Quá khứ của Sanji được tiết lộ!

  • 00:34 26/10/2016
  • 39,041 lượt xem
  • 16 bình luận

Sanji, chàng trai lịch thiệp của băng hải tặc Mũ Rơm, không chỉ có những ngày khó khăn khi là một cậu nhóc phụ bếp cho du thuyền ở vùng biển Bắc. Trước đó, cậu đã phải trải qua một tuổi thơ vô cùng đau buồn khi bị đối xử tệ bạc bởi chính những người cùng máu mủ.


Thời thơ ấu

Sanji sinh ra tại Biển Bắc, trong gia tộc Vinsmoke, một gia đình hoàng tộc của vương quốc Germa. Sanji cùng ba anh em đều sinh ra trong cùng một ngày, Sanji sinh ra thứ 3, nên anh làm hoàng tử thứ 3 của vương quốc Germa.

Trong những ngày mẹ Sanji còn sống, cậu đã từng chuẩn bị bữa tối cho bà ấy. Có lần, bữa ăn tối mà Sanji làm cho mẹ khi bà ấy nằm viện đã bị hỏng trên đường đi đến bệnh viện, nhưng mẹ của Sanji vẫn cười tươi hạnh phúc và khen món ăn mà con trai đã chuẩn bị cho mình. Bà ấy đã nói rằng từ đó chỉ ăn đồ ăn do Sanji nấu. Chính điều đó đã gieo cho Sanji niềm đam mê nấu ăn.

Nụ cười của mẹ là động lực cho niềm đam mê nấu ăn của Sanji


Cha của Sanji là quốc vương Vinsmoke Judge, đã tiết lộ với các con mình rằng, ông đã ban cho cơ thể chúng những cải tiến cực ưu việt trong di truyền để chúng có thể phát triển những khả năng siêu phàm. Ông cũng bày tỏ sự kỳ vọng của mình đối với Sanji và bốn người con khác của ông, rằng ông muốn các con sẽ lãnh đạo quân đội Germa 66 của vương quốc trong tương lai. Ông đã đào tạo chúng ngày đêm để tận dụng tiềm năng di truyền siêu việt.

Trong khi các anh chị em khác của Sanji đạt được những thành tích xuất sắc trong các bài tập của họ, cơ thể của họ cũng dần dần phát triển đúng theo sự kỳ vọng của Judge, thì Sanji lại liên tục bị tụt hậu. Điều đó đã khiến cho Sanji bị chính các anh em của mình bắt nạt, và người cha Judge, chứng kiến sự yếu đuối của đứa con trai mình kỳ vọng, đã chẳng buồn can thiệp. Ông coi sự tồn tại của Sanji là nỗi ô nhục cho gia tộc danh giá của mình.

Một ngày nọ, Judge bắt gặp Sanji cho con chuột của ông ta ăn. Ông đã hét lên với Sanji rằng, dòng dõi hoàng tộc không được phục vụ bất cứ ai, và cậu ấy phải dừng việc nấu ăn lại cũng như tập luyện chăm chỉ hơn nữa nếu muốn bắt kịp với với các anh chị em của mình. 

Người đàn ông đó đã thẳng tay ném thức ăn và cả con chuột ra khỏi phòng, khiến Sanji bị tổn thương mà khóc nức nở. Sanji cứ thường xuyên bị các anh em của mình bắt nạt, chỉ có Reiju (người chị của Sanji, con gái duy nhất của gia tộc Vinsmoke) thỉnh thoảng chăm sóc vết thương cho Sanji.

Cuối cùng, Judge đã ra một quyết định tàn nhẫn. Ông nói rằng Sanji rốt cuộc chỉ là một kẻ tầm thường, sẽ không bao giờ phát triển được khả năng siêu phàm. Ông quyết định xóa Sanji khỏi những dự định tương lai của ông, cho Sanji đeo mặt nạ sắt và nhốt cậu ấy lại. Thậm chí, ông ta đã tổ chức một tang lễ (quốc tang) cho con trai mình, đồng thời tuyên bố trước quân đoàn Germa 66 rằng Sanji đã chết trong một tai nạn thảm khốc.

Sáu tháng cứ thế trôi qua kể từ khi Sanji bị giam cầm, cậu sống trong ngục tối, cô đơn và sợ hãi. Cái mặt nạ sắt của cậu chỉ được tháo ra khi có các vệ sĩ đưa thức ăn vào. Thỉnh thoảng, các anh em của Sanji đến thăm cậu cũng chỉ để tiếp tục... bắt nạt Sanji. 

Sau khi vương quốc Germa vượt qua Red Line và tiến vào Biển Đông, Sanji đã nói với Reiju rằng anh muốn thoát khỏi cái địa ngục này và trở thành một đầu bếp. Reiju, rớt nước mắt cảm thương cho cậu em trai bị đối xử tàn nhẫn, đã mở cửa và để cho Sanji chạy thoát. 

Đang chạy trốn, Sanji đã đụng mặt cha mình. Judge đã ra quyết định rằng, ông sẽ để cho Sanji đi với điều kiện Sanji sẽ mãi mãi giấu kín về mối quan hệ giữa họ. 

Khi Germa 66 tấn công đảo COZIA tại Biển Đông, Reiju đã hướng dẫn cho Sanji đến một con tàu du lịch được gọi là Orbit và cảnh báo Sanji không bao giờ được quay trở lại vương quốc Germa. 

Trốn thoát khỏi vương quốc Germa, Sanji cắt đứt mọi quan hệ với gia đình của mình, từ bỏ luôn danh hiệu hoàng tử.

Tội nghiệp Sanji! Cuộc sống của anh đã ra sao từ khi rời khỏi gia đình như địa ngục ấy? Mời các bạn đón xem trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

8,166 lượt xem 15:49 12/05/2016
“Nếu phải quên đi người bạn thân nhất của mình mới có thể trở thành một kẻ sáng suốt thì tôi chỉ thà sống cả đời như 1 kẻ khờ”. Đây là câu nói thật đáng suy ngẫm của nhân vật Uzumaki Naruto. Thật vậy! Anime không chỉ là 1 sản phẩm chỉ mang tính chất giải trí mà mỗi bộ phim đều để lại cho người xem những điều đáng suy nghĩ, và điển hình là tình bạn - một trong những điều mà người Nhật luôn chú trọng. Dưới đây là những tình bạn đẹp trong anime mà ngoài đời ai cũng muốn có. Bảng xếp hạng chỉ mang tính chất liệt kê chứ không xếp theo cấp độ.
22,805 lượt xem 23:50 20/11/2016
Hệ Zoan (tạm dịch là hệ Động Vật) là 1 trong 3 loại Trái Ác Quỷ trong One piece. Loại trái hệ này cho phép người dùng chuyển hóa thành dạng sinh vật khác hoặc chuyển hóa dạng lai. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem 10 người mạnh nhất sở hữu Trái Ác Quỷ hệ này nhé!
12,259 lượt xem 12:37 30/06/2016
Trang Anime Trending đã công bố top 10 nam nhân vật được yêu thích nhất trong tuần 11 anime mùa Xuân 2016. Tuần này, "Thánh nhọ" Subaru không còn giữ vững phong độ như mấy tuần trước khi tụt xuống vị trí thứ 3, thay vào vị trí thứ 1 đó là chàng kỹ sư điển trai Ikoma. Mặc cho kẻ lên người xuống, đã 3 tuần trôi qua, Atsushi Nakajima vẫn yên vị tại thứ hạng 2. Các vị trí khác cũng có nhiều thay đổi, trong đó chúng ta phải kể đến sự đột phá của Katsuhira Agata (Kiznaiver) khi nhảy liền 4 thứ hạng. Rõ ràng là Kiznaiver "có duyên" với "những cú nhảy'' vượt bậc, khi bộ anime này cũng từng đột phá 5 bậc để dẫn đầu trong tuần 9 top 10 anime được yêu thích mùa Xuân 2016. Hãy xem phim và ủng hộ cho các chàng trai của chúng ta nhé!