Những sự thật thú vị về Death Note

  • 14:49 29/04/2016
  • 3,278 lượt xem
  • 0 bình luận

Tôi cá rằng mọi người đã quá quen thuộc cái tên Death Note này rồi! Nhưng các bạn có biết những sự thật thú vị đằng bộ anime, manga này hay không?
Tác giả của Death Note là một bí ẩn

Xét về mặt thành công thì Manga Death Note phải nằm trong Top những Manga có số lượng bản sao bán ra nhiều nhất. Khi bộ truyện này đã bán được hơn 30 triệu bản sao. Ấy vậy mà tác giả của Death Note lại là một bí ẩn.

Ai cũng biết rõ ràng cái tên tác giả được in trên Manga là “Tsugumi Ohba” nhưng những thông tin về ông là rất hạn chế. Thậm chí người ta cũng chưa dám chắc rằng đó có phải là tên thật của ông không.


Các hành vi của ông được nhiều người so sánh với L trong chính tác phẩm của chính ông. Rất bí hiểm và rất ít người biết ông. Danh tính thật sự của ông chưa ai thật sự nắm rõ.


Death Note đã bị cấm ở Trung Quốc

Trong thực tế, có một thời gian Death Note bị cấm chiếu Trung Quốc. Đây là thời điểm mà sự nổi tiếng của Death Note đang ở đỉnh cao. Thậm chí nó phổ biến đến mức tất cả trẻ em của đất nước "tỷ dân" đều biết đến bộ truyện này.


Nhưng sự hấp dẫn của Death Note đã làm ảnh hưởng đến thế hệ trẻ ở Trung Quốc. Nhiều học sinh ở Trung Quốc đã ghi tất cả các tên mà mình ghét vào trong một cuốn sổ tay mà bìa phía ngoài có có khắc chữ "Death Note" (Trong những cái tên mà những đứa trẻ Trung Quốc ghi còn có cả tên Ba, Mẹ và cả thầy cô của bọn trẻ).


Đó là điều có thể giải thích vì sao Death Note lại bị cấm chiếu ở Trung Quốc.


Near chính là người giết chết Teru Mikami

Đến bây giờ chắc bạn nghĩ Near chưa bao giờ giết chết ai?


Nhưng thật sự là anh chàng này chính là người giết chết Teru Mikami. Đây chỉ là một giả thuyết. Vì chính Near đã sử dụng cuốn sổ Death Note thật để hạn chế hành động của Teru Mikami sau đó gây ra cái chết của anh .

Nếu muốn chắc chắn thì chúng ta nên hỏi Ohba nhỉ.


L và Light là tượng trưng cho cuộc chiến giữa Window và Mac

Trong Death Note, L và Light đều là những thiên tài xuất xắc với những suy luận tuyệt vời. Nhưng đó là điểm chung duy nhất của 2 anh chàng này. Còn lại họ hoàn toàn đối lập nhau.

Thậm chí ngay cả máy tính họ xài cũng thuộc 2 hãng khác nhau là Mac và Windows. Đây cũng là sự tượng trưng cho sự đối đầu kinh niên giữa 2 hãng công nghệ hàng đầu này.


Trong Manga Death Note có cách để hồi sinh người đã bị ghi tên

Trong Manga Death Note còn có thêm một công cụ rất tiện ích đi kèm với quyền sổ thần chết này đó là "Death Eraser". Nó có thể hồi sinh những người đã bị giết bởi Death Note chỉ bằng cách xóa tên người ấy trong cuốn sổ. Thật tuyệt vời đúng không nào.

Tuy nhiên sẽ không có một Logic cho câu chuyện của chúng ta . Đó là lí do vì sao trong Anime người ta đã cắt bỏ đi "cục tẩy thần thánh" này.


Góp ý

Bạn còn điều gì thú vị về Death Note nữa không? Hãy đẻ lại bình luận ở phía dưới nhé.

Theo Manganetworks

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

2,887 lượt xem 10:54 30/05/2016
Thông tin về dự án live - cation của bộ manga đình đám Fullmetal Alchemist sắp được khởi chiếu vào mùa Đông 2017 vừa qua đã khiến bao fan đứng ngồi không yên. Mới đây, những thông tin mới nhất về bộ phim được tiết lộ bởi chính đạo diễn của phim này đã khiến người hâm mộ càng háo hức chờ ngày phim được phát sóng.
3,789 lượt xem 10:11 12/04/2016
Ngành công nghiệp Anime/Manga Nhật Bản là miền đất hứa cho những họa sĩ muốn thử sức và khẳng định bản thân của chính mình. Tuy nhiên để có thể thành công và có được sản phẩm để đời không phải họa sĩ nào cũng làm được. Bạn có từng nghĩ rằng có những họa sĩ của những bộ truyện tranh nổi tiếng từng tham gia vẽ truyện Hentai? Chắc chắn là có rồi, có điều bạn chưa biết đấy thôi. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến các bạn 10 họa sĩ của những bộ Anime/Manga nổi tiếng từng vẽ truyện Hentai nhé.
1,399 lượt xem 11:52 12/04/2016
Kingdom – Một bộ truyện đã và đang trên con đường trở thành bộ truyện tranh lịch sử ăn khách nhất mọi thời đại. Số chủ nhật của tờ báo Asahi Shimbun đã dành trọn một trang dành cho bộ manga Kingdom của tác giả Yasuhisa Hara để kỉ niệm sự kiện Kingdom chính thức cán mốc 20 triệu bản in. Có thể nói Kingdom là một trong số ít các bộ truyện tranh lịch sử được ưa chuộng nhất hiện nay.