Ngất ngây đồng hoa oải hương ở Nhật Bản!

  • 09:00 23/07/2017
  • 4,044 lượt xem
  • 13 bình luận

Không như miền Nam Việt Nam chỉ 2 mùa mưa nắng, Nhật Bản là đất nước có 4 mùa phân biệt rất rõ rệt! Nếu mùa Xuân hoa đào khoe sắc, mùa đông tuyết trắng, mùa thu lá momiji đỏ rực thì mùa hạ là rực rỡ sắc tím hoa oải hương!


Hoa oải hương, hay còn gọi là Lavender, xuất xứ ở Địa Trung Hải nhưng cũng được rất nhiều nơi trồng như khu vực Hokkaido Nhật Bản.

Cứ mỗi năm vào khoảng giữa tháng 7, đầu tháng 8, du khách đến hồ Kawaguchi, nằm ngay dưới chân núi Phú Sĩ sẽ được ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt vời khó quên! Không chỉ là màu tím bạt ngàn, mà không khí trong lành cùng với hương hoa mát dịu, ngắm nhìn hình ảnh phản chiếu của ngọn núi biểu tượng cho xứ sở Phù Tang dưới làn nước trong vắt, phẳng lặng xuống lòng hồ sẽ khiến ai cũng quên hết âu lo!


Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

3,435 lượt xem 18:34 11/04/2016
Giáo sư Kiyohiro Kokarimai chuyên ngành kinh tế, nghỉ hưu ở ĐH Toyo được bảy năm rồi nhưng vẫn mong muốn được chia sẻ vốn kiến thức của mình với các nơi có chương trình hợp tác với nhà trường. Ông chọn Việt Nam để làm cuộc viếng thăm. Mỗi ngày trên các tờ báo Nhật ông đều đọc và tìm hiểu về Việt Nam. Ông đã lập kế hoạch và trao đổi trong ba năm để thực hiện chuyến đi này. Ông đi cùng vợ, bà tốt nghiệp ngành sư phạm chuyên về lịch sử.
24,862 lượt xem 10:17 19/09/2017
Cơ thể của người phụ nữ như một tác phẩm nghệ thuật, và người Nhật coi trọng vẻ đẹp đó! Trong những phần cơ thể được người ta nâng niu, thì "Vùng tuyệt đối" - phần đùi hở ra giữa váy hay quần với tất/giày của người phụ nữ luôn là điểm khiến cho người ta phải thổn thức!
2,883 lượt xem 15:27 21/11/2017
Đối với người Nhật và nhiều du khách thích khám phá vẻ đẹp xứ Phù Tang, đường hầm ánh sáng ở công viên Nabana no Sato thuộc đảo Nagashima, thuộc tỉnh Mie, gần Nagoya là nơi nhất định phải đến một lần trong đời để trải nghiệm sự kỳ ảo của muôn ngàn ánh đèn lấp lánh.