của một Maiko (Geisha học việc), do đó Geisha thường lớn tuổi hơn Maiko. 

Cho tới nay, thế giới của Geisha và Maiko cũng vẫn là sự bí ẩn đối với rất nhiều người, kể cả giới trẻ Nhật ngày nay cũng biết không nhiều về công việc này!

Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

15,088 lượt xem 19:00 25/03/2017
Thứ Bảy máu chảy về tim. Lim dim đi tìm...TinAnime. Hôm nay xin mời các fan giải trí với những clip siêu hài hước xoay quanh các nhân vật hoạt hình quen thuộc của chúng ta: Frieza đại vương phiên bản ngầu lòi, Saitama ngoài đời và Mr. Bevangelion (Mr. Bean + Evangelion).
23,362 lượt xem 17:00 11/11/2017
Kit Kat là một món kẹo khá được yêu thích tại Nhật Bản, bên cạnh hương vị truyền thống, Kit Kat tại Nhật còn đem đến thực khách những trải nghiệm vô cùng thú vị với các hương vị mới lạ. Nắm bắt được sở thích này, họa sĩ Cioccolato-kun đã cho ra mắt một bộ ảnh nhân cách hóa các thanh kẹo Kit Kat ấy thành những anh chàng phong cách anime vô cùng đẹp trai. Chiêm ngưỡng nha!
25,365 lượt xem 17:00 12/07/2017
Fan TinAnime, chắc chẳng lạ gì với coser Aliga - cô gái cosplayer rất đáng yêu người Trung Quốc! Với ngoại hình xinh xắn và thường xuyên tung ra nhiều bộ ảnh đốn tim fan, Aliga càng ngày càng được nhiều người biết đến, trong đó có fan Việt! Đáng buồn thay, ấn tượng mà fan Việt để lại cho coser nổi tiếng này lại là sự ngưỡng mộ theo hướng... khiếm nhã!