Năm 2017 tiễn Khỉ đón Gà! Rước Gà sao cho may mắn nha!

  • 15:15 01/02/2017
  • 6,570 lượt xem
  • 7 bình luận

Năm nay là năm Đinh Dậu 2017, chúng ta "tiễn Khỉ đón Gà" thì cũng phải biết ý nghĩa của hình ảnh linh vật Gà Trống chứ nhỉ! Hãy cùng Tinanime khám phá xem con Gà có ý nghĩa gì trong văn hóa các quốc gia và đặc biệt là ở Việt Nam nhé! 


(Các hình ảnh cực đẹp trong bài viết chỉ mang tính minh họa! ^^)

Ở phương Tây!

Hình ảnh chú Gà Trống oai phong, ưỡn ngực bệ vệ, biểu hiện cho tinh thần của con người, theo quan niệm của các quốc gia như Hy Lạp, Ý,...

Gà là một linh vật tỏa ra vầng hào quang trong các tác phẩm nghệ thuật thời này từ gốm xứ, vải vóc, đến các thứ đồ thủ công mỹ nghệ. Hình gà xuất hiện trong các vật dụng, công trình kiến trúc trong nhà thờ và các nơi trang nghiêm, cổ kính.


Ở Châu Á!

Từ thời cổ đại, gà trống đã vô cùng linh thiêng trong tín ngưỡng con người nơi đây. Gà trống là thứ vật tế thần từ thời xa xưa. Gà trống biểu tượng cho sự trung thành, tín nghĩa của những người, đồ vật mang biểu tượng này.

Tại Việt Nam, chú Gà Trống cũng mang rất nhiều ý nghĩa, đa số biểu tượng cho sự chung thủy, tần tảo và chữ tín.

Hình ảnh Gà trống gáy vào buổi sáng và vui mừng chào đón ngày mới mang hàm nghĩa nó có thể thoát khỏi những điều xấu bằng cách thông báo sự xuất hiện của mặt trời. Bên cạnh đó, con gà trống, với tư thế vương giả của chúng, cũng được cho là rất tốt cho các nhà lãnh đạo.

Hình ảnh gà dáng dấp oai vệ, cánh lông sặc sỡ, tiếng gáy lảnh lót còn tượng trưng cho năm đức tính tốt:

Văn (cái mào đỏ tựa mũ cánh chuồn của quan văn),

Vũ (cựa gà sắc nhọn như lưỡi gươm),

Dũng (đấu chọi mạnh mẽ với đối thủ),

Nhân (có thức ăn thì gọi nhau cùng hưởng),

Tín (gáy sáng đúng giờ, không ngày nào quên).

Bạn thấy gà mổ thóc chưa, mổ phát nào trúng  phát đó luôn! Rất chắc chắn và kiên định. Các bạn năm nay cũng hãy kiên định trong hoài bão, chắc chắn, rõ ràng trong mục tiêu, bách chiến bách thắng nhé hehe!

Còn trong gia đình, Gà Trống biểu tượng cho người trụ cột trong nhà, luôn bao dung chở che cho gia đình, tần tảo nuôi các con. So sánh với gia đình Việt Nam thì bạn cũng biết Gà Trống biểu tượng cho ai rồi đấy! Oai phong lẫm liệt, chăm chỉ, luôn giang rộng vòng tay che chở cho các thành viên trong gia đình nè!

Nhân dịp năm con Gà, hãy yêu thương và trân trọng hơn Chú Gà Trống (gọi yêu ^^) tần tảo nhà bạn nhé! ^^

Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

10,879 lượt xem 16:00 13/08/2017
Spaghetti (Mì Ý) đâu phải chỉ để ăn đâu nhé! Bằng cách sắp xếp những sợi mì óng ánh và ngon mắt, các tác phẩm fanart vô cùng thú vị đã được ra đời. Không biết sao mà người ta có thể làm hay thế này nhỉ? Chắc cũng cần phải kiên nhẫn và sáng tạo lắm đó!
16,445 lượt xem 12:00 21/10/2017
Nhật Bản quả đúng là cái nôi của những chiêu trò độc, lạ mà. Điều này thật đúng khi các bạn xem công thức nấu ăn trong 3 giây dưới đây. Món tempura và món bánh chẻo đã được chế biến rất nhanh gọn, chỉ cần 1 cái bấm nút là có ngay một bữa ăn thịnh soạn rồi. "Khó đỡ" quá!
20,747 lượt xem 10:00 26/08/2017
Khỏi phải nói đến độ nổi tiếng của Doraemon rồi, vì đây là bộ truyện đã gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ! Bằng sự yêu mến dành cho tác phẩm này, các fan của Doraemon đã biến các nhân vật từ dễ thương thành soái cá và "hot girl"! Không còn nhận ra "thằng ngố" Nobita nữa rồi!