Ngất ngây đồng hoa oải hương ở Nhật Bản!

  • 09:00 23/07/2017
  • 3,561 lượt xem
  • 13 bình luận

Không như miền Nam Việt Nam chỉ 2 mùa mưa nắng, Nhật Bản là đất nước có 4 mùa phân biệt rất rõ rệt! Nếu mùa Xuân hoa đào khoe sắc, mùa đông tuyết trắng, mùa thu lá momiji đỏ rực thì mùa hạ là rực rỡ sắc tím hoa oải hương!


Hoa oải hương, hay còn gọi là Lavender, xuất xứ ở Địa Trung Hải nhưng cũng được rất nhiều nơi trồng như khu vực Hokkaido Nhật Bản.

Cứ mỗi năm vào khoảng giữa tháng 7, đầu tháng 8, du khách đến hồ Kawaguchi, nằm ngay dưới chân núi Phú Sĩ sẽ được ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt vời khó quên! Không chỉ là màu tím bạt ngàn, mà không khí trong lành cùng với hương hoa mát dịu, ngắm nhìn hình ảnh phản chiếu của ngọn núi biểu tượng cho xứ sở Phù Tang dưới làn nước trong vắt, phẳng lặng xuống lòng hồ sẽ khiến ai cũng quên hết âu lo!


Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

6,159 lượt xem 18:28 11/04/2016
Nhật Bản được biết đến là một đất nước có văn hóa truyện tranh nổi bật nhất. Những quyển truyện tranh hình ảnh bắt mắt, thiết kế đẹp, nét vẽ hồn nhiên được bày bán khắp nơi. Tuy nhiên, lại có một thể loại truyện tranh manga khiêu dâm, đang bị liên hợp quốc ra lệnh cấm xuất bản.
14,426 lượt xem 11:00 05/01/2017
Chuyên gia về mùi hôi, thử thức ăn thú cưng, tham dự lễ cưới...là những công việc "xưa nay hiếm" ở những quốc gia khác nhưng tại Nhật Bản sẽ không phải là "hiếm có - khó tìm". Nhật Bản không chỉ là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới mà đất nước này cũng nổi tiếng với những nét độc đáo trong văn hóa cũng như sự… kì quặc của mình. Đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản, sống tại đất nước mặt trời mọc một thời gian bạn sẽ thấy được những nét độc đáo đó. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những công việc tại Nhật Bản mà chắc chắn không ít bạn sẽ "há hốc miệng" bởi độ độc, lạ mà người Nhật vẫn miệt mài làm hàng ngày.
7,523 lượt xem 12:00 09/10/2017
Nếu như ở những nơi khác, kết thúc vụ thu hoạch lúa là những gốc rạ lởm chởm, rơm được chất thành núi và trẻ con thì thích chơi trò lăn từ trên đống rơm xuống, thì cánh đồng cuối vụ thu hoạch tại Nhật lại là nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật bằng... rơm!