Những sự thật về ngành công nghiệp manga/ anime

  • 13:00 16/10/2016
  • 35,767 lượt xem
  • 9 bình luận

Ngành công nghiệp manga/anime có thể là một trong những ngành có thu nhập khủng nhất tại Nhật Bản. Không chỉ riêng Nhật Bản, manga/anime cũng được yêu thích tại nhiều nước trên thế giới. Hôm nay, TinAnime sẽ mang đến các bạn những sự thật thú vị về ngành công nghiệp thiên về nghệ thuật này nhé!


1. Chữ "anime" bắt nguồn từ chữ "animation" (hoạt hình). Nó được sử dụng từ năm 1917 bởi các họa sĩ người Nhật: Shimokawa Oten, Jun'ichi Kouchi and Seitaro Kitayama.


2. Anime không đồng nghĩa với "cartoon". Dù người ta thường tin rằng đây là một sản phẩm "không mang tính giáo dục", anime được những người trân trọng nó xem là một loại hình nghệ thuật. Một lượng lớn khán giả khi xem anime hướng đến cốt truyện giàu cảm xúc, có chiều sâu và phức tạp.


3. Tại Nhật, có hơn 40 anime mới xuất hiện trên truyền hình mỗi tuần.


4. Tại Nhật, giấy dùng cho việc in manga nhiều hơn giấy vệ sinh.


5. Tất cả cá thể loại đều được ưa thích, trong đó khoa học viễn tưởng thịnh hành nhất; và anime về robot, xe mô tô chủ yếu được nhiều người thích tại Nhật Bản.


6. TEZUKA Osamu là mangaka nổi tiếng nhất nhật bản.


7. Một điều thú vị là manga được phái nữ đón đọc nhiều hơn phái nam.


8. Video nhạc nổi tiếng nhất là của anime Ghost in the Shell.


9. Tất cả các manga đều vẽ bằng tay.


10. Tại Nhật, manga có nghĩa là "bức hình kì lạ".


11. One Piece, manga đình đám nhất ngày nay đáng lẽ chỉ kéo dài trong 5 năm, nhưng Oda đã tiếp tục sáng tác đến tận ngày nay (20 năm) và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.


12. Kishimoto (cha đẻ của Naruto) khi sang tác truyện Naruto, vốn dĩ không nghĩ đến việc viết ra Sasuke. Sau khi nói chuyện với ban biên tập về tương lai của series, bác ấy được khuyên tạo ra một nhân vật đối đầu với nhân vật chính, kết quả là Sasuke ra đời.


13. Tại Nhật, khi một người không đọc một vol manga nào đó nữa, họ thường để nó đâu đó (trên bàn, hay băng ghế) để người khác có thể nhặt mà đọc.


14. Anime Death Note bị cấm ở Trung Quốc vì nó trở nên nổi tiếng đến độ con nít thường mua cuốn vở Death Note và ghi tên những người chúng ghét vào, cầu cho họ chết đi.


15. Trung bình mỗi người dân Nhật dành 30 bảng để mua manga hàng năm.


16. Manga Cafe có mặt tại Nhật Bản, Người xem có thể thưởng thức manga của họ cùng với một tách cà phê.


17. Trong ngành công nghiệp manga, việc tác giả manga hẹn hò với biên tập viên của họ là chuyện bình thường, đặc biệt là biên tập nam với tác giả nữ.


18. Anime đầu tiên trên thế giới ra đời năm 1917, là một clip dài 2 phút về một samurai thử kiếm.

Anilezah

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

5,675 lượt xem 16:18 20/03/2017
Bạn có biết trong nền ẩm thực truyền thống Nhật Bản, có một món bánh được thiết kế vô cùng tinh tế, tao nhã, đẹp mắt không? Đó chính là wagashi đó! Không chỉ đẹp thôi, wagashi còn rất ngon nữa! Hãy cùng TinAnime tìm hiểu về món bánh tuyệt hảo này nhé!
3,861 lượt xem 09:00 23/07/2017
Không như miền Nam Việt Nam chỉ 2 mùa mưa nắng, Nhật Bản là đất nước có 4 mùa phân biệt rất rõ rệt! Nếu mùa Xuân hoa đào khoe sắc, mùa đông tuyết trắng, mùa thu lá momiji đỏ rực thì mùa hạ là rực rỡ sắc tím hoa oải hương! Hoa oải hương, hay còn gọi là Lavender, xuất xứ ở Địa Trung Hải nhưng cũng được rất nhiều nơi trồng như khu vực Hokkaido Nhật Bản.
6,786 lượt xem 19:57 20/07/2017
Vừa rồi các bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh đã chào đón fes Natsu Matsuri 16/07/2017 tại Cung văn hóa lao động 55B Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1. Sau đây là lịch fes sẽ tổ chức tiếp theo ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội! Các bạn hãy theo dõi lịch fes để không bỏ lỡ nhé!