Rợn người khu rừng tự sát ở Nhật Bản!

  • 16:00 11/11/2017
  • 10,356 lượt xem
  • 17 bình luận

Khu rừng Aokigahara nằm ở phía Tây Bắc núi Phú Sĩ (Nhật Bản) còn có một tên gọi nổi tiếng khác nữa là "khu rừng tự sát". Đúng như cái biệt danh đáng sợ này, theo thống kê, kể từ năm 1970, mỗi năm ít nhất là hàng chục, còn đa số là hàng trăm người tìm vào khu rừng này để tự tử.


Những người còn "yêu đời" vẫn đến khu rừng này, vì đây là địa điểm lý tưởng để ngắm núi Phú Sĩ. Tuy nhiên, lời khuyên chân thành cho du khách đặt chân đến đây là hãy đánh dấu đường đi bằng dây. Nếu bị lạc thì bạn không thể gọi điện thoại cầu cứu được đâu, vì sắt từ trong đất của khu rừng khiến điện thoại không thể hoạt động.

Kinh khủng hơn, khi không đi theo tuyến đường chính, bạn có thể bắt gặp những cảnh tượng kinh hãi tột cùng như thi thể người, xương người hay đồ đạc của những người tự sát còn sót lại...

Ở trạm kiểm lâm khu rừng có hẳn một phòng để chứa xác.

Vì có quá nhiều người đến Aokigahara để tự vẫn, nên các nhà chức trách đã cho đặt những tấm biển thông báo có đề dòng chữ “Hãy suy nghĩ lại! Xin hãy tham khảo ý kiến các nhà tư vấn trước khi bạn có quyết định tìm đến cái chết!” ngay trước cửa rừng và treo trên thân cây trong khắp khu rừng. 

Nhiều người cho rằng, chuỗi tự sát kinh hoàng này bắt đầu sau khi nhà văn Seicho Matsumoto xuất bản cuốn tiểu thuyết Black Sea Trees vào năm 1960, với cái "sad ending" về vụ tự tử tại rừng Aokigahara của cặp đôi trong truyện. 

Tuy nhiên, lịch sử tự sát ở đây có thể còn diễn ra trước cuốn tiểu thuyết.

Một số khác tin rằng, Aokigahara có liên quan đến... quỷ dữ. Nhiều câu chuyện kể lại, rừng Aokigahara là nơi sống của những linh hồn người chết yểu hoặc bị đột tử. 

Nguyên nhân tại sao khu rừng này lại trở thành địa điểm tiễn đưa hàng trăm người về cõi vĩnh hằng mỗi năm vẫn còn là một bí ẩn. 

Tuy nhiên, vấn đề có lẽ cần lưu tâm hơn cả chính là tỉ lệ tự sát đáng báo động ở Nhật Bản, đất nước được mệnh danh là có quan điểm làm việc nghiêm khắc và đội ngũ nhân công chăm chỉ nhất thế giới.

Ước tính mỗi năm, đất nước này có hơn 3.000 người tự tử, nhiều gấp 4 lần so với số người tử vong vì tai nạn giao thông. Thủ phạm đa phần là sự quá tải khủng khiếp về công việc và áp lực về nghề nghiệp. 

Vậy, nếu không phải là khu rừng âm u lý tưởng này, thì có chắc rằng những người muốn tự sát sẽ không tìm đến một địa điểm khác để tự kết liễu đời mình?

Dưới đây là video cận cảnh từng chi tiết trong khu rừng tự sát Aokigahara (Jukai) Nhật bản (hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi xem):
Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

8,412 lượt xem 11:35 01/04/2016
Mặc váy ngắn dù mùa đông hay mùa hè đã trở thành nét văn hóa truyền thống từ lâu đời của các thế hệ nữ sinh Nhật Bản. Nguyên nhân xâu xa của lý do này đó là người Nhật muốn thế hệ trẻ ghi nhớ tới một thời kỳ vô cùng khó khăn của nền kinh tế, thời điểm mà đến nỗi vải sợi cũng là một nguyên liệu cực xa xỉ.
5,267 lượt xem 10:10 23/05/2016
Hiệp hội hợp tác xã nông nghiệp tỉnh Kumamoto đã đăng tải đoạn quảng cáo nhỏ trên trang chủ của mình với tên gọi 'Nikoyaka Shokudō' (Smiling Restaurant) vào ngày hôm qua do Koji Aritomi thực hiện - Ông được biết đến với vai trò trợ lý sản xuất cho hàng loạt siêu phẩm ở Studio Ghibli một thời.
7,711 lượt xem 19:57 20/07/2017
Vừa rồi các bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh đã chào đón fes Natsu Matsuri 16/07/2017 tại Cung văn hóa lao động 55B Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1. Sau đây là lịch fes sẽ tổ chức tiếp theo ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội! Các bạn hãy theo dõi lịch fes để không bỏ lỡ nhé!