Lời chia tay từ tác giả Fairy tail

  • 12:30 10/05/2017
  • 156,364 lượt xem
  • 340 bình luận

Vừa mới đây, movie Fairy Tail: Dragon Cry đã "tung hoành" các rạp chiếu phim Nhật Bản vào ngày 6 tháng 5, và manga vol 61 cũng sẽ đến tay các độc giả ngày 17 tháng này. Đây là một trong những dấu ấn quan trọng trong suốt chặn đường 11 năm của tuyệt phẩm này. Chúng ta ai cũng biết rằng bộ manga đang đi đến những tập cuối cùng, và mangaka Hiro Mashima đã nhắn vài dòng tâm sự đến khán giả trước khi Fairy Tail kết thúc.


"Lời bạt,

Các fan có cảm nhận được sự hào hứng của cuộc đại chiến cuối cùng trong những chap cuối này không? (đổ mồ hôi) Ừ thì, lúc ban đầu tôi không có ý định biến Fairy Tail thành một bộ manga trường kì như thế này nên trong quá trình sáng tác cũng gặp phải khá nhiều lo lắng. Tôi cứ tự hỏi bản thân: Viết thế này có ổn không?

Tôi cảm thấy rất vui khi bắt đầu sáng tác, nhưng dự án này cũng khá là mạo hiểm đối với tôi vì có rất nhiều trở ngại trong quá trình viết truyện; nhưng nếu tôi cứ tiếp tục thế này mãi, tôi sẽ đuối mất, vì thế tôi bắt đầu thêm nhiều yếu tố vào câu chuyện.

Tác phẩm trước của tôi xoay quanh chủ đề khá nặng nề nên tôi muốn chuyển tải một cái gì đó nhẹ nhàng hơn với Fairy Tail. Ấy vậy mà rốt cuộc câu chuyện lại tiến triển thành ra đại chiến thế này. Nhưng, sự khác biệt lớn giữa bộ trước với bộ này là Natsu cũng không chiến đấu vì hoà bình thế giới, đúng không? *cười*. Trong tác phẩm trước, nhân vật chính mong muốn bảo vệ hoà bình cho nhân loại. Còn đối với Natsu, tất cả chỉ để bảo vệ hội mà thôi. Cậu nhóc cũng đã khẳng định trong arc Edolas còn gì: "Chúng ta gia nhập hội để sống, thế nên ta chẳng quan tâm gì đến thế giới cả!"

Trên một góc độ nào đó, Natsu không hoàn toàn là anh hùng trong câu chuyện này. Cho nên, thế giới quan của cả 2 bộ truyện ít nhiều cũng tương đồng: chiến đấu sinh tồn và đấu tranh vì bằng hữu. Dù có lẽ Natsu không giúp xúc tiến "hoà bình" cho bá tánh nhưng như thế lại hợp với cậu ta hơn. Tôi cũng thích một Natsu như thế!

Sau Fairy Tail, tôi dự định sẽ vẽ tiếp một bộ manga và bối cảnh sẽ là một thế giới mới. VÂNG! một câu chuyện hoàn toàn mới! Fairy Tail sẽ chính thức đi đến hồi kết sau 2 vol nữa thôi, có lẽ tôi sẽ trống vắng một chút nhưng không sao. Những dự định trong tương lai làm tôi thấy hưng phấn hơn cả. Cám ơn tất cả các độc giả đã luôn ủng hộ trong thời gian qua, cám ơn các bạn. Tác phẩm mới của tôi sẽ bắt đầu sớm thôi. Cho đến lúc đó, xin hãy tiếp tục theo dõi tôi vén bức màn bí mật đằng sau những chương cuối cùng của Fairy Tail nhé!"

Vậy là chỉ còn 2 vol nữa là Fairy Tail chính thức kết thúc rồi các bạn ạ! *khóc một dòng sông* Huyền thoại vẫn mãi là huyền thoại trong lòng độc giả mà. Thực sự rất hóng tác phẩm mới của Mashima-sensei đấy!


Cùng xem anime Fairy Tail tại đây nhé http://vuighe.net/hoi-phap-su/

Anilezah + Victor.P

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

8,457 lượt xem 09:00 23/09/2017
Code Geass ra phim tổng hợp, rồi ra ngoại truyện mới, nhưng đó dường như vẫn chưa phải là điều vui mừng nhất đối với fan của vị hoàng tử Lelouch! Điều quan tâm hàng đầu của fan bây giờ là season 3 của bộ phim! Code Geass có season 3 không? Vào ngày 8/10/2016, 10 năm kể từ khi bộ anime được trình chiếu, Sunrise đã thông báo về lễ kỷ niệm với sự kiện đặc biệt mang tên "Code Geass: Lelouch of the Rebellion: Anniversary of a Miracle" sẽ được diễn ra vào ngày 27/11 cùng năm.
6,765 lượt xem 11:40 17/09/2016
Thứ Sáu vừa qua, trang web chính thức của dự án anime Hand Shakers của studio GoHands và công ty sản xuất Frontier Works vừa hé lộ thiết kế của dàn nhân vật của Team Shadow, Sword và Chain cùng với đội ngũ sản xuất của bộ anime này. Anime sẽ ra mắt vào tháng 1 năm 2017
3,027 lượt xem 10:36 20/09/2016
Tờ tạp chí Margaret số 20 của nhà xuất bản Shueisha vừa ra thông báo về việc ra mắt chuyển thể live-action dựa trên shoujo manga Hirunaka no Ryūsei của tác giả Mika Yamamori vào tháng 3 năm 2017. Thông tin cụ thể về bộ phim này sẽ được cập nhật vào ngày gần nhất