[R] Juuni Taisen tập 6: Thậm chí nhà vô địch cũng có thể vấp ngã

  • 17:00 09/11/2017
  • 6,643 lượt xem
  • 20 bình luận

Sáu tập phim trôi qua, gần như một nửa chiến binh đã thành xác chết, à quên, có người đến xác cũng không còn (xương cũng bị chim tha đi hết luôn, là bà Heo rừng ý các bạn), nhưng trận chiến của những sát thủ đỉnh cao trong Juuni Taisen thì chỉ mới đến hồi cao trào. Sau một tập 4 dài lê thê kể về quá khứ của bà cô chiến binh của Khỉ thì đến tập 5, nhân vật chính được nhắc đến chính là ông già chiến binh của Cừu. Nếu nói 2 tập phim này có vẻ hơi buồn ngủ thì tập 6 của Juuni Taisen: Thậm chí nhà vô địch cũng có thể vấp ngã chắc chắn sẽ khiến bạn không thể rời mắt một giây phút nào.


P/s: Không nên đọc bài review này khi chưa xem phim. Link phim: http://vuighe.net/juuni-taisen/tap-6-tham-chi-la-nha-vo-dich-cung-co-the-vap-nga 

Xuyên suốt Juuni Taisen tập 6 là những mạn rượt đuổi và chiến đấu hung ác chết người vô cùng ngoạn mục. Ở tập trước, ông già Cừu đã phân tích kỹ lưỡng tình huống hiện tại và kế hoạch để ông ta có thể giành được chiến thắng. Với khả năng chiến đấu được xếp ở cuối bảng, chiến binh của Hổ chính là mục tiêu đầu tiên của ông già Cừu. 

Cái dáng vẻ say khước chỉ ham uống rượu của Kanae Aira đã khiến cho ông già Hitsujii mất đi cảnh giác và tất nhiên, cái chết đã đến rất nhanh với ông ta trước khi ông ta nhận ra sai lầm của mình. Mặc dù phải thừa nhận rằng những tính toán của ông già Cừu rất chính xác vì đã lừa được Ushii - chiến binh của Bò đi nơi khác, cũng như việc đối đầu của Khỉ và Thỏ, nhưng rõ ràng giây phút Hitsujii khinh thường đối thủ và lơi lỏng phòng bị chính là nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông ta.

Nezumi - Chiến binh của Chuột tiếp tục phải trở thành kẻ tháo chạy khỏi cái xác Rắn không đầu, mặc dù trước đó cậu vốn là người đuổi theo. Qua cuộc rượt bắt này có thể thấy rõ, Rắn có khả năng cảm nhận được vị trí của mục tiêu nhờ chuyển động sóng âm truyền đến từ mặt đất, nói cách khác, chỉ cần mục tiêu "chân còn chạm đất" thì rất khó để thoát khỏi hắn ta. Tuy vậy, bản lĩnh len lỏi vào khắp các ngõ ngách xuất phát từ bản năng của loài chuột đã giúp cho Nezumi có thể chạy trốn hoàn toàn.

Khả năng chiến đấu của Nezumi vẫn chưa bộc lộ ra ngoài, nhưng chỉ với việc cậu ta có thể dễ dàng xuất hiện tại nơi Uuma - Chiến binh của Ngựa đang trốn thì mình chắc rằng bản lĩnh của cậu ta hoàn toàn không phải dạng vừa đâu. Một chiến binh dù đang trong trận đấu sống còn vẫn có thể lãnh đạm quan sát tình hình, điềm tĩnh phân tích đối thủ và thậm chí... lăn ra ngủ bất chấp như cậu ta thì sao có thể là kẻ yếu cho được.

Nhắc đến Uuma, chiến binh mà người xem cứ ngỡ đã ngỏm ở tập 2 sau khi đụng độ với Ushii thì quả là một kẻ nhát gan. Sau khi Uuma được cứu về từ chiến trường và tiến hành hàng loạt các trị liệu khoa học nhằm tái tạo ra một cơ thể hoàn toàn mới, anh ta đã chính thức không được xem như một con người bình thường. Cơ thể Uuma nhờ khả năng phòng ngự của "bàn đạp yên ngựa" đã dần dần thay đổi từ cấp tế bào khi nó chống lại độc tố từ viên kim cương. Chính điều này khiến cho con người sợ chết, sợ đối mặt với Ushii nghĩ rằng: chỉ cần anh ta ở yên một chỗ và chờ đợi những kẻ khác tàn sát lẫn nhau, anh ta sẽ có cơ hội giành chiến thắng.

Tuy nhiên, sau sự xuất hiện của Nezumi và lời khuyên nhanh chóng "rời khỏi đây" thì Uuma lập tức rơi vào lò lửa của xác chết không đầu Rắn, khả năng Uuma biến thành Bò nướng là rất cao, nhưng mình vẫn nói câu cũ: Chưa thấy xác thì chưa kể là chết.

Sau tập 4, khả năng đàm phán và kỹ năng chiến đấu của Sharyuu được hé mở hoàn toàn, tuy kế hoạch kết thúc cuộc chiến Juuni Taisen trong hòa bình của bà cô Khỉ này thế nào thì không ai biết được, nhưng có lẽ điều đó cũng chẳng được tiết lộ nữa đâu. Trong lúc chiến đấu với Usagi, giống như ông già Cừu đã coi thường chiến binh Hổ say rượu, bà cô Khỉ cũng coi nhẹ khả nằng chiến đấu của Thỏ biến thái, và hậu quả là hai nhát dao cắm thẳng vào người. Và dù Nezumi đã thông báo với Uuma rằng Khỉ đã chết, nhưng như mình đã nói ở trên, trước khi thấy xác chết, mình sẽ chưa đưa ra kết luận cuối cùng.

Như vậy, trong tập 6 này, ngoài chiến binh của Cừu là Hitsujii xác nhận đã chết thì có khả năng Khỉ và Ngựa đã ngỏm cũng đến 99% rồi. Tập tới, chiến binh của Rồng - Ẩn số đến nay vẫn chưa được tiết lộ sẽ ra sân. Đón xem Juuni Taisen tập 7: Bên trong như Rồng, bên ngoài như Rắn vào sáng thứ 4, ngày 15/11/2017 trên VuiGhe.Net các bạn nhé!

~#Ma Ma Tổng Quản~

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

82,638 lượt xem 11:13 12/08/2016
Lâu ngày không viết tản mạn về Nar, thôi thì hôm nay đặt bút xuống viết vài dòng, phần xếp hạng có thể không chính xác 100% vì dù sao cũng là ý kiến chủ quan của mình, cơ mà mình sẽ cố gắng phân tích uy lực của từng loại Tomoe, phạm vi sử dụng cũng như là công hiệu của chúng...
3,873 lượt xem 14:42 15/04/2016
Nếu như bạn là fan của thể loại anime hành động, trinh thám hay hài hước thì chắc sẽ không thích bộ anime này. Riêng tôi, tôi thích những khoảnh khắc nhẹ nhàng và những khoảng lặng bình dị trong câu chuyện của She and Her Cat - Everything Flows. Bộ phim là sự góp nhặt những khoảnh khắc rất đời thường của một cô gái đang dần trưởng thành.
3,126 lượt xem 15:07 29/04/2016
Shigatsu wa no uso hay Lời nói dối tháng 4 là bộ anime được chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Naoshi Arakawa. Đây là bộ phim mà mình thích nhất từ trước đến giờ. Từ phần nội dung, hình ảnh cho đến âm nhạc đều rất ấn tượng. Bộ phim kể về Arima Kousei vốn là một thần đồng dương cầm nhưng từ khi mẹ qua đời cậu đã ngừng chơi. Những cảm xúc đan xen khiến cho cuộc sống của cậu trở nên khó khăn và nhàm chán. Cho đến một ngày, cậu gặp được Miyazono Kawori, một nghệ sĩ vĩ cầm cá tính, xinh đẹp, hoạt bát. Mọi chuyện đã thay đổi... Cậu từ 1 con búp bê vô cảm đã biết tình yêu là như thế nào. Cậu từ từ trở về với con người cậu muốn trước đây.