Người dân Nhật Bản và "bức tường chống Titan"!

Ngày 11/3 vừa qua, chúng ta đã có dịp nhớ lại thảm họa kép động đất - sóng thần kinh hoàng diễn ra cách đây 7 năm tại Nhật Bản. Người dân nơi đây đã dần dần trở về với cuộc sống thường nhật. Chính quyền địa phương đã phần nào trấn an người dân bằng việc bảo vệ họ trong những lớp tường chắn sóng thần cao ngất!


Giống như người dân trong Attack on Titan sống trong những bức tường cao để tránh khỏi lũ Titan dị hợm điên cuồng, những bức tường kiên cố cũng được dựng nên dọc nhiều bờ biển Đông Bắc Nhật Bản. 


Tường phải cao hơn Titan, nên nếu phát hiện có con Titan nào cao hơn bức tường, thì phải xây thêm tường cho cao nữa. Những con đê chắn sóng cao 4m ngày đó đã không thể ngăn được bước chân ồ ạt của cơn sóng thần năm đó - Đại Titan khiến gần 18.000 người thiệt mạng và gây ra sự cố hạt nhân tại Nhà máy Fukushima.


Đã có 395 km tường được xây dựng với chi phí 1.350 tỉ yên.

Chuyên gia Hiroyasu Kawai tại Viện Nghiên cứu cảng biển và sân bay ở TP Yokosuka cho biết thêm, ngay cả khi bị sóng thần tràn qua, những bức tường vẫn trì hoãn tình trạng lũ lụt, cho phép người dân có thêm thời gian sơ tán".

Tuy nhiên, người dân ủng hộ dự án này chưa được bao lâu đã rơi vào nhiều mối lo khác như chi phí khổng lồ, việc hỗ trợ xây nhà ở phục hồi sau thảm họa không được quan tâm đúng mức, hay du lịch nơi đây bị ảnh hưởng.

Người dân sống cả đời với biển, dựng lên bức tường ngăn cách ấy có lẽ sẽ khiến họ ngột ngạt lắm nhỉ?

Misaki Mei

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Top 50 nhân vật chính mạnh nhất trong tạp chí Shounen Jump!

Top 50 nhân vật chính mạnh nhất trong tạp chí Shounen Jump!

Nhân vật

Nghe tựa đề thì biết rằng đây là bảng xếp hạng nhân vật theo sức mạnh rồi đấy! Chủ đề này xưa nay vốn gây nhiều tranh cãi vì so sánh các nhân vật thuộc các manga khác nhau, phần nhiều cũng phụ thuộc vào độ yêu thích của fan nữa. Đón xem nhân vật nào bá nhất làng manga nhé!

Top 10 cặp đôi tuần 9 Anime mùa Đông - Cặp phụ bỗng vượt hạng đôi nữ thần!

Top 10 cặp đôi tuần 9 Anime mùa Đông - Cặp phụ bỗng vượt hạng đôi nữ thần!

Nhân vật

Tuần này, fan của cặp yuri tiếp tục áp đảo khí thế của các cặp đôi khác khi giữ vững ngôi vương cho thuyền của mình. Bên cạnh đó, fan của cặp Goro và Ichigo cũng đang cạnh tranh kịch liệt với cặp nữ thần Zero Two và Hiro khi vương lên ở vị trí số 2, có vẻ cặp đôi chính của Darling in the FranXX cũng phải dè chừng với đôi bạn đồng đội im im nhưng rất nguy hiểm này rồi đấy!

Top 10 nữ thần tuần 9 anime mùa Đông 2018! Zero Two tụt dốc thảm hại!

Top 10 nữ thần tuần 9 anime mùa Đông 2018! Zero Two tụt dốc thảm hại!

Nhân vật

Đã 3 tuần rồi cựu nữ thần Zero Two của chúng ta để tuột ngôi vương, cô ấy cứ dần dần bị đẩy về phía dưới của Top 10, và cho đến hôm nay là giữa BXH rồi. Tới ranh giới nguy hiểm rồi nha! >< Mà nữ vương của tuần này là ai vậy, cùng TinAnime đón xem nhé!

Angels of Death - Làm ơn... giết em đi!

Angels of Death - Làm ơn... giết em đi!

Tin tức anime

Bạn đã đọc bộ manga Angels of Death chưa? Nếu chưa đọc thì... hãy khoan đọc, chờ anime ra rồi coi luôn thể nhé! Vừa qua, dự án anime do studio J.C. Staff đảm nhiệm, chuyển thể từ game Angels of Death (Satsuriku no Tenshi) đã được công bố rồi! Hóng thôi!