Năm 2017 tiễn Khỉ đón Gà! Rước Gà sao cho may mắn nha!

  • 15:15 01/02/2017
  • 7,839 lượt xem
  • 7 bình luận

Năm nay là năm Đinh Dậu 2017, chúng ta "tiễn Khỉ đón Gà" thì cũng phải biết ý nghĩa của hình ảnh linh vật Gà Trống chứ nhỉ! Hãy cùng Tinanime khám phá xem con Gà có ý nghĩa gì trong văn hóa các quốc gia và đặc biệt là ở Việt Nam nhé! 


(Các hình ảnh cực đẹp trong bài viết chỉ mang tính minh họa! ^^)

Ở phương Tây!

Hình ảnh chú Gà Trống oai phong, ưỡn ngực bệ vệ, biểu hiện cho tinh thần của con người, theo quan niệm của các quốc gia như Hy Lạp, Ý,...

Gà là một linh vật tỏa ra vầng hào quang trong các tác phẩm nghệ thuật thời này từ gốm xứ, vải vóc, đến các thứ đồ thủ công mỹ nghệ. Hình gà xuất hiện trong các vật dụng, công trình kiến trúc trong nhà thờ và các nơi trang nghiêm, cổ kính.


Ở Châu Á!

Từ thời cổ đại, gà trống đã vô cùng linh thiêng trong tín ngưỡng con người nơi đây. Gà trống là thứ vật tế thần từ thời xa xưa. Gà trống biểu tượng cho sự trung thành, tín nghĩa của những người, đồ vật mang biểu tượng này.

Tại Việt Nam, chú Gà Trống cũng mang rất nhiều ý nghĩa, đa số biểu tượng cho sự chung thủy, tần tảo và chữ tín.

Hình ảnh Gà trống gáy vào buổi sáng và vui mừng chào đón ngày mới mang hàm nghĩa nó có thể thoát khỏi những điều xấu bằng cách thông báo sự xuất hiện của mặt trời. Bên cạnh đó, con gà trống, với tư thế vương giả của chúng, cũng được cho là rất tốt cho các nhà lãnh đạo.

Hình ảnh gà dáng dấp oai vệ, cánh lông sặc sỡ, tiếng gáy lảnh lót còn tượng trưng cho năm đức tính tốt:

Văn (cái mào đỏ tựa mũ cánh chuồn của quan văn),

Vũ (cựa gà sắc nhọn như lưỡi gươm),

Dũng (đấu chọi mạnh mẽ với đối thủ),

Nhân (có thức ăn thì gọi nhau cùng hưởng),

Tín (gáy sáng đúng giờ, không ngày nào quên).

Bạn thấy gà mổ thóc chưa, mổ phát nào trúng  phát đó luôn! Rất chắc chắn và kiên định. Các bạn năm nay cũng hãy kiên định trong hoài bão, chắc chắn, rõ ràng trong mục tiêu, bách chiến bách thắng nhé hehe!

Còn trong gia đình, Gà Trống biểu tượng cho người trụ cột trong nhà, luôn bao dung chở che cho gia đình, tần tảo nuôi các con. So sánh với gia đình Việt Nam thì bạn cũng biết Gà Trống biểu tượng cho ai rồi đấy! Oai phong lẫm liệt, chăm chỉ, luôn giang rộng vòng tay che chở cho các thành viên trong gia đình nè!

Nhân dịp năm con Gà, hãy yêu thương và trân trọng hơn Chú Gà Trống (gọi yêu ^^) tần tảo nhà bạn nhé! ^^

Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

19,954 lượt xem 11:00 08/06/2017
Thế giới Ghoul đầy tăm tối, tại đây, con người không còn là tồn tại đứng đầu chuổi thức ăn nữa, một sinh vật khác đáng kinh khiếp luôn chật chờ thịt của kẻ xấu số nào đó. Trong thế giới Ghoul đầy toan tính, đôi khi kẻ thù của nhân loại cũng chính là loài người.
2,941 lượt xem 10:43 30/05/2016
Trong sự chuẩn bị cho kỳ Olympic mùa Hè diễn ra vào năm 2020 ở Tokyo và trên hết là thể hiện sự trân trọng của mình đối với anime và manga, những quận nằm xung quanh khi vực trung tâm thủ đô Tokyo mới đây đã bắt đầu vẽ và sản xuất những tấm bản đồ thú vị cho những du khách quốc tế tới đây.
12,151 lượt xem 18:58 26/09/2016
Nhằm đánh dấu kỉ niệm 15 năm bộ anime One Piece, công viên One Piece chính thức khai trương vào ngày 13 tháng 3 năm 2015. Tọa lạc ngay tháp Tokyo, công viên là nơi lý tưởng dành cho fan của One Piece. Khi đến nơi này, du khách sẽ tha hồ chụp những bức hình với nhân vật yêu thích của mình, xem các tiết mục cực thú vị, mang về nhà những món quà độc đáo và nhiều điều hấp dẫn khác chỉ có tại công viên Tokyo One Piece Tower Park. Nếu bạn nào là fan của One Piece, nhất định phải ghé qua nơi này một lần khi đi du lịch Nhật Bản nhé!