L Lawliet - Không chỉ fan mà tác giả cũng cuồng anh chàng này!

  • 17:34 12/09/2017
  • 8,304 lượt xem
  • 19 bình luận

Death Note từng là bộ manga/anime tạo nên cơn sóng lớn về độ hấp dẫn và cả về độ gây tranh cãi trên cả toàn thế giới. Trong Death Note, ngoài Light Yagami thì anh chàng thám tử L là nhân vật để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc...


Bạn có biết, cuốn Death Note 13: How to Read có ghi thông tin rằng trí thông minh của L là 8/10, dưới cả Light và cả cậu em Near. Tuy nhiên, khi được hỏi rằng nhân vật nào tác giả nghĩ rằng thông minh nhất, Ohba đã trả lời rằng, đó là L. Ohba đã cười và nói rằng vì... tình tiết phim yêu cầu thế mà.

Tuổi thọ của L trong live action Death Note 2015 là 51161121.

Ohba tin rằng câu chuyện sẽ không còn nhiều thú vị nếu L lớn tuổi hơn Light, vì thế nên tác giả đã để cho L và Light trạc tuổi nhau, đều là những thiên tài trẻ tuổi.

Tác giả muốn chọn tên cho anh chàng thám tử này bằng chỉ một ký tự nhưng lại mang nhiều nghĩa.

Ban đầu, tác giả đã nghĩ đến "I" và "J" nhưng cuối cùng đã quyết định chọn "L". 


Đây là "Lờ"! ^^


Ohba cũng nói rằng sở dĩ bác đặt cho L tên khác là "Ryuzaki" bởi vì L được phát âm như R trong tiếng Nhật.

Với tác giả Ohba và họa sĩ minh họa Obata thì L chính là nhân vật mà 2 bác ấy cuồng nhất.

Đối với Ohba thì L là nhân vật "mạnh nhất" trong series... "ngoài Light".

Khi được hỏi về lý do thích L, Obata nói bác thích ngoại hình, thích tính cách, thích... tất cả mọi thứ về L.

Và khi được hỏi bác thích vẽ ai nhất, cả 2 bác cũng trả lời là "L".

Vâng, fan cũng cuồng L lắm ạ!

Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

37,655 lượt xem 21:41 24/08/2016
Ace là nhân vật có gia thế khá đặc biệt khi là con trai của Gol D. Roger - Vua Hải Tặc đương thời, nhưng anh lại chỉ nhận Râu Trắng là người cha duy nhất của mình. Ace cũng là anh trai kết nghĩa của Luffy, là người đã bảo vệ Luffy trước đòn tấn công chí mạng của Akainu để rồi hy sinh. Nụ cười ấy của anh khi nằm xuống đã để lại nỗi tiếc thương vô hạn cho người đọc.
20,691 lượt xem 11:00 17/08/2017
Tiếp tục với bảng xếp hạng nhân vật được yêu thích trong loạt anime mùa Hà 2017 này, Anime Trending đã đưa ra danh sách các nhân vật nam được nhiều lượt bình chọn nhất trong tuần 5 vừa qua. Có nhiều sự thay đổi lớn trong bảng xếp hạng này so với tuần trước đó, nghía xem nhân vật yêu thích của mình có lọt top không nha!
17,284 lượt xem 14:05 08/03/2017
Oda đã từng nói rằng, một trong những điều chính yếu trong thông điệp của One Piece mà tác giả muốn gửi đến người đọc, là các mối quan hệ giữa người với người. Bởi đó mà bên cạnh những tình tiết thú vị trong những sáng tạo độc đáo của tác giả về diễn biến truyện, điều đọng lại trong chúng ta vẫn là tình bạn, tình đồng đội, tình cha con, ông cháu, tình anh em, và không thể thiếu tình cảm thiêng liêng của những người mẹ!