Mavis Mervilion (Phần 2) - Người tạo nên lịch sử Fairy Tail

Mavis Vermilion là Hội Trưởng đầu tiên của Hội Pháp Sư Fairy Tail. Tuy nhỏ tuổi, nhưng cô đã chứng minh năng lực và tài lãnh đạo của mình cho mọi người thấy. Cùng với ba người bạn Yuri, Precht và Warrod, họ là những người đặt nền mống đầu cho Fairy Tail.


1. Tuổi thơ đau thương

Vào năm X679, khi còn là đứa trẻ, Mavis làm việc tại Hội Red Lizard, công việc của cô là lau sàn nhà, giặt áo quần và thậm chí nấu ăn. Lý do là vì cha mẹ cô - là thành viên của hội - đã qua đời, nên cô là người thân duy nhất còn sống phải trả món nợ của cha mẹ cô với hội, và phải đóng góp vào hội đã nuôi cô. Dù vậy, cô bị ngược đãi và bị hà hiếp mọi bề. Nhưng cô thề sẽ không bao giờ khóc vì cha mẹ cô nói rằng những nàng tiên không bao giờ đến gần mấy em bé khóc nhè.

Vào năm X679, khi Mavis vẫn còn thức, cô đã chứng kiến cảnh Hội Red Lizard bị tấn công bởi Hội Blue Skull. Chạy trốn khỏi chiến trường trong sợ hãi, cô bắt gặp Zera - con gái của Hội Trưởng đang mắc kẹt dưới đống đổ nát. Mavis giải cứu Zera và nhanh chóng đưa cả hai chạy thẳng vào khu rừng gần bên, dù Zera ban đầu đã do dự, vì cô không muốn bỏ rơi cha và hội của mình. Mavis thuyết phục Zera rằng nếu cô tiếp tục sống, kí ức về họ sẽ mãi ở trong tim cô và cuộc sống cô thì quan trọng hơn cả. Sau đó, Zera hỏi Mavis liệu họ có thể trở thành bạn của nhau không; điều này khiến Mavis rất bất ngờ vì từ khi cha mẹ cô qua đời, cô chưa từng có một người bạn nào trong đời mình cả. Sau khi Mavis đồng ý làm bạn Zera, cô dần dần mất ý thức và nằm bất động, để lại một mình Mavis khóc trong đau đớn.


2. Gặp gỡ Yuri, Precht và Warrod

Bảy năm sau, vào năm X686, có ba người đàn ông lạ mặt (Yuri, Precht và Warrod) đến đảo Tanrou. Một trong số ba người bọn họ đã bắt gặp Mavis, và rất bất ngờ vì nghĩ rằng đây là hòn đảo bỏ hoang. Người đàn ông đó chính là Yuri Dreyar - Một thợ săn kho báu, anh cùng các bạn của mình đang đi tìm Bích Ngọc Tenrou quí báu. Mavis nói rằng đây là một bảo vật của vùng đất này và cô sẽ không nói cho Yuri biết bất cứ thông tin gì của nó. Tuy nhiên, Yuri muốn biết thông tin này đến độ anh bày ra một trò chơi, người thắng sẽ thực hiện theo ý muốn người kia. Với trò chơi này, Mavis dù yếu thế lúc đầu nhưng nhanh chóng làm chủ cuộc chơi.

Tuy vậy, trước khi cô thắng cuộc thì Warrod và Precht (hai người đàn ông còn lại) chạy đến và nói với Yuri và Mavis rằng họ đã tìm ra được vị trí đặt Bích Ngọc Tenrou, nhưng viên ngọc đã biến mất không dấu vết. Mavis tin rằng chính bọn Blue Skull đã đánh cắp nó 7 năm trước trong cuộc đột kích của họ. Yuri, Warrod và Precht quyết định đi đến đất liền để tìm hội Pháp Sư, và Mavis đã yêu cầu họ đưa cô theo cùng. Dù lưỡng lự phút đầu, họ đồng ý đưa cô đi theo. Trong khi Yuri giúp Mavis sửa soạn đồ đạc, cô giới thiệu Zera với anh. Lúc đó, Yuri dường như phát hiện ra điều gì, và cố nói với Mavis, nhưng cô bé hoàn toàn lờ đi lời nói của anh.

Sau một khoảng thời gian, nhóm của họ đã đến thị trấn cảng Hargeon và Precht quyết định đi thám thính về thông tin Blue Skull cùng với Mavis. Hai người bọn họ đến một quán bar và dò hỏi thông tin từ người phục vụ, nhưng hắn nói không biết gì về Hội Pháp Sư Blue Skull cả. Bằng sự thông minh vốn có của mình, Mavis ngay lập tức phát hiện ra hắn đang nói dối, và thực chất họ đang ở trong quán bar của bọn Blue Skull. Bọn họ tấn công Mavis và Precht, nhờ tài nghệ vũ kiếm siêu phàm của Precht và pháp thuật Ảo Ảnh mà Mavis tạo ra, họ nhanh chóng biết được vị trí hang ổ của Blue Skull.


3. Hành trình tại Magnolia

Bằng thông tin vừa thu thập được, năm người bọn họ nhanh chóng lên đường đi đến thị trấn Magnolia. Trên chặng đường đi, mối quan hệ của Mavis, Zera và 3 anh chàng thợ săn kho báu dần khăng khít hơn. Và khi đến nơi, họ phát hiện một cảnh tượng kinh khủng, đó là một con rồng xương khổng lồ đang đậu trên mớ đổ nát của thánh đường Kardia nổi tiếng.

Ngay sau đó, họ bị đột kích bởi ba thành viên của Hội Pháp Sư Blue Skull nhưng nhanh chóng hạ được chúng. Vậy mà tiếp viện của bọn đó đã xuất hiện, nhờ vào thuật Ảo Ảnh của Mavis tạo ra một đội kị binh, bọn chúng sợ hãi đến nỗi không dám đả động gì, và hội trưởng Blue Skull phải đích thân ra mặt. Mavis bước ra đòi lại Bích Ngọc Tenrou. Không may thay, tên hội trưởng không phải tay vừa, hắn ngay lập tức phát hiện ra những kị binh đó là ảo ảnh và xóa bỏ phép thuật đó. Yuri và Precht ngay lập bị hạ một cách dễ dàng, nhờ Warrod mà họ có thể trốn thoát vào khu rừng mà không bị nguy hiểm đến tính mạng.


4. Cuộc gặp gỡ định mệnh

Trong khi nghỉ ngơi hồi sức tại khu rừng, Mavis tình nguyện đi lấy nước cho mọi người, nhưng lúc đó cô cảm thấy mình thật có lỗi vì đã tính toán sai lệch, khiến họ thất bại như thế này. Trong khi suy nghĩ thì Zeref từ dưới mặt nước trồi lên khiến Mavis vô cùng bất ngờ. Cuộc gặp gỡ định mệnh của họ bắt đầu từ đây.

Zeref bước vào khu rừng, mọi thứ xung quanh anh ngay lập tứ cạn kiệt sự sống và chết đi. Bằng vốn kiến thức của mình, Mavis ngay lập tức nhận ra rằng đó chính là Hăc Thuật Ankhseram khiến Zeref rất ngạc nhiên. Biết rằng anh rất cô đơn vì không thể nói chuyện hay chạm vào bất cứ ai, Mavis đã tạo ra các ảo ảnh muôn thú an ủi Zeref, chính việc này đã xoa dịu phần nào tấm lòng bị đóng băng của Zeref. Mavis sau đó nhờ anh dạy pháp thuật cho cô và các bạn của mình để họ có thể chiến thắng Blue Skull. Zeref đồng ý, và anh cũng nói rằng khoảng thời gian ở bên họ là giây phút hạnh phúc nhất của anh.


5. Bích Ngọc Tenrou và lời nguyền bắt đầu

Sau khi Zeref rời đi, họ đã lên kế hoạch, không chỉ giành lấy Bích Ngọc Tenrou và phải giải phóng cho cư dân vùng Magnolia. Bằng chiến thuật thông minh của Mavis, Tên hội trưởng Geoffrey nhanh chóng bị rơi vào bẫy; trong khi đó, Yury và Pretch đã chiếm lại được thị trấn. Nhưng sau đó, tên hội trưởng nói với Mavis rằng tuyệt đối không được chạm vào viên ngọc đó. Mavis đã vô cùng bất ngờ và chạy đến thông báo với Yuri và Pretch.

Khi Mavis và Zera đến nơi, Yuri đã chạm vào viên ngọc rồi. Dù Mavis thuyết phục rằng viên ngọc chính là nơi chứa đựng năng lượng bóng tối, nếu ai chạm vào sẽ bị năng lượng đó chi phối, nhưng Yuri đã không nghe vì nghĩ rằng cô đang lừa họ để đoạt lại viên ngọc. Ngay sau đó, một luồng sáng từ viên ngọc xuất hiện và hấp thụ Yuri vào đó, sau đó anh đã bị hút vào cùng một thân với bộ xương rồng khổng lồ và đi tàn phá khắp thị trấn Magnolia. Cho dù Mavis đã cố gắng thuyết phục anh nhưng Yuri không còn nhận thức được gì cả mà cố giết chết Mavis. May thay, Precht xuất hiện kịp lúc và cứu cô. Anh cũng đề nghị rằng cách duy nhất để bảo vệ mọi người là giết chết Yuri. Nhưng Mavis đã bác bỏ ngay, vì cô hứa rằng sẽ cứu tất thảy mọi người, kể cả Yuri nữa.

Sau khi kiếm cách dụ dỗ con rồng bằng tiền (vì Yuri rất mê tiền!), Mavis đã có thể tiếp cận được con rồng Yuri. Cô quyết định thực hiện một Pháp Thuật vô cùng liều lĩnh - Pháp Tắc. Dù Zera hết lời khuyên ngăn cậu, vì việc thi triển pháp thuật chưa hoàn chỉnh có thể khiến Mavis bị ảnh hưởng trầm trọng nhưng cô bất chấp tất cả vì bạn bè của mình.

Sau khi Mavis thực hiện Pháp Thuật này, con rồng vỡ tan hàng ngàn mảnh và viên Bích Ngọc cũng tan nát. Yuri đã trở về hình dáng ban đầu của mình. Nhưng Mavis thì...

Hậu quả của việc sử dụng Pháp Tắc dù chưa hoàn thiện đã khiến Mavis phải trả một cái giá đắt, đó chính là cô không thể lớn lên hay già đi được nữa, cô sẽ mãi mãi kẹt trong thân xác của đứa con gái nhỏ bé này. Biết được điều này sau khi tỉnh giấc, Yuri ngay lập tức chạy tới Mavis, anh khóc rất nhiều vì ân hận hành động trước đây của mình. Mavis đã an ủi anh, nói rằng đây là lựa chọn của cô; và họ đã trở thành bạn như thế đấy.


6. Tạm biệt cậu, người bạn thân nhất của đời tớ...

Với tư cách là một người bạn, Yuri không thể im lặng mãi được mà đã tiết lộ với Mavis một sự thật, đó là Zera không hề tồn tại. Tất cả những gì về Zera mà Mavis thấy được đều là ảo ảnh do chính cô tạo ra. Zera thật sự đã chết cách đây 7 năm rồi. Dù Mavis tìm mọi cách để phủ nhận, và khóc trong đau đớn khi thấy người bạn của mình dần tan biến đi, nhưng cô không thể làm gì cả. Zera đã ôm Mavis và nói rằng cô vẫn sẽ mãi sống trong lòng của Mavis, nên hãy can đảm mà làm cô tan biến đi. Mavis đành tạm biệt người bạn thân nhất cuộc đời mình, cô đã khóc không ngừng. 

Về sau, Mavis nói cùng Yuri, Precht, và Warrod rằng cô muốn xây dựng một hội Pháp Sư trên vùng đất Magnolia này. Dù ban đầu hơi lưỡng lự, ba người họ cũng đồng ý, họ rời khỏi Sylph Labyrinth và cùng dựng hội. Tháng 4 năm X686, Hội Pháp Sư Fairy Tail chính thức ra đời.

Các bạn xem anime tại đây nhé http://vuighe.net/hoi-phap-su/  

Anilezah

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

[Spoiler] One Piece chap 902 - Arc Đảo Bánh đã tới hồi kết!

[Spoiler] One Piece chap 902 - Arc Đảo Bánh đã tới hồi kết!

Review & Spoiler

Manga One Piece chương 901 đánh dấu lời tuyên bố chắc chắn của thuyền trưởng Luffy với mọi người về thành viên thứ 10 của băng Mũ Rơm - Jinbe. Tuy nhiên, vừa nhập băng mà Jinbe đã phải tạm xa nhóm để hỗ trợ cho cả băng chạy thoát. Liệu ông có được an toàn và hội tụ với các thành viên của mình ở Wano quốc?

Fanart Dragon Ball chất lừ của họa sĩ Canada!

Fanart Dragon Ball chất lừ của họa sĩ Canada!

Fanmade

JPKegle - một họa sỹ đến từ Canada, chắc là fan cuồng của Dragon Ball đây. Hồi nhỏ, có lẽ JPKegle cũng như mỗi chúng ta, lên lớp tưởng chăm chỉ học hành lắm, ai ngờ ngồi cặm cụi vẽ Goku với Vegeta có mái tóc dựng ngược, tỏa hào quang sáng chói! Giờ lớn hơn rồi, nhưng vẫn hay táy máy như thế!

Ai đứng trong top 15 nhân vật phi anh hùng cuốn hút nhất?

Ai đứng trong top 15 nhân vật phi anh hùng cuốn hút nhất?

Nhân vật

Nhân vật phi anh hùng là dạng nhân vật cực kì hút fan trong các bộ anime. Họ không phải là những người luôn làm việc chính nghĩa, họ sẵn sàng phá luật vì lý tưởng của mình, trừng phạt người khác không chút nhân nhượng. Họ có thể là người tốt hay người ác tùy theo cảm nhận của mỗi người xem. Dù sao đi nữa thì các nhân vật phi anh hùng vẫn cuốn hút theo một cách rất riêng. Cùng TinAnime xem kết quả bình chọn "top 15 nhân vật phi anh hùng cuốn hút nhất?" trên Goo Ranking nhé!

Bí ẩn nhói lòng trong tấm poster phim Mộ Đom Đóm được phát hiện sau 30 năm!

Bí ẩn nhói lòng trong tấm poster phim Mộ Đom Đóm được phát hiện sau 30 năm!

Tin tức anime

Sau sự ra đi của Takahata Isao - vị đạo diễn gạo cội của làng anime Nhật Bản, người ta nhắc nhiều đến tác phẩm đã từng tốn biết bao giấy mực và nước mắt do ông đạo diễn, Mộ đom đóm (Grave of the Fireflies). Và, lòng người ta lại nhói đau thêm lần nữa khi biết được sự thật...