Mùa Xuân Nhật Bản không chỉ có hoa anh đào!

  • 15:00 29/10/2017
  • 4,580 lượt xem
  • 20 bình luận

Bạn có biết, mùa Xuân ở Nhật Bản không chỉ có hoa anh đào? Vào mùa này, xứ sở mặt trời mọc ngập trong các lễ hội hoa và đặc biệt còn có một mùa hoa vàng rực rỡ – mùa hoa cải.Mùa Xuân Nhật Bản, những bông hoa Nanohana hay còn được gọi là hoa cải dầu, giống với cây cải đắng tại Việt Nam, nở rộ tạo nên một khung cảnh thiên nhiên độc đáo và vô cùng thú vị.

Mùa hoa cải dầu nở rộ vào khoảng tháng 3 và tháng 4 trong năm. 

Người dân Nhật Bản bắt đầu gieo hạt khi tuyết vừa tan, để đến mùa xuân thì những cây hoa cải cũng bắt đầu nở rộ. Cùng với nhiều loài hoa nổi tiếng khác tại Nhật Bản, những bông hoa cải vàng đã tạo nên thế giới đầy màu sắc sinh động.

Để ngắm nhìn những bông hoa cải đẹp các bạn nên đến các công viên vùng cao nguyên Awaji Hanasajiki, khu đầm Fukushima thuộc thành phố Niigata, công viên Showa Memorial Park,… Nơi đây đã trở thành địa điểm thăm quan, ngắm hoa và chụp ảnh nổi tiếng tại Nhật Bản.

Đặc biệt, đất nước Nhật Bản còn tổ chức lễ hội hoa cải dầu vào giữa tháng 4 và đầu tháng 5. Vào thời gian này những bông hoa cải bắt đầu nở rộ và đẹp nhất trong năm.

Khi đi chụp ảnh bên những cánh đồng hoa cải, các bạn sẽ thấy những bụi phấn hoa cải bán trên quần áo tạo nên những hương thơm độc đáo, có hương thơm cay cay nồng nồng khó tả.

Việt Nam cũng có cánh đồng hoa cải đẹp không kém nè!

Ở Hà Giang nè!


Nguồn: Japan Airlines

Tổng hợp: Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

21,202 lượt xem 16:00 13/07/2017
Thật sự choáng với màn rượt đuổi như những Nhẫn Giả thực sự của 2 nữ sinh này! Họ có thể nhảy xuống cả mấy tầng lầu, di chuyển nhẹ nhàng trên mái nhà chênh vênh, leo tường, mọi thứ cứ thoăn thoắt một cách đầy ảo diệu! Để có thể đạt được đẳng cấp đỉnh thế này, 2 bạn ấy hẳn phải luyện tập rát nhuần nhuyễn bộ môn có tên là Parkour!
7,531 lượt xem 11:00 07/02/2017
Là fan của manga/anime, hẳn các bạn cũng đã biết tương đối nhiều về những món đồ chơi truyền thống tại đất nước mặt trời mọc rồi nhỉ. Hôm nay mình sẽ cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn về một số món đồ chơi đặc biệt nổi tiếng của Nhật Bản - vừa là trò giải trí, vừa là cả một nghệ thuật của đôi bàn tay khéo léo đấy!
3,046 lượt xem 12:27 24/03/2016
Người Nhật vốn nổi tiếng với sự tiết kiệm của mình từ những năm Nhật còn trong gian khó. Mặc dù, hiện nay nước Nhật đang phát triển và dần trở thành đất nước có nền kinh tế hung mạnh, nhưng không vì sự thay đổi đó mà người Nhật cho phép mình sống xa xỉ.