Roronoa Zoro và những nhầm lẫn của chính tác giả!

  • 07:54 19/02/2017
  • 43,218 lượt xem
  • 14 bình luận

Nếu bạn nào đọc hay xem One Piece và để ý kỹ thì sẽ thấy, đôi khi tác giả nhầm lẫn một số chi tiết đặc trưng của nhân vật trong khoảnh khắc, làm nhiều fan tưởng rằng nhân vật có khả năng biến hóa! ^^ Roronoa Zoro - Anh chàng kiếm sĩ ngầu lòi của chúng ta là một ví dụ nè!


Vết sẹo của Zoro

Trong phiên bản manga chương 598 đăng trên tạp chí Jump, vết sẹo của Zoro vốn từ mắt trái "chuyển" sang mắt phải. Và trong chương tiếp theo, vết sẹo ấy lại "chuyển" về mắt trái.

Trang bìa manga trên tạp chí!


Tác giả Oda đã ghi chú trong chương 599 rằng vết sẹo bên mắt phải là một sai sót.

Trong trang 16 manga chương 698, vết sẹo của Zoro lại biến hóa một lần nữa! Lần này là cái sẹo lớn trên ngực của anh. Nó thay vì là vết sẹo dài do đường kiếm của Mihawk, Zoro lại có vết sẹo giống như vết sẹo trên ngực của Luffy. 

Sai sót này đã được sửa lại trong vol 70.

Còn trong manga chương 699, thú vị lắm, vết sẹo bên mắt trái của Zoro biến đâu mất tiêu. Sai sót này cũng được sửa trong vol 70 manga.


Poster

Trong anime tập 130, poster truy nã đầu tiên của Zoro không có cái mũi của Usopp, nhưng may cho Usopp là nó đã được thêm vào trong anime tập 152. Rồi khi mức truy nã thứ 2 của Zoro được công bố, trên tấm hình poster, cái mũi của Usopp cũng lại biến mất không lý do.


Cái mũi của Usopp xuất hiện trở lại trong tập 152

Trong trang bìa của manga chương 77, có một con gà cầm tấm truy nã của Zoro, trên đó có ghi mức truy nã của anh là 1,000,000 berry. Tuy nhiên, đây không được kể là sai sót, vì bìa truyện này không liên quan đến cốt truyện của manga.

Trong chương 599, thanh Shusui của Zoro có một cái bao kiếm khá là lạ, giống với cái nodachi của Law.

Bức hình này chỉ mang tính minh họa!


Mặc dù tác giả Oda chưa nói gì về điều này, nhưng đây có thể là một lỗi nhỏ, vì sau đó Zoro được thấy là dùng thanh Shusui với cái bao kiếm truyền thống mà chưa thấy thông báo gì trong cốt truyện cả. Lỗi này khi chuyển qua anime đã được sửa lại.

Có ai xem One Piece và phát hiện ra mấy sai sót này không?

Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

3,411 lượt xem 15:00 29/04/2016
Vấn đề vi phạm bản quyền về Manga và Anime hiện tại đang và vấn đề nhức nhối khiến các quan chức Nhật Bản đau đầu. Bởi mặc dù đã kiểm soát rất nghiêm ngặt, tuy nhiên các ấn phẩm truyện tranh, anime đều bị đăng tải lậu lên các trang trực tuyến ở nước ngoài. Việc vi đăng tải các sản phẩm không bản quyền đã khiến nền công nghiệp Manga và Anime hàng năm thất thu một khoản rất lớn. Mới đây, cảnh sát nhật Bản đã vào cuộc và bắt tạm giam 3 người đàn ông đang có hành vi đăng tải truyện tranh One Piece lên một trang web đọc truyện tranh Tiếng Anh.
6,475 lượt xem 15:30 29/04/2016
Nếu bạn là một người hâm mộ Tokyo Ghoul chắc hẳn bạn sẽ rất tò mò tại sao Kakuja của Ken chỉ mở khóa được một nửa Kakuja của mình? Và Kakuja hoàn thiện của Ken là gì? Tôi sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết này . Đây là một bài viết mang tính chất suy luận cá nhân của bản thân và mang tính spoil mong các bạn thông cảm.
7,751 lượt xem 10:00 02/01/2017
Đến hẹn lại lên, mỗi tháng Tinanime sẽ tổng hợp sinh nhật của những nhân vật trong anime/manga! Bạn nào có sinh nhật tháng đầu tiên của năm 2017, bay vô xem mình trùng ngày sinh với trai xinh gái đẹp nào nè! Đúng là song hỉ, vừa mừng sinh nhật vừa mừng năm mới nha!