Người dân Nhật Bản và "bức tường chống Titan"!

Ngày 11/3 vừa qua, chúng ta đã có dịp nhớ lại thảm họa kép động đất - sóng thần kinh hoàng diễn ra cách đây 7 năm tại Nhật Bản. Người dân nơi đây đã dần dần trở về với cuộc sống thường nhật. Chính quyền địa phương đã phần nào trấn an người dân bằng việc bảo vệ họ trong những lớp tường chắn sóng thần cao ngất!


Giống như người dân trong Attack on Titan sống trong những bức tường cao để tránh khỏi lũ Titan dị hợm điên cuồng, những bức tường kiên cố cũng được dựng nên dọc nhiều bờ biển Đông Bắc Nhật Bản. 


Tường phải cao hơn Titan, nên nếu phát hiện có con Titan nào cao hơn bức tường, thì phải xây thêm tường cho cao nữa. Những con đê chắn sóng cao 4m ngày đó đã không thể ngăn được bước chân ồ ạt của cơn sóng thần năm đó - Đại Titan khiến gần 18.000 người thiệt mạng và gây ra sự cố hạt nhân tại Nhà máy Fukushima.


Đã có 395 km tường được xây dựng với chi phí 1.350 tỉ yên.

Chuyên gia Hiroyasu Kawai tại Viện Nghiên cứu cảng biển và sân bay ở TP Yokosuka cho biết thêm, ngay cả khi bị sóng thần tràn qua, những bức tường vẫn trì hoãn tình trạng lũ lụt, cho phép người dân có thêm thời gian sơ tán".

Tuy nhiên, người dân ủng hộ dự án này chưa được bao lâu đã rơi vào nhiều mối lo khác như chi phí khổng lồ, việc hỗ trợ xây nhà ở phục hồi sau thảm họa không được quan tâm đúng mức, hay du lịch nơi đây bị ảnh hưởng.

Người dân sống cả đời với biển, dựng lên bức tường ngăn cách ấy có lẽ sẽ khiến họ ngột ngạt lắm nhỉ?

Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Khi Anime được Cover tiếng Việt! (Phần 2)

Khi Anime được Cover tiếng Việt! (Phần 2)

Fanmade

Tiếp tục với loạt series "Khi Anime được cover tiếng Việt!" hôm nay chúng ta sẽ bắt đầu tiến vào phần 2. Khi mà viết ra lời cho một ca khúc nào đó dựa trên nền nhạc có sẵn - nói thật - rất khó. Đặc biệt, khi Cover nhạc Anime đối với một số bài có tiết tấu nhanh, việc thêm tiếng Việt vào những bài hát đó càng khó trong khi tiếng Nhật không hề có dấu mà tiếng Việt lại có dấu. Đối với cách phát âm cũng vậy, điển hình như một số từ là "koi to uso" tức "tình yêu hay dối trá" để hai từ đồng nghĩa này phải đồng luôn cả âm thì khá là khó. Mình thật sự rất cảm ơn những bạn đã Cover tuy nó không có gì to tát nhưng nó là một minh chứng lớn để cho thấy cộng đồng Fan Anime ở Việt Nam không hề thua kém Mỹ, Anh, Ý, Úc hay tại xứ sở sản xuất ra nó.

Các siêu anh hùng làm gì khi về hưu?

Các siêu anh hùng làm gì khi về hưu?

Tổng hợp

Các siêu anh hùng đã bỏ một khoảng thời gian dài của cuộc đời mình để bảo vệ bình yên cho nhân loại khỏi những kẻ xấu xa. Khi đến tuổi về hưu, không biết các siêu anh hùng ấy sẽ sống như thế nào nhỉ? Cùng xem bộ ảnh hài hước này của họa sĩ người Nga Lesya Guseva nhé!

Top 10 nam thần tuần 9 anime mùa Xuân 2018 - Chào mừng anh hùng vĩ đại All Might!

Top 10 nam thần tuần 9 anime mùa Xuân 2018 - Chào mừng anh hùng vĩ đại All Might!

Nhân vật

E hèm! Đọc tựa đề là vào bài kéo xuống xem vị anh hùng của chúng ta nằm vị trí nào rồi! Chắc khỏi phải nói nữa vì độ ngầu của All Might trong tập mới nhất Boku no Hero Academia đâu nhỉ, ai chưa xem thì nhanh xem đi nhé, sẽ hiểu vì sao tuần này sensei của chúng ta lên nam thần! ^^

[Truyện Vui] Đưa anh trai tôi đi đi! - Chap 2: Ăn xúc xích!

[Truyện Vui] Đưa anh trai tôi đi đi! - Chap 2: Ăn xúc xích!

Tổng hợp

Sau khi ra chap 1: cola bọn mình đã nhận được khá nhiều phản hồi của các bạn. Nhờ các phản hồi mà chap 1 bọn mình đã cho là rất thành công trong việc ra mắt chuyên mục "Truyện Vui" này. Tiếp tục với Chap 2, chúng ta sẽ được xem những tình huống hài hước giữa anh em nhà Shi Fen.