Nữ Phó Đô Đốc "lão làng" Tsuru trong One Piece!

  • 13:55 09/01/2017
  • 24,186 lượt xem
  • 9 bình luận

Trong hàng ngũ những lãnh đạo của Hải Quân, chúng ta vẫn thường thấy một bà lão hay bên cạnh Garp hay Sengoku, đó chính là Tsuru. Là một Phó Đô Đốc Hải Quân, Tsuru đã cùng với các vị chỉ huy khác lãnh đạo biết bao trận chiến chống hải tặc. Bà có năng lực bá đạo thế nào, chúng ta hãy cùng tim hiểu nhé!


1. Thông tin cá nhân

Tên tiếng Latinh: Tsuru

Xuất hiện: Chapter 234, Episode 151

Nghề nghiệp: Phó Đô Đốc

Tổ chức: Hải quân

Biệt danh: Nhà chiến lược đại tài

Tuổi: 74 (xuất hiện), 76 (sau timeskip)

Ngày sinh: 26/3

Trái Ác Quỷ

Tên tiếng Nhật: Woshu Woshu no Mi

Tên tiếng Anh: Wash-Wash Fruit

Hệ: Paramecia

Ý nghĩa: Giặt rửa


Như đã từng đề cập với các bạn trong bài viết Thông điệp của tác giả Oda sau các nhân vật lão làng, tác giả của One Piece chủ tâm xây dựng rất nhiều nhân vật dù đã có tuổi nhưng vẫn cực kỳ "bá đạo" về sự minh mẫn lẫn sức mạnh, một phần để giáo dục cho giới trẻ tấm lòng kính trọng đối với những người cao tuổi.

Tsuru là một trong những nhân vật như vậy. Dù là một cựu chiến binh Hải Quân tuổi đã cao, nhưng Tsuru vẫn còn rất minh mẫn và đầy khôn ngoan. Không những thế bà còn có một tầm hiều biết sâu rộng.

Giống như các Đô Đốc khác, Tsuru cũng hẳn phải có một sức mạnh đáng gờm để có thể lãnh đạo Hải Quân và đối phó với hải tặc.

Trong một lần đánh bại đám hải tặc, Tsuru đã tuyên bố rằng: "Tụi bây hả, cả 1 triệu năm nữa cũng chưa chắc đánh lại bà lão này nhé!"

Từ biệt danh "Nhà chiến lược đại tài", có thể đoán được Tsuru có những kỹ năng cực tốt trong xây dựng chiến thuật chiến đấu, có thể định liệu được những việc nên làm tiếp theo ngay thời điểm hiện tại.

Sức mạnh của Tsuru đủ để làm Doflamingo phải sợ hãi, trong thời điểm trước khi hắn trở thành Thất Vũ Hải (xem tập 703).

Thậm chí sau này khi Doflamingo không còn là Thất Vũ Hải, hắn vẫn rất nể sợ Tsuru.

Ảnh vui minh họa


Giống như các Đô Đốc, Tsuru chắc chắn cũng phải sở hữu Haki.


Trái Ác Quỷ

Tsuru đã ăn Trái Woshu Woshu no Mi, một Trái Ác Quỷ hệ Paramecia cho phép người dùng giặt và phơi khô người và vật như thể họ là những bộ quần áo, khiến đối thủ trở nên "dẹp lép" và dễ uốn cong như vải quần áo vậy.

Từ công dụng này, bà có thể vô hiệu hóa địch thủ bằng cách khiến chúng không di chuyển được.

Đặc biệt, tính chất "giặt" của Trái Ác Quỷ này còn có thể "làm sạch" được phần nào cái ác ra khỏi nạn nhân, và điều này được cho là một mối nguy đối với hải tặc.


Ảnh vui về Tsuru

Đứa nào lăn tăn là bà giặt giặt chà chà cho bằng sạch nhé!


Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

13,376 lượt xem 11:16 28/06/2016
Những nhân vật nữ xinh đẹp, quyến rũ đã là một phần không thể thiếu trong nội dung của các bộ anime. Bên cạnh sự xuất hiện nữ tính, dịu dàng, nhiều bộ anime còn có sự góp mặt của những nhân vật "nữ thần", hay còn gọi là Dominatrix. Khái niệm về Dominatrix rộng hơn là những gì chúng ta vẫn thường tưởng tượng, nhưng trong phạm vi bài này, hãy nghĩ đến những nữ nhân vật không những xinh đẹp mà còn rất mạnh mẽ, "thống trị" trên kể cả nam giới trong mọi lĩnh vực. Họ là những ai, xem phim và khám phá nhé!
12,551 lượt xem 07:00 05/09/2016
Bác Akira Toriyama đã từng tâm sự trong một buổi phỏng vấn rằng mỗi tên của nhân vật trong bộ manga nổi tiếng Dragon Ball đều có ý nghĩa nhất định và có liên hệ nhau. Qua bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc của những cái tên trong Dragon Ball nhé! Hứa hẹn sẽ rất thú vị đây. Phần đầu tiên sẽ xoay quanh tên của các nhân vật thuộc hành tinh Saiya!
12,575 lượt xem 15:41 12/05/2016
Đối với các nhân vật anime thì tạo hình tóc rất quan trọng, đặc biệt là đối với các nhân vật nữ. Màu tóc của các nhân vật không chỉ là các màu thường thấy như đan hoặc nâu, mà còn có những màu sắc rất đặc biệt khác như vàng, xanh, đỏ, tím hay thậm chí là trắng. Không chỉ ở vẻ đẹp bên ngoài, màu sắc của mái tóc cũng phần nào biểu hiện cá tính của nhân vât. Hãy cùng khám phá những bí mật đằng sau những màu tóc đặc biệt đó nhé!