Nếu Dragon Ball Super được vẽ theo phong cách Dragon Ball Z thì?

  • 13:00 14/11/2017
  • 18,288 lượt xem
  • 9 bình luận

Từ khi "Bi Rồng Siêu Cấp" trình làng thì những cuộc tranh luận xung quanh nét vẽ và phong cách anime giữa Dragon Ball Super và Dragon Ball Z bên nào đẹp hơn vẫn chưa bao giờ dứt. Hôm nay, TinAnime xin mời các fan đến với loạt so sánh giữa cả 2 phiên bản này nhé!


7 Viên Ngọc Rồng vẫn đã và sẽ luôn là một trong những tượng đài manga/ anime tuyệt vời trong lòng khán giả. Việc Ngọc Rồng trở lại với Dragon Ball Super ắt hẳn là tin vui chưa từng có. Tuy nhiên, "Bi Rồng Siêu Cấp" lại mang theo một vấn đề khá nhức nhối: nét vẽ. Trước tiên, xin mời các fan xem lại clip này:


Đây là một số hình ảnh được lấy từ clip trên. Haizz, có vẻ như việc kiểm soát chất lượng hình ảnh của Toei lại lần nữa lao dốc rồi. Hic hic, khó mà tin được đây lại là bộ anime có nét vẽ từng khiến hàng triệu fan say đắm một thời đấy.

Dù rằng các nhà làm phim hoạt hình ở thời điểm hiện tại sở hữu nhiều công nghệ hơn, điển hình như CGI này; Nhưng, có lẽ việc lạm dụng ánh sáng và kĩ xảo đã mang đến hiệu ứng ngược, vô tình làm xấu đi không biết bao nhiêu khung hình. Cách làm phim theo kiểu cũ, vất vả hơn nhưng xem ra lại mang đến hiệu ứng tốt hơn hẳn.

Whis và Goku, theo phong cách Dragon Ball Z

Dưới đây là so sánh giữa 2 phiên bản. Dường như, phong cách của Dragon Ball Z tạo được chiều sâu và mang đến cảm giác mạnh mẽ, khốc liệt của 1 anime chiến đấu dành cho người lớn hơn là người anh em Super có phần trong sáng và nhí nhảnh.
Hoàng tử Saiyan ngầu hơn hẳn

Dragon Ball Super

Dragon Ball Z

Nhìn ra dáng kẻ ác hơn Super Saiyan hường huệ :v

Hoài niệm quá!

Mèo - Sama, trông giống thần huỷ diệt hơn chứ nhỉ?

Gohan nhìn đỡ "đụt" hơn nhiều!

Sẵn tiện đây, bonus thêm những đoạn của Dragon Ball Super với nhạc nền của Dragon Ball Z để các fan xem thử thế nào nhé!

Cuối cùng, các fan của TinAnime chuộng phiên bản nào hơn? Cùng comment dưới đây và tiếp tục theo dõi diễn biến mới nhất của Bi Rồng trên http://vuighe.net/dragon-ball-super nhé!
Victor. P

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

5,222 lượt xem 17:30 15/11/2017
Touhou là một anime được chuyển thể từ một game cùng tên của Nhật Bản, đặc điểm nổi bật và thu hút của bộ anime này nằm ở hầu hết dàn nhân vật của Touhou đều là Loli đến từ các chủng loại khác nhau: miko, maid, witch, nekomimi, usamimi, fairy,… Với số lượng Loli khủng như thế, bạn hẳn sẽ nghĩ là các nhân vật sẽ dễ bị trùng lặp phải không nào? Tuy nhiên, thánh Zun đã cho chúng ta thấy được khả năng đáo để của chú ấy khi một mình cân hết toàn bộ Touhou. Dưới đây là bộ fanart các bé Loli dễ thương trong Touhou, ai thích thì bắt một em về nuôi đi nha! ~~o(≧v≦)o~~
22,113 lượt xem 12:00 09/06/2017
Naruto là bộ manga/anime vô cùng quen thuộc với chúng ta, và đây cũng chính là một trong những series thành công nhất mọi thời đại. Vậy trong qua trình cho ra đời tuyệt tác này, bác Masashi Kishimoto có gặp phải khó khăn nào không? Và arc nào là arc khó sáng tác nhất! Cùng tìm câu trả lời thông qua bài viết này nhé!
8,959 lượt xem 12:27 08/08/2016
Bandai Namco Entertainment Nhật Bản vừa tung trailer mới của game Dragon Ball Fusions dành cho hệ máy Nintendo 3DS đã ra mắt tại Nhật Bản. Như tên gọi của mình, game nổi bật về các thể hợp nhất của nhân vật, và trong trailer mới, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng vô số hợp thể độc đáo sinh động.