Không có anime nào đoạt giải tại Liên hoan phim hoạt hình Annecy 2016

Vừa qua, Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy 2016 đã được tổ chức tại Pháp. Đây là lễ hội thường niên nhằm tìm kiếm những bộ phim hoạt hình và dự án phim hoạt hình xuất sắc. Tại đây, 28 giải thưởng đã được công bố, tuy nhiên khán giả và các nhà làm phim đã không khỏi bất ngờ khi không có tên của anime nào được xướng lên trong lễ trao giải.


Tại Liên hoan phim hoạt hình Annecy năm nay, những giải thưởng danh giá nhất đã được trao cho những thể loại hoạt hình đa dạng như: Phim ngắn, phim truyền hình, phim điện ảnh,.. Nhiều cái tên đã được vinh danh như Belladonna of Sadness, Gamba: Gamba to Nakama-tachi, The Anthem of the Heart, The Boy and The Beast...


Năm ngoái, giải thưởng Jury Distinction đã được trao cho bộ anime Miss Hokusai của nhà sản xuất  Production I.G. Hãng phim hoạt hình danh tiếng này cũng đã từng dành giải tương tự cho bộ phim Giovanni's Island vào năm 2014. Cùng năm đó, giải thưởng CANAL+Creative Aid thuộc về phim ngắn Wonder của Mirai Mizue, còn bộ phim Tissue Animals đã giành được giải Commissioned Film. Vào năm 2013, không có bất kỳ bộ phim nào đạt được giải thưởng tại Annecy Festival. 

Được thành lập vào năm 1960, Annecy là liên hoan phim hoạt hình lâu đời nhất và lớn nhất thế giới. Năm nay, Annecy diễn ra từ ngày 13/6 đến ngày 18/6 tại Pháp.

Nick - Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Cơn động đất kinh hoàng tại Nhật Bản sáng nay!!!

Cơn động đất kinh hoàng tại Nhật Bản sáng nay!!!

Tổng hợp

Các bạn biết gì chưa? Sáng nay 18/6, một trận động đất mạnh 6,1 độ richter đã xảy ra tại Osaka, Nhật Bản đã khiến nhiều nhà máy phải ngừng hoạt động, nhiều công trình bị thiệt hại. Chưa có thống kê cuối cùng cho thiệt hại về người, nhưng theo thông tin mình đọc được thì ít nhất 3 người đã thiệt mạng do động đất!

Top 10 anime tuần 9 mùa Xuân 2018 - Siêu Anh Hùng vực dậy bất ngờ!

Top 10 anime tuần 9 mùa Xuân 2018 - Siêu Anh Hùng vực dậy bất ngờ!

Đề cử anime

Một tuần nữa lại trôi qua, chưa gì mà chúng ta lại sắp tạm biệt anime mùa Xuân để tiến tới những ngày rực lửa cùng anime mùa Hè 2018 rồi. Trong những tuần cuối cùng này, cùng đón xem bộ anime nào được yêu thích nhất của mùa dựa theo bình chọn của fan nhé!

Ngộp thở trước vẻ đẹp kỳ ảo của bảo tàng ánh sáng Nhật Bản!

Ngộp thở trước vẻ đẹp kỳ ảo của bảo tàng ánh sáng Nhật Bản!

Tổng hợp

Nếu là ngườ yêu thích chuyên mục Artwork trên TinAnime, hẳn là bạn đã từng thưởng thức những bộ ảnh mà ánh sánh kết hợp với màu sắc để tạo nên những tuyệt tác nghệ thuật đẹp đến kinh ngạc. Những tưởng cảnh tượng thần tiên ấy chỉ có trong anime, nào ngờ, ở ngoài đời thực cũng có cảnh tượng mê hoặc ấy!

Quá khứ của Hỏa Quyền Ace (Phần 4) - Ngọn lửa tham vọng!

Quá khứ của Hỏa Quyền Ace (Phần 4) - Ngọn lửa tham vọng!

Nhân vật

Đây là chương 1 trong vol 2 của bộ tiểu thuyết về Ace. Vol 1 với 3 chương đầu (bản tóm tắt) đã được TinAnime đăng tải. Tiểu thuyết về Ace là bộ tiểu thuyết của nhà văn Shou Hinata, ra đời nhân dịp One Piece 20 năm, có sự tham gia về nội dung của chính tác giả Eiichiro Oda! Các sự kiện trong Tiểu thuyết về Ace được tính là canon, tức là có trong cốt truyện chính.