[Review] Mob Psycho 100 episode 3 - Một lời mời gọi

  • 09:06 29/07/2016
  • 4,786 lượt xem
  • 1 bình luận

Tập 3 Mob Psycho 100 tuần này thực sự đã đưa bộ phim vào guồng. Kết thúc của bộ phim khá tuyệt và trở thành tập phim ấn tượng nhất trong ba tập. Không những thế, tập này cũng đã cho chúng ta cái nhìn rõ hơn về Mob - nhân vật chính trong series.


Tiếp theo tập phim tuần trước, Mob bắt đầu buổi huấn luyện tại câu lạc bộ Nâng Cao Thể Hình. Nhưng cậu thậm chí không thể kéo dài một ngày vì thế chất yếu ớt của mình.


Thay vì lãng phí thời gian vào các hoạt động thể thao, thành viên câu lạc bộ Thần Giao Cách Cảm gợi ý Mob sử dụng khả năng đọc suy nghĩ để trở nên nổi tiếng với lũ con gái, nhưng cậu thậm chí không rõ cách dùng năng lực như vậy. Sau đó, một người phụ nữ đến từ một giáo phái không-đáng-ngờ-tí-nào mang tên LOL mời Mob đến tham gia với cam kết rằng nó sẽ giúp cậu trở nên nổi tiếng và giải quyết vấn đề tình cảm của mình.


Sau đó không lâu, mọi việc trở nên kỳ quặc khi thủ lĩnh Dimple sử dụng loại thôi miên nào đó khiến người ta cười không ngừng nghỉ. Nhưng Mob hoàn toàn "miễn dịch", dù Dimple cố gắng mọi cách để khiến cậu cười, nhưng chỉ có thể đưa ra kết luận cuối cùng là cậu thiếu cảm xúc.


Nhưng thực tế thì cảm xúc của Mob đã bị kiềm nén lại cho đến khi cậu tức giận thực sự và bùng nổ 100% sức mạnh của mình. Sau cùng, cậu đã đặt dấu chấm hết cho giáo phái của Dimple. Đó hẳn là một việc làm đúng đắn, nhưng Mob lại nghĩ rằng sự can thiệp của mình là "phá hỏng niềm vui của người khác". Mặt khác, Reigen đã thuyết phục cậu dù như thế nào đi nữa cậu cũng không cần phải thay đổi vẻ ngoài của mình, và nhờ vào khả năng đặc biệt đó mà cậu có thể cứu những người khác.


Có thể nói rằng, tập phim tuần này đã tận dụng rất hiệu quả các hiệu ứng hình ảnh trong phim. Hai tập trước cũng khá xuất sắc về mảng này, nhưng tập này vượt trội hơn hẳn nhờ loạt hình vẽ mực ngộ nghĩnh giúp nổi bật phong cách hoạt họa độc đáo và các khoảnh khắc "khó đỡ" trong phim. Không kém phần ấn tượng, các hiệu ứng này giúp làm bộc lộ rất tốt tình trạng cảm xúc của Mob, nhất là khi Mob bộc phát cơn thịnh nộ của mình.


Trong tập phim này, chúng ta cũng có đã có cái nhìn rõ hơn về Mob khi tiến trình bùng nổ của cậu đạt đến 100%. Và việc cậu ngưỡng mộ Reigen cũng hoàn toàn có lý. Dù là một người không đáng tin cậy và luôn lợi dụng Mob, đoạn cuối của tập phim cho thấy Reigen cũng phần nào giúp Mob thoát khỏi lớp vỏ của mình. Hi vọng qua các tập phim về sau, khi Mob trở nên cởi mở hơn, cậu có thể điều khiển tốt hơn năng lực bùng phát của mình.


Các bạn xem anime tại đây nhé http://vuighe.net/mob-psycho-100/ 

Anilezah

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

8,597 lượt xem 14:43 15/04/2016
Yêu Naruto cũng có nghĩa là tôi sẽ không từ chối Boruto: Naruto the Movie. Tôi là dạng fan mà khi yêu Naruto, tôi sẽ yêu và chấp nhận luôn tất cả những gì có liên quan đến anh ấy. Tôi không có ý rằng câu chuyện về Naruto phải kéo dài mãi, nhưng tôi nghĩ là cho dù câu chuyên có tiếp tục về Boruto, con trai của Naruto, thì trong đó vẫn thấp thoáng hình ảnh của chính Naruto vậy.
8,108 lượt xem 07:20 04/08/2016
Buổi kiểm tra thành quả sau hai năm rưỡi luyện tập của Naruto và Sakura với đối thủ không ai khác chính là người thầy của họ - Kakashi. Bên cạnh đó, thông tin về sự xuất hiện của bọn Akatsuki đã được hé lộ, với mục tiêu tấn công đầu tiên là Làng Cát.
14,962 lượt xem 10:08 24/08/2017
Đợt sét lớn từ chiêu kết hợp của Nami và Zeus tạo ra đã khiến mặt đất thủng 1 hố lớn. Chỉ có Big Mom là không bị sao. Big Mom thoát ra khỏi cái hố đó và tiếp tục truy đuổi băng Mũ Rơm. Pudding và Chiffon đã tới chỗ nhóm Luffy. Mắt Pudding hình trái tim và Pudding hoàn toàn bị đốn tim trước Sanji.