Live - action Death Note phiên bản Mỹ thành "bom xịt" - Đạo diễn bị dọa giết!

  • 11:13 13/09/2017
  • 8,042 lượt xem
  • 14 bình luận

Mặc dù chính tác giả nguyên tác manga là Tsugumi Ohba và Takeshi Obata đã từng dành những lời tích cực cho live - action phiên bản Mỹ của Death Note do đạo diễn Wingard đảm nhiệm, nhưng có vẻ bộ phim lẫn ê kíp sản xuất đang phải hứng chịu những cơn ném đá không ngơi ngớt từ phía khán giả...


Vừa qua, Death Note đã được trình chiếu trên Netflix vào ngày 25/8. Đây là tác phẩm chuyển thể từ tựa mang/anime khá nổi tiếng, nên việc bị đem ra mổ xẻ kỹ lưỡng, đánh giá khắt khe là điều rất khó tránh khỏi. 

Giới phê bình và người xem nói chung vẫn làm công việc thường lệ của họ khi xem hết phim, nhưng riêng đối với các fan của manga/anime thì việc nội dung phim bị thay đổi, hình tượng nhân vật rời xa nguyên tác, cũng như bối cảnh phim đặt ở Seattle,... đã khiến họ thực sự giận giữ.


Trang Twitter của đạo diễn Wingard đã phải hứng những cuộc ném đá liên hồi từ phía người hâm mộ.

Một số fan vì quá phẫn nộ đã thậm chí “dọa giết” vị đạo diễn này. Đứng trước tâm bão dư luận, đạo diễn Wingard đã buộc lòng phải khóa tài khoản Twitter của mình. Bài đăng cuối cùng của tác giả trước khi "ẩn" đó là: “Đã đến lúc chuyển sang GvK” (dự án tiếp theo của ông, Godzilla vs Kong).


Hiểu được sự thất vọng của các fan anime/manga trước những thay đổi của phiên bản chuyển thể, tuy nhiên nhiều người cho rằng việc quấy nhiễu và trút sự tức giận lên đạo diễn là điều hoàn toàn không nên!

Trước đó thì đạo diễn đã nói rằng đây là một phiên bản cách tân và xếp vào dạng R-Rated (cấm trẻ em)! Mình là "trẻ em", nên mình cứ xem "hoạt hình" thôi nè! ^^

Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

8,633 lượt xem 05:05 12/12/2016
Đọc SBS cũng vui thiệt ấy chứ! Các fan One Piece cũng không phải vừa, toàn hỏi mấy câu bá đạo, mà vậy mới biết bác Oda cực vui tính luôn! Đến với SBS volume 7, chúng ta hãy cùng đến với những mẩu đối thoại hài hước của tác giả và độc giả One Piece, cùng xem lần này điều thú vị gì sẽ được tiết lộ nữa nhé!
4,200 lượt xem 15:00 29/04/2016
Vấn đề vi phạm bản quyền về Manga và Anime hiện tại đang và vấn đề nhức nhối khiến các quan chức Nhật Bản đau đầu. Bởi mặc dù đã kiểm soát rất nghiêm ngặt, tuy nhiên các ấn phẩm truyện tranh, anime đều bị đăng tải lậu lên các trang trực tuyến ở nước ngoài. Việc vi đăng tải các sản phẩm không bản quyền đã khiến nền công nghiệp Manga và Anime hàng năm thất thu một khoản rất lớn. Mới đây, cảnh sát nhật Bản đã vào cuộc và bắt tạm giam 3 người đàn ông đang có hành vi đăng tải truyện tranh One Piece lên một trang web đọc truyện tranh Tiếng Anh.
3,373 lượt xem 17:30 27/07/2016
Vào thứ Ba 26/07 vừa qua, chương cuối cùng của manga Big Order của tác giả Sakae Esuno được nhà xuất bản Kadokawa cho phát hành trên ấn bản tháng 9 của tạp chí Monthly Shōnen Ace. Tác giả Esuno cũng cho biết rằng ngoại truyện của manga cùng tên sẽ cho ra mắt khán giả trong ấn bản tháng 10 của tạp chí vào ngày 26/08 sắp tới.