[Review] Mob Psycho 100 ep.4 - Sự kiện chỉ dành cho lũ ngốc!

  • 04:05 07/08/2016
  • 6,488 lượt xem
  • 3 bình luận

Sau 3 tập giới thiệu đầu tiên, chúng ta cũng đã biết khá nhiều về Mob và năng lực thực sự của cậu, và cách Mob nhìn nhận về sức mạnh cảu bản thân mình. Ở tập 4 của Mob Psycho 100, khán giả sẽ hiểu rõ hơn về cách đánh giá từ những nhân vật khác đối với tài năng của Mob. Bên cạnh đó, tập phim cũng xoay quanh cuộc đối đầu giữa trường trung học Salt và băng nhóm đối thủ Giấm Đen.


Điểm nhấn đầu tiên trong tập này chính là Dimple, hắn bây giờ đang bị mắc kẹt trong hình hài đám khói màu xanh lơ lửng trên vai Mob. Cứ ngỡ rằng sự xuất hiện của một nhân vật "da xanh - má hồng" như thế này sẽ không để lại ấn tượng gì cho người xem, nhưng Dimple được khắc họa khá tốt trong tập này. Sự hiện diện của hắn không lấn át câu chuyện của tập phim, mối quan hệ của hắn với Mob diễn ra rất tự nhiên, hắn bộc lộ tính cách như một người đàn ông sành đời trước anh chàng Mob ngây thơ.


Nhân vật thứ hai nhận khá nhiều sự quan tâm trong tuần này chính là Ritsu - em trai của Mob. Ở những tập trước, chúng ta chỉ thấy Ritsu như là một người em luôn ủng hộ anh mình, nhưng trong cuộc gặp gỡ cô nàng phóng viên Mezato và những đoạn độc thoại nội tâm, chúng ta nhanh chóng biết được Ritsu đang che giấu một nỗi buồn cay đắng đối với năng lực của anh mình. 


Cả hai qua trái ngươc nhau: Ritsu nổi tiếng và tài giỏi ở nhiều lĩnh vực nhưng cảm thấy sự thành công bình thường của mình không thể sánh được với năng lực của Mob, trong khi đó Mob cảm thấy sức mạnh của mình là vô dụng và không là gì so với tài năng của em mình. Và kết luận cho sự mâu thuẫn này là câu nói của Mezato "Con người thật sự được sinh ra không công bằng".


Sự đối lập giữa Mob và Teru cũng đã được khai thác thông qua cách họ sử dụng năng lực của mình và mối quan hệ của họ với thế giới xung quanh. Khi Mob luôn tự ti về tài năng, che giấu cảm xúc và luôn tách biệt với nhiều người; Teru lại phơi bày sức mạnh và thu hút sự chú ý về mình. Mob cảm thấy mình khó có thể hợp với mọi người, còn Teru cho rằng cậu chính là "nhân vật chính trong thế giới này". Nhưng dù chấp nhận hay chối bỏ năng lực của mình như thế nào đi nữa, cả hai có lẽ cũng sẽ khó hòa hợp với xã hội vì sự khác biệt của mình.


Bàn về hoạt họa trong Mob Psycho 100, với phong cách độc đáo và hài hước, thật khó có thể tìm ra được điểm không hài lòng trong bộ anime này. Đối với tập 4, thay cho kiểu thiết kế thông thường, cách vẽ cường điệu hóa những màn bạo lực tạo hiệu ứng rất mạnh mẽ so với những tập trước, không những thế còn mang lại cảm giác khá hài hước và phù hợp với nội dung của tập phim.


Đây vẫn là một tập phim rất tốt của Mob Psycho 100, hầu hết xoay quanh các tuyến nhân vật ngoại, từ đó bộc lộ rõ tâm tư và lối suy nghĩ của anh chàng Mob chúng ta. Bốn tập phim tính đến giờ vẫn chưa khiến fan hâm mộ cảm thấy thất vọng. Mob Psycho 100 quả là bộ anime đáng xem trong mùa hè này. 

Các bạn xem anime tại đây nhé http://vuighe.net/mob-psycho-100/tap-4-su-kien-chi-danh-cho-lu-ngoc-kin/ 


Bình luận

Tin cùng chuyên mục

9,826 lượt xem 14:00 02/12/2017
Trải qua quá trình học tập đầy thú vị tại Học viện, Boruto và những người bạn cũng đã đến kỳ thi tốt nghiệp. Tập 36 sắp tới chắc chắn sẽ là tập phim thú vị dành cho những ai đã từng theo dõi Naruto, vì thầy Kakshi của đội 7 năm nào sẽ lại ra "bài tập" cho chính thế hệ mới đầy triển vọng này!
3,165 lượt xem 15:47 29/04/2016
Nếu bạn cần bộ nào tếu và bẩn bựa như Gintama, hãy đến với Osomatsu-san, bạn sẽ có những pha thốn và hài hước đáng nhớ penguin emoticon Anime được đầu tư cẩn thận và reboot lại từ phiên bản năm 1988, thực sự đây là comedy anime hài hước nhất trong mùa vừa qua.
14,868 lượt xem 10:15 14/03/2017
Anime Nhật Bản, qua tay nhà kiểm duyệt của các nước, trong nhiều trường hợp đã trở nên sản phẩm cực "lố bịch"! Hôm qua, Tinanime đã giới thiệu đến các bạn những "censor" rất hài trong bộ anime One Piece, nay chúng ta qua các bộ anime khác để xem độ "ngốc xít" của các "kiểu che" nhá!