Mùa Xuân Nhật Bản không chỉ có hoa anh đào!

  • 15:00 29/10/2017
  • 5,724 lượt xem
  • 19 bình luận

Bạn có biết, mùa Xuân ở Nhật Bản không chỉ có hoa anh đào? Vào mùa này, xứ sở mặt trời mọc ngập trong các lễ hội hoa và đặc biệt còn có một mùa hoa vàng rực rỡ – mùa hoa cải.Mùa Xuân Nhật Bản, những bông hoa Nanohana hay còn được gọi là hoa cải dầu, giống với cây cải đắng tại Việt Nam, nở rộ tạo nên một khung cảnh thiên nhiên độc đáo và vô cùng thú vị.

Mùa hoa cải dầu nở rộ vào khoảng tháng 3 và tháng 4 trong năm. 

Người dân Nhật Bản bắt đầu gieo hạt khi tuyết vừa tan, để đến mùa xuân thì những cây hoa cải cũng bắt đầu nở rộ. Cùng với nhiều loài hoa nổi tiếng khác tại Nhật Bản, những bông hoa cải vàng đã tạo nên thế giới đầy màu sắc sinh động.

Để ngắm nhìn những bông hoa cải đẹp các bạn nên đến các công viên vùng cao nguyên Awaji Hanasajiki, khu đầm Fukushima thuộc thành phố Niigata, công viên Showa Memorial Park,… Nơi đây đã trở thành địa điểm thăm quan, ngắm hoa và chụp ảnh nổi tiếng tại Nhật Bản.

Đặc biệt, đất nước Nhật Bản còn tổ chức lễ hội hoa cải dầu vào giữa tháng 4 và đầu tháng 5. Vào thời gian này những bông hoa cải bắt đầu nở rộ và đẹp nhất trong năm.

Khi đi chụp ảnh bên những cánh đồng hoa cải, các bạn sẽ thấy những bụi phấn hoa cải bán trên quần áo tạo nên những hương thơm độc đáo, có hương thơm cay cay nồng nồng khó tả.

Việt Nam cũng có cánh đồng hoa cải đẹp không kém nè!

Ở Hà Giang nè!


Nguồn: Japan Airlines

Tổng hợp: Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

316 lượt xem 16:00 23/01/2018
Vừa qua, đổi tuyển U23 Việt Nam đã chiến thắng vang dội trước Iraq và ghi tên vào danh sách Tứ Hoàng Châu Á! Hôm nay, từng cặp Tứ Hoàng sẽ đấu với nhau để giành vé vào chung kết! Đội nào sẽ chứng tỏ được sức mạnh và bản lĩnh của mình đây! Đặt niềm tin vào nước nhà Việt Nam!
6,081 lượt xem 14:11 01/06/2017
Trong 3 năm qua, thành phố Yokohama, Nhật Bản phải hứng chịu cuộc đổ bộ thường niên của "binh đoàn" Pikichu cứ mỗi độ hè về. Hàng tá chú "chuột vàng phát điện" khổng lồ diễu hành, nhảy múa và tấn công du khách bằng sự dễ thương của mình đã làm biết bao người dân không khỏi liêu xiêu.
4,397 lượt xem 16:30 05/12/2017
Đất nước "Mặt Trời Mọc" vốn là một quốc đảo rộng lớn hình cánh cung với rất nhiều đảo nhỏ vây quanh, trong số những hòn đảo nhỏ này, có một số nơi đã trở thành dấu ấn văn hóa đặc trưng cho riêng Nhật Bản. Từ hôm nay, TinAnime xin lần lượt giới thiệu đến các bạn "13 hòn đảo có 1-0-2 ở Nhật Bản", hy vọng thông qua chuyên mục nhỏ này, các bạn có thể hiểu biết sâu sắc hơn về nơi đã sản sinh ra Anime - tình yêu của hàng triệu con người trên thế giới.