Rợn người khu rừng tự sát ở Nhật Bản!

  • 16:00 11/11/2017
  • 9,336 lượt xem
  • 17 bình luận

Khu rừng Aokigahara nằm ở phía Tây Bắc núi Phú Sĩ (Nhật Bản) còn có một tên gọi nổi tiếng khác nữa là "khu rừng tự sát". Đúng như cái biệt danh đáng sợ này, theo thống kê, kể từ năm 1970, mỗi năm ít nhất là hàng chục, còn đa số là hàng trăm người tìm vào khu rừng này để tự tử.


Những người còn "yêu đời" vẫn đến khu rừng này, vì đây là địa điểm lý tưởng để ngắm núi Phú Sĩ. Tuy nhiên, lời khuyên chân thành cho du khách đặt chân đến đây là hãy đánh dấu đường đi bằng dây. Nếu bị lạc thì bạn không thể gọi điện thoại cầu cứu được đâu, vì sắt từ trong đất của khu rừng khiến điện thoại không thể hoạt động.

Kinh khủng hơn, khi không đi theo tuyến đường chính, bạn có thể bắt gặp những cảnh tượng kinh hãi tột cùng như thi thể người, xương người hay đồ đạc của những người tự sát còn sót lại...

Ở trạm kiểm lâm khu rừng có hẳn một phòng để chứa xác.

Vì có quá nhiều người đến Aokigahara để tự vẫn, nên các nhà chức trách đã cho đặt những tấm biển thông báo có đề dòng chữ “Hãy suy nghĩ lại! Xin hãy tham khảo ý kiến các nhà tư vấn trước khi bạn có quyết định tìm đến cái chết!” ngay trước cửa rừng và treo trên thân cây trong khắp khu rừng. 

Nhiều người cho rằng, chuỗi tự sát kinh hoàng này bắt đầu sau khi nhà văn Seicho Matsumoto xuất bản cuốn tiểu thuyết Black Sea Trees vào năm 1960, với cái "sad ending" về vụ tự tử tại rừng Aokigahara của cặp đôi trong truyện. 

Tuy nhiên, lịch sử tự sát ở đây có thể còn diễn ra trước cuốn tiểu thuyết.

Một số khác tin rằng, Aokigahara có liên quan đến... quỷ dữ. Nhiều câu chuyện kể lại, rừng Aokigahara là nơi sống của những linh hồn người chết yểu hoặc bị đột tử. 

Nguyên nhân tại sao khu rừng này lại trở thành địa điểm tiễn đưa hàng trăm người về cõi vĩnh hằng mỗi năm vẫn còn là một bí ẩn. 

Tuy nhiên, vấn đề có lẽ cần lưu tâm hơn cả chính là tỉ lệ tự sát đáng báo động ở Nhật Bản, đất nước được mệnh danh là có quan điểm làm việc nghiêm khắc và đội ngũ nhân công chăm chỉ nhất thế giới.

Ước tính mỗi năm, đất nước này có hơn 3.000 người tự tử, nhiều gấp 4 lần so với số người tử vong vì tai nạn giao thông. Thủ phạm đa phần là sự quá tải khủng khiếp về công việc và áp lực về nghề nghiệp. 

Vậy, nếu không phải là khu rừng âm u lý tưởng này, thì có chắc rằng những người muốn tự sát sẽ không tìm đến một địa điểm khác để tự kết liễu đời mình?

Dưới đây là video cận cảnh từng chi tiết trong khu rừng tự sát Aokigahara (Jukai) Nhật bản (hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi xem):
Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

3,387 lượt xem 11:34 01/04/2016
Với người Nhật tặng quà là một nghệ thuật, thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau, đây được xem như là một hình thức để xác định các mối quan hệ xã hội và là một trong các văn hóa kinh doanh của người Nhật. Khi muốn xây dựng thành công mối quan hệ tốt đẹp và bền vững với các đối tác Nhật thì bạn nên hiểu rõ văn hóa tăng quà và các quy ước bất thành văn của nó.
5,592 lượt xem 14:11 01/06/2017
Trong 3 năm qua, thành phố Yokohama, Nhật Bản phải hứng chịu cuộc đổ bộ thường niên của "binh đoàn" Pikichu cứ mỗi độ hè về. Hàng tá chú "chuột vàng phát điện" khổng lồ diễu hành, nhảy múa và tấn công du khách bằng sự dễ thương của mình đã làm biết bao người dân không khỏi liêu xiêu.
3,153 lượt xem 18:30 11/04/2016
Các cụ ta đã có câu "nhập gia tùy tục" có nghĩa là đến nơi nào thì phải theo phong tục của nơi ấy, các bạn đến Nhật Bản học tập, làm việc cũng vậy. Chúng ta cần đặc biệt lưu ý đến cách ứng xử, giao tiếp trong đời sống hàng ngày. Hôm nay, tôi sẽ đề cập đến một số vấn đề trong văn hóa ứng xử nơi công cộng của người Nhật mà bạn cần biết.