Mừng sinh nhật cha đẻ manga One Piece - Tác giả Oda Eiichiro!

  • 11:00 01/01/2018
  • 7,853 lượt xem
  • 24 bình luận

Ngày đầu năm mới hôm nay chính là ngày sinh nhật của người manga mà tên tuổi của bác đã vang ra toàn thế giới, Eiichiro Oda, cha đẻ bộ manga lừng lẫy One Piece! Nếu là fan của One Piece, đừng bỏ lỡ bài viết này, vì có rất nhiều điều thú vị xoay quanh vị cha đẻ của bộ manga nổi tiếng thế giới mà bạn chưa từng biết đâu đấy!Lược sử cuộc đời và sự nghiệp của bác Eiichiro Oda

Trung học

Khi còn đang học tại trường phổ thông trung học cơ sở 2 trực thuộc đại học Toukai, Oda đã nhận được giải thưởng cây bút mới (giải thưởng Tezuka) của tạp chí Shounen Jump cho truyện ngắn Wanted! (Ở thời điểm này, bút danh của bác là Tsukihimizuki Kindo - Nguyệt Hỏa Thủy Mộc Kim Thổ).


Sau Trung học

Sau đó Oda lên Đại học Toukai, khoa kiến trúc, và bỏ dở giữa chừng khi đang học năm thứ 1 để làm trợ lý cho Watsuki Nobuhiro, Kaitani Shinobu, Tokuhiro Masaya. Trong thời gian làm trợ lý, bác đã cho ra đời one-shot ROMANCE DAWN, tiền thân của ONE PIECE.

Năm 1997, Oda bắt đầu sáng tác bộ truyện tranh dài kỳ về thế giới của hải tặc được đăng trên tuần san Shounen Jump, ONE PIECE. Bộ truyện này đã giúp tên tuổi bác trở nên nổi tiếng khắp nước Nhật và trên toàn thế giới.

Năm 1998, Oda đã thiết kế cho OVA One Piece đầu tiên và cực kỳ mừng khi thấy One Piece đã được chuyển thể thành phim hoạt hình.

Năm 1999, Toei Animation nhận chuyển thể One Piece và thường xuyên gặp gỡ Oda để thảo luận về dự án.

Năm 2002, Oda đã gặp Chiaki Inaba - diễn viên hóa thân Nami trong sự kiện Shonen Jump Festa năm đó.

Họ bắt đầu gặp gỡ hẹn hò rồi kết hôn vào năm 2004.

Năm 2006, bác và vợ có con gái đầu lòng.

Hình nhỏ và mờ nhưng quý cực nhé! Hiếm lắm đó!


Tháng 4 năm 2006, Oda bất ngờ ngã bệnh và One Piece đã phải tạm dừng trong tuần đó. Tuy nhiên, tác giả đã hồi phục và tiếp tục One Piece vào tuần kế tiếp. 

Vào năm 2007, trong sự kiện JUMP Fiesta 2008, khi các diễn viên lồng tiếng của One Piece diễn kịch mà người đóng Shanks vắng mặt, chính Oda đã bước lên sân khấu với bộ tóc giả màu hồng và cầm tấm bảng có chữ Shanks.

Tác giả cũng tham gia viết kịch bản và chỉ đạo bộ movie thứ 10 của One Piece - bộ phim đầu tiên mà ông thực sự đã viết kịch bản, để kỷ niệm năm thứ 10 của bộ manga One Piece.

Năm 2011, sau thảm họa động đất ở Nhật Bản, Oda cũng đã vẽ tranh cổ vũ cho các nạn nhân.

Các tác phẩm của Oda ngoài One Piece


Wanted! (1992)God's Gift for the Future (1993)


Ikki Yako (1994)


Monsters (1994)


Romance Dawn, Version 1 (1996)


Romance Dawn, Version 2 (1996)


Và từ khi cho ra mắt One Piece vào năm 1997, Oda cũng chưa có thời gian để vẽ thêm một bộ manga nào khác, nhưng Oda dự định khi hoàn thành bộ truyện đình đám này, bác sẽ tiếp tục vẽ một manga về... robot đấy!


Hiểu hơn về con người Oda

Luôn tự nhủ với bản thân rằng: "Đừng có chạy trốn khỏi việc vẽ manga!", từ 20 năm nay, Oda liên tục cống hiến gần như toàn bộ thời gian của mình để độc giả được theo dõi truyện. 

Oda không sáng tác một manga đơn thuần về chiến đấu, bạn biết chứ? Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2007, Oda đã bộ bạch rằng: "Tôi viết ONE PIECE kịch tính hết sức có thể. Nếu tôi chỉ viết một manga chiến đấu thuần, nó đã dễ dàng bị Dragon Ball đánh bại rồi."

Sự kịch tính trong One Piece không chỉ đến từ những cảnh chiến đấu ác liệt, mà nó còn là sự giải quyết những mối quan hệ giữa người với người trong tình đồng đội, anh em, bạn bè, ân nhân, gia đình,... 

Oda kỳ thực là một con người sâu sắc và rất giàu tình cảm, nên dù vẽ One Piece nội dung phiêu lưu hành động, nhưng Oda gầy dựng trong đó những thông điệp về tình bạn, tình gia đình, rồi kể cả nhân vật phản diện cũng có những quá khứ không thể không cảm thông,... 

Rất nhiều lần bác thốt lên rằng: "Tôi không hiểu sao chiến tranh lại xảy ra", "nhân vật manga nên giàu tình cảm, dạo này thật nhiều người lãnh cảm",...

Bác ấy cũng rất nhiều lần đã khóc khi đang vẽ manga. Cảnh mà bác cảm động nhiều nhất là đây nè!

Đó cũng là cảnh mà Vivi kêu gọi mọi người đừng đấu đá nhau nữa...

Trong thâm tâm, Oda thật sự muốn người ta sống hòa bình và vui vẻ, sống có tình nghĩa và biết tôn trọng người già cả.

Sau cùng của mọi cuộc chiến, Oda thích vẽ cảnh vui vẻ tiệc tùng trong hòa bình và tự do, có lẽ đó chính là mong muốn của Oda trước thời cuộc.

Đây là bức tranh của Oda trước sự kiện khủng bố tại Mỹ ngày 11/9/2001! Tác giả tuyên bố rằng One Piece vẫn sẽ tiếp tục được vẽ nên... cho hòa bình thế giới!


Thật tuyệt vì sinh nhật của Oda cũng là ngày đầu tiên của năm mới. Hẳn là bác cũng như tất cả chúng ta, đều hy vọng rằng người ta có thể bỏ đi hờn giận, toan tính, cạnh tranh. Chúng ta hãy cùng hy vọng năm mới đến sẽ mở ra một tương lai thật tốt đẹp!!!

Thật cảm ơn bác Oda đã khiến tuổi thơ của chúng cháu thêm ý nghĩa! Luôn mạnh khỏe để đồng hành cùng fan nhé bác Oda!
HAPPY BIRTHDAY EIICHIRO ODA!

Xem thêm

Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

7,320 lượt xem 14:49 29/04/2016
Có lẽ đề cập đến chủ đề sức mạnh của các nhân vật trong anime thì đây là một chủ đề quá nhàm chán vì thật sự có quá nhiều nhân vật có sức mạnh "thần thánh" rất khó để người xem bình chọn. Nhưng nếu đề cập đến sức mạnh của nhân vật nhí thì sao? Mới đây trong cuộc khảo sát tuần này của Charapedia đã đặt ra câu hỏi : "Theo bạn nghĩ nhân vật nhí nào có sức mạnh nhất trong anime? . Thuật ngữ sức mạnh ở đây không chỉ đề cập đến sức mạnh vật lí hay sức mạnh phép thuật mà còn đề cập đến sức mạnh tâm trí và cả sức mạnh ý chí của tinh thần.
28,604 lượt xem 16:00 26/08/2017
Donquixote Doflamingo, biệt danh Thiên Dạ Xoa, là thuyền trưởng của băng hải tặc Donquixote, từng là một thành viên trong Thất Vũ Hải với mức truy nã 340,000,000 berry, cũng từng là người có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong Thế giới ngầm dưới bí danh “Joker”...
8,988 lượt xem 20:30 21/11/2017
Top 5 nhân vật mà Luffy mắc nợ nhiều nhất trong One Piece Luffy là thuyền trưởng của băng hải tặc mũ rơm, cũng như là nhân vật chính trong bộ truyện tranh One Piece. Trong chuyến hành trình của mình Luffy đã từng ra tay giúp đỡ rất nhiều người, nhưng ngược lại cậu cũng đã từng nhận sự giúp đỡ của rất nhiều người, thậm chí trong đó có cả những món nợ ân tình mà cả đời cậu ấy cũng không thể trả lại được. Hôm nay độc giả TinAnime, hãy cùng đồng hành với One Piece Asean đến với Top 5 nhân vật mà Luffy mắc nợ nhiều nhất trong One Piece nhé!