[Review] Durarara!!

  • 15:36 29/04/2016
  • 2,126 lượt xem
  • 0 bình luận

Sau 6 năm với cuộc hành trình dài cho series này, cuối cùng thì nó đã kết thúc. Với bao nhiêu thứ được truyền tải qua bộ phim, phải nói rằng đây là một trong series anime hay nhất được thực hiện trong những năm gần đây. Vui có, buồn có, gay cấn và kịch tính đều có, trải nghiệm bộ phim mang lại khá tuyệt vời. Đây là minh chứng cho những bộ phim không cần đầu tư hình ảnh, kĩ xảo hay hiệu ứng bắt mắt nhưng vẫn có lượng người xem trung thành và đánh giá cao từ chuyên môn.


9/10 | 60 EP + 4 OVA | Highly Recommended Anime.

- Cuối cùng bức màn với những khúc mắc của bộ phim đã được giải thích khá cặn kẽ và gỡ bỏ trong tập cuối. Có thể nói nó khá thỏa mãn tuy nhiên do cắt bỏ khá nhiều chi tiết tiểu thuyết nhất là tập cuối có độ rush khá nhanh cũng như việc chất lượng hình ảnh của phim khá thấp, nên cũng không được trọn vẹn lắm. Nhưng phải nói rất cảm ơn Brain's Base vì đã thực hiện chuyển thể toàn bộ tác phẩm rất hay này của tác giả Ryohgo Narita. Tuy nhiên ông cũng hơi quá tham lam khi nhồi vào đó quá nhiều nhân vật hay cốt truyện quá dài, còn hơn cả năm xưa khi ông làm Baccano!.

- Hình ảnh trung bình đủ để truyền tải câu chuyện cùng với chất lượng âm nhạc khá tốt, cùng toàn bộ các seiyuu hàng đầu hiện nay, tất cả đã làm nên một câu chuyện sinh động, đầy màu sắc về thành phố Ikebukuro. Artwork nhân vật được thiết kế khá tốt và giống nguyên tác. Tất cả đều ở mức chấp nhận được.

Tóm lai, với những ai đã từng yêu thích Baccano! chắc chắn sẽ không thể bỏ qua được Durarara!!, tuy nhiên với khối lượng nhân vật cùng câu chuyện, tình tiết chồng chéo lên nhau đến đau cả đầu kết hợp với xáo trộn dòng thời gian của phim, đây là trở ngại lớn cho bất kì ai muốn xem bộ phim này, nếu không theo dõi cẩn thận thì sẽ có lúc bạn ngớ người ra chả hiểu phim đang dẫn mình đi đâu cả. Xét cho cùng đây vẫn là bộ phim đáng giá và nên bỏ chút thời gian xem qua một lần trong cái thời buổi toàn phim mang tính giải trí thị trường như bây giờ.

~#FinalDevil~

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

5,833 lượt xem 12:04 26/05/2016
Đã đến lúc nói lời chào tạm biệt với Rebecca. Một trong những nhân vật được xây dựng một cách bối rối và vô định nhất trong One Piece. Câu chuyện của cô ấy với Kyros đã có những khởi đầu đầy hứa hẹn và một cái kết đẹp cho tình phụ tử ấy là điều trọn vẹn nhất vào lúc này.
5,933 lượt xem 11:36 24/05/2016
Không “lầy” như manga, 1 tháng ra 1 chap – 1 năm chỉ có 12 chap, các phần của bộ anime Hắc Quản Gia đều đã đủ tập. Bối cảnh hoàn toàn giống manga, nhưng anime lại có nhiều thay đổi trong diễn biến. Và trong khi manga vẫn chưa có một cái kết thì bộ anime này đã kết thúc hoàn chỉnh. Nếu bạn chưa xem anime Hắc Quản Gia thì mình sẽ giới thiệu cho bạn lý do nên xem bộ này.
3,322 lượt xem 11:31 25/04/2016
Càng xem nhiều anime thì tư tưởng của mình về một bộ tuyệt phẩm anime lại thay đổi. Bởi vì mình đã từng cho rằng "bộ anime này là hay nhất", "phải như thế này mới hay", nhưng xem bộ khác thì "phải thế này mới là tuyệt tác!". Thế nên, mình thấy là mỗi bộ anime có một cái hay riêng, và bộ anime Higurashi no Naku Koro ni hay When They Cry cũng vậy.