Monkey D Garp - Ông nội mê ngủ của Luffy

  • 18:12 17/10/2016
  • 23,276 lượt xem
  • 16 bình luận

Monkey D. Garp là Phó Đô Đốc Hải Quân, cha của Monkey D. Dragon, ông nội của Monkey D. Luffy và ông nội nuôi của Portgas D. Ace. Ông cũng phụ trách đào tạo cho Coby và Helmeppo. Sau chiến tranh, ông làm nhiệm vụ hướng dẫn cho những nhân viên mới, dù vẫn giữ chức vụ Phó Đô Đốc. Trong thời Vua Hải Tặc còn sống, ông cùng với Sengoku, Shiki và Râu Trắng, là những nhân vật chính.


1. Thông tin cá nhân

Tên tiếng Nhật: モンキー・D・ガープ

Tên tiếng Anh: Monkey D. Garp

Xuất hiện: Chương 92 (cover); tập 68

Tổ chức: Hải quân

Nghề nghiệp: Phó Đô Đốc

Tuổi: 76 ( bắt đầu), 78 (sau 2 năm) 

Ngày sinh: 02/05


2. Xuất hiện

Garp lúc nhỏ, trông quậy quá, giống Luffy ghê luôn!


Garp khi còn trẻ


Garp cách đây 30 năm

Garp lúc 51 tuổi


Garp với bộ mặt nạ


Garp được miêu tả trong manga


3. Tính cách

Garp cũng lanh lợi như Luffy, nhưng có vẻ đãng trí và dễ "động tay động chân" hơn cháu nội của mình. Do tính khí nóng nảy, ông thường không chấp chận lời xin lỗi và hay dùng "nắm đấm" để giải quyết những chuyện đơn giản.

Kiểu cười đặc trưng của ông thường bắt đầu với Bwa hay Wa, ví dụ như Bwahahahahahahaha!

Giống như cháu trai Luffy của mình, Garp cực mê ăn uống, và thay vì Luffy mê thịt thì ông mê bánh rán và bánh gạo. Ông cũng có kiểu ngủ "vô tội vạ" như Luffy, điển hình là trong arc Water 7, ông vừa đánh đòn Luffy rồi sau đó cả hai ông cháu... ngủ gật lúc nào không hay.

Garp khá lập dị, vì ông có cách tiếp cận vấn đề chẳng giống ai. Ví dụ như thay vì đi vào bằng cửa, ông cảm thấy đi... xuyên tường là tốt hơn, và thường sẽ chỉ thị cấp dưới sửa chữa thiệt hại, vì muốn đi kiểu như vậy phải phá tường mà đi.

Garp cũng từng nhiều lần từ chối vị trí Đô Đốc, bởi ông thấy làm Phó Đô Đốc là đủ rồi (Rất có thể khi làm Đô Đốc, ông sẽ không còn được làm nhiều việc theo ý mình như bây giờ).

Bất cứ khi nào Garp "nghiêm túc" cho một cuộc chiến, ông thường cởi áo khoác ra và ném nó sang một bên (tập 0). 

Garp rất hay nói lời tích cực để động viên người khác. Khi Shiki nói rằng Roger chết trong vùng biển yếu nhất thật là một điều nhục nhã, Garp đã nói rằng Biển Đông là biểu tượng của hòa bình. Khi Ace - đứa trẻ đã gặp quá nhiều khó khăn trong thời thơ ấu, hỏi ông rằng cậu có nên được sinh ra hay không, Garp đã đáp lại rằng Ace sẽ tìm được câu trả lời nếu cậu ấy tiếp tục sống.

Mặc dù hơi do dự trước lời đề nghị của Roger về việc nhờ ông chăm sóc Ace (mẹ Ace đã chết, cha Ace sắp bị tử hình) nhưng cuối cùng Garp đã đồng ý nhận Ace là cháu nội nuôi của mình (xem tập 459). Trong khi đó, Ace ban đầu chỉ coi Garp như một "người giám hộ", còn Garp đã nhấn mạnh rằng Ace là cháu nội của ông. 

Khi Ace ở đài hành hình, Garp đã ngồi bên cạnh, nói chuyện và động viên tinh thần Ace.

Là một thành viên của Hải Quân, ông muốn cháu trai của mình gia nhập tổ chức và trở nên những Hải Quân giỏi. Garp rất kỳ vọng vào Luffy và Ace, ông đã đào tạo họ từ những ngày họ còn rất nhỏ. Tuy nhiên, cả hai lại đi con đường đối lập.

Nhìn cảnh Garp đau đớn chứng kiến trận chiến ở Marineford và định xông ra chiến trận hòng giết đi người "đồng nghiệp" (Akainu) đang muốn giết cháu mình, chúng ta thấy được rằng, rốt cuộc, Garp vẫn là một người ông.

Nếu Sengoku không ngăn Garp lại, có lẽ ông đã giết Akainu, kẻ đang quyết tâm giết Ace


Trong arc Impel Down, Garp đã khoe một cách tự hào về cháu trai của mình khi nghe tin tức từ các cuộc bạo động gây ra trong nhà tù, cho thấy rằng dù các cháu của mình lựa chọn con đường đối lập, Garp vẫn không giấu được niềm tự hào trước những điều lớn lao mà hai đứa cháu đã đạt được.

Đón xem năng lực và sức mạnh của Garp tại đây nha! http://tinanime.com/monkey-d-garp-ong-noi-sieu-pham-cua-cua-luffy

Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

14,376 lượt xem 16:30 09/11/2016
Gintama là bộ manga hài hước của mangaka Sorachi Hideaki, kể về một Edo dưới quyền thống trị của bọn ngoài hành tinh Amanto, xoay quanh cuộc sống của Sakata Gintoki cùng hai đàn em Shimura Shinpachi và Kagura. Một chuyển thế anime của bộ manga này cũng đã được ra mắt khán giả và nhanh chóng chiếm được nhiều thiện cảm. Dưới đây là một số sự thật thú vị về bộ manga/anime này.
6,585 lượt xem 18:35 11/04/2016
Một ngày nào đó, khi đi làm hoặc có thể bạn đang đi làm bạn sẽ, đã và đang gặp những vị sếp của mình. Có những vị sếp thì nhiệt tình, vui vẻ, nhưng cũng có những vị sếp thì lại cứng rắn, làm việc rất nguyên tắc. Bạn thích sếp mình là người như thế nào? Trong Anime cũng có muôn hình muôn vẻ “những vị sếp hay lãnh đạo”. Liệu nếu được chọn một nhân vật Anime trở thành sếp của mình bạn sẽ chọn ai đây?
20,388 lượt xem 08:31 27/02/2017
Tiếp theo đợt đề cử trong loạt Anime mùa Đông 2017, TinAnime gửi đến các bạn danh sách xếp hạng những cặp đôi có tiềm năng nhất trong mùa này, tính đến tuần 5. Các bạn có thích những cặp đôi đáng yêu này không? Cùng để lại ý kiến ở khung bình luận nhé!