Người đàn ông bí ẩn sau lớp áo Godzilla đã qua đời!

  • 18:00 09/08/2017
  • 5,192 lượt xem
  • 13 bình luận

Haruo Nakajima là diễn viên nổi tiếng với vai trò quái vật Godzilla từ những bộ phim đầu tiên trong loạt bom tấn về Godzilla của Nhật Bản. Tuy nhiên, vào ngày 7/8, ông đã qua đời ở tuổi 88 sau một thời gian chống chọi với bệnh viêm phổi.

Diễn viên Haruo Nakajima bắt đầu sự nghiệp với tư cách diễn viên đóng thế trong các bộ phim chiến tranh và võ sỹ đạo, trong đó nổi tiếng nhất là kiệt tác “Seven Samurai” của đạo diễn Akira Kurosawa.

Tuy nhiên, dấu ấn sâu đậm nhất trong sự nghiệp của Haruo Nakajima chính là bom tấn Godzilla. 

Trong thời điểm được chọn làm diễn viên hóa thân Godzilla, kỹ xảo điện ảnh vẫn chưa phát triển, nên ông phải khoác lên người bộ đồ quái vật nặng tới 100 kg.

Nam diễn viên từng tiết lộ, vì Nhật thời ấy còn nghèo do ảnh hưởng của Thế chiến thứ 2, nên bộ đồ Godzilla được làm bằng bê tông trộn sẵn thay vì làm bằng cao su.

Tâm huyết với vai diễn của mình, ông đã phải đến tận sở thú để quan sát cách chuyển động của loài vật nhằm tạo dáng đi cho phù hợp.

Vậy là Haruo đã vào vai Godzilla kể từ bộ phim đầu tiên (1954) của đạo diễn Ishiro Honda, cho tới bộ thứ 12 Godzilla vs. Gigan (1972).

Đóng góp nhiều trong ngành điện ảnh, nên ông trở thành cái tên được quý mến và kính trọng. 

Tuy nhiên, người nghệ sĩ này đã qua đời sau một thời gian chống chọi với căn bệnh viêm phổi.

Xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình diễn viên!

Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

8,515 lượt xem 15:00 09/11/2017
Người nghệ sĩ thường có tâm hồn nhạy cảm với thế giới xung quanh, nên cảm hứng sáng tạo của họ có thể được xây dựng dựa trên bất cứ điều gì, từ con người đến sự vật, sự việc. Rất nhiều địa danh, nhân vật trong One Piece được lấy cảm hứng từ đời thực. Đó có thể là một bộ phim mà Oda từng xem, một nhân vật mà Oda từng nghe đến, hay một vùng đất mà Oda đã từng đọc qua...
5,421 lượt xem 20:23 10/03/2017
Vừa qua, trên trang Twitter của Coolkyoushinja - tác giả bộ manga vừa được chuyển thể thành anime mùa Đông năm nay, đã đăng tải loạt ảnh vẽ rất dễ thương về bộ truyện! Đây là những hình ảnh phác thảo để bày tỏ lòng biết ơn đối với sự mến mộ mà độc giả dành cho bộ manga (cũng như anime).
9,267 lượt xem 14:00 17/06/2017
Chào cả nhà!!! Thứ 7 tới rồi! Hôm nay, TinAnime tiếp tục gửi đến mọi người loạt tranh của bạn bè chúng ta từ khắp nơi gửi về!!! Mỗi người một phong cách, một cảm nhận, và điều bất ngờ nằm ở cuối cùng, nên hãy từ từ kéo xuống thưởng thức nha bà con!!!