[R] Shokugeki no Souma tập 44 - Học viện đổ nát

  • 19:00 16/11/2017
  • 8,034 lượt xem
  • 10 bình luận

Trong tập trước, sự trở lại bất ngờ của Nakiri Azami và tuyên bố bãi nhiệm hiệu trưởng Senzaemon-dono với 6/10 lá phiếu từ Hội đồng Thập kỳ nhân đã tạo nên một làn sóng hoang mang bao trùm cả học viện Tootsuki. Azami hùng hồn nói rằng sẽ đem "chân mỹ thực" chân chính trả lại cho Tootsuki, đem tất cả những thứ phế thải xóa bỏ khỏi học viện. Như vậy, sự trở lại của người đã từng bị đuổi khỏi dòng họ Nakiri sẽ gây nên biến cố gì cho học viện Tootsuki và toàn bộ thế hệ đầu bếp kế tiếp. Đồng thời, Erina sẽ sống sao tại kí túc xá (KTX) Cực Tinh, liệu cô có thể thoát khỏi cái lồng giam mà cha cô đã làm ra cho cô? Cùng xem tập 44 của Shokugeki no Souma và đi tìm lời giải đáp nhé!


P/s: Review dành cho những bạn đang xem bản anime. Link tập 44 đây nha: http://vuighe.net/shokugeki-no-souma/tap-43-nang-cong-chua-bi-bat 

Sau khi chính thức tuyên bố bản thân trở thành hiệu trưởng kế nhiệm của Tootsuki, Nakiri Azami lại có một bài phát biểu khiến người người căm phẫn. Mục tiêu đầu tiên trong chính sách cải cách của Azami là các hệ thống hội nghị chuyên đề, hội nghiên cứu và các câu lạc bộ (CLB) đều sẽ bị giải thể, các hoạt động tương tự đều không được phép tổ chức.

Thứ hai, một tổ chức mới sẽ được thành lập dưới dự điều hành của Azami và Thập kỳ nhân cùng với những học viên do chính ông ta lựa chọn, nơi mà Azami dùng để phát triển cái ông ta gọi là "món ăn thượng thừa", nơi được gọi là thế giới mà các vị thần có thể thỏa mãn bởi vị ngon của cực phẩm - TRUNG KHU.

Một chính sách bạo ngược được khoác lên lớp áo ngoài hoa mỹ gọi là vì "lợi ích của tất cả các học viên" sẽ thẳng thừng khai trừ những ai chống đối lại nó. Azami đã dùng những lời ngon ngọt như chẳng phải cạnh tranh thi đấu tàn khốc với nhau, chẳng sợ bị loại bỏ trong những đợt kiểm tra, chẳng cần phải ra sức sáng tạo món ăn mới... và hơn hết là được học hỏi mọi thứ từ Thập kỳ nhân, quá nhiều những miếng mồi béo bở được tung ra để lung lay lòng người, những điều này đã thể hiện rõ tham vọng biến thái của ông ta muốn tạo nên một đế chế riêng biệt mang tên Chính quyền Azami.

Các thông báo giải thể lần lượt được gửi xuống các hội nhóm và KTX Cực Tinh - một nơi tự túc không cần sự hỗ trợ từ học viện chính là mục tiêu hàng đầu của đợt "thanh lọc" này.

Trong khi tất cả mọi người trong KTX đều lo sốt vó cả lên bởi khí thế của bọn người Eizan, nhưng với Souma nhà ta thì đây có vẻ như chỉ là chuyện thường ngày ở huyện... Dạng như chuyện nhỏ ý mà, cứ ngồi xuống, uống miếng trà, ăn miếng bánh rồi từ từ bàn bạc là được. Và ẻm đã làm vậy thật các thánh ạ!

Souma áp dụng tinh thần lấy bất biến ứng vạn biến đây mà!


Tuy nhiên, với Souma thì các cụ đừng trông mong ẻm sẽ suy nghĩ kế sách gì cho hay. Vâng, kế ngàn năm muôn thuở của ẻm luôn là một trận Shokugeki để giải quyết dứt điểm vấn đề thôi ạ! Quả đúng chất tinh thần gian nan không hề nản của Souma luôn!

Ban đầu, Eizan không muốn nhận lời thách đấu của Souma nhưng cuối cùng anh ta đã đồng ý và hứa hẹn sẽ cho cậu ấy một "bài học" thông qua trận Shokugeki của anh ta với Hội nghiên cứu xiên nướng, một "bài học" sẽ khiến cho Souma nhụt chí và không sẽ còn ai dám thách đấu nữa. Và bài học đó chính là...

Chơi bẩn đến cùng cực!

Eizan đã mua chuộc toàn bộ ban giám khảo của trận Shokugeki khiến cho đối thủ dù có làm món ăn ngon như thế nào cũng sẽ bị đánh bại tuyệt đối, bởi lẽi họ còn không thèm nếm thử món ăn thì đã "phán xét" kết quả của trận đấu rồi!

Như vậy, ý nghĩa thần thánh của những trận Shokugeki truyền thống trong học viện Tootsuki đã bị hủy hoại bởi những âm mưu dơ bẩn từ chính quyền mới. Và như thế, việc giải thể các hội nhóm là việc không thể ngăn cản, hy vọng cuối cùng của tất cả mọi người đều bị dập tắt. Tuy nhiên, điều Eizan chờ mong lại không như mong đợi, Souma vẫn kiên quyết gửi thư khiêu chiến sau lưng các thành viên trong KTX Cực Tinh với quyết tâm giành chiến thắng mạnh mẽ.

Những trò bẩn của Eizan lại càng thăng cấp khi chấp nhận thách đấu với Souma, cùng lúc thời gian diễn ra trận đấu, bọn đàn em của anh ta cũng đã bắt đầu bao vây KTX Cực Tinh, chỉ cần Souma thất bại, mọi thứ ở KTX Cực Tinh sẽ là một đống đổ nát.

Liệu trận Shokugeki này sẽ đi về đâu khi mà toàn bộ ban giám khảo đều là người của Eizan? Với sự xuất hiện của Rindou-senpai, liệu có yếu tố bất ngờ gì xảy ra trong trận chiến này không? Souma có thể nào đảo ngược tình thế mà giành được chiến thắng để tìm về tự do cho KTX Cực Tinh hay không? Tất cả xin mời đón xem tập tiếp theo của Shokugeki no Souma tại: http://vuighe.net/shokugeki-no-souma

------------------

Khuyến mãi cho fan Tsukasa-senpai, tập này ảnh cũng được lên hình, có điều tình trạng vô cùng thê thảm vì phải xửa lý mấy núi công việc, chưa kể còn phải mần luôn cả phần của Rindou-senpai nữa mờ. Cái này là gọi là tự làm tự chịu nè, ai biểu theo ông Azami! o(︶︿︶)o 


Bình luận

Tin cùng chuyên mục

9,225 lượt xem 14:43 15/04/2016
Yêu Naruto cũng có nghĩa là tôi sẽ không từ chối Boruto: Naruto the Movie. Tôi là dạng fan mà khi yêu Naruto, tôi sẽ yêu và chấp nhận luôn tất cả những gì có liên quan đến anh ấy. Tôi không có ý rằng câu chuyện về Naruto phải kéo dài mãi, nhưng tôi nghĩ là cho dù câu chuyên có tiếp tục về Boruto, con trai của Naruto, thì trong đó vẫn thấp thoáng hình ảnh của chính Naruto vậy.
6,804 lượt xem 04:05 07/08/2016
Sau 3 tập giới thiệu đầu tiên, chúng ta cũng đã biết khá nhiều về Mob và năng lực thực sự của cậu, và cách Mob nhìn nhận về sức mạnh cảu bản thân mình. Ở tập 4 của Mob Psycho 100, khán giả sẽ hiểu rõ hơn về cách đánh giá từ những nhân vật khác đối với tài năng của Mob. Bên cạnh đó, tập phim cũng xoay quanh cuộc đối đầu giữa trường trung học Salt và băng nhóm đối thủ Giấm Đen.
5,057 lượt xem 06:00 11/08/2016
Tiếp tục tập tuần trước, Mob và Teru đối mặt nhau và phát hiện ra mình không phải là linh lực gia duy nhất hiện nay. Mob ngây thơ không nghĩ nhiều về điêu này nhưng Teru kiên quyết loại trừ cậu vì không muốn kẻ khác chiếm lấy vị trí thống trị của mình.