Roronoa Zoro và những nhầm lẫn của chính tác giả!

  • 07:54 19/02/2017
  • 40,159 lượt xem
  • 13 bình luận

Nếu bạn nào đọc hay xem One Piece và để ý kỹ thì sẽ thấy, đôi khi tác giả nhầm lẫn một số chi tiết đặc trưng của nhân vật trong khoảnh khắc, làm nhiều fan tưởng rằng nhân vật có khả năng biến hóa! ^^ Roronoa Zoro - Anh chàng kiếm sĩ ngầu lòi của chúng ta là một ví dụ nè!


Vết sẹo của Zoro

Trong phiên bản manga chương 598 đăng trên tạp chí Jump, vết sẹo của Zoro vốn từ mắt trái "chuyển" sang mắt phải. Và trong chương tiếp theo, vết sẹo ấy lại "chuyển" về mắt trái.

Trang bìa manga trên tạp chí!


Tác giả Oda đã ghi chú trong chương 599 rằng vết sẹo bên mắt phải là một sai sót.

Trong trang 16 manga chương 698, vết sẹo của Zoro lại biến hóa một lần nữa! Lần này là cái sẹo lớn trên ngực của anh. Nó thay vì là vết sẹo dài do đường kiếm của Mihawk, Zoro lại có vết sẹo giống như vết sẹo trên ngực của Luffy. 

Sai sót này đã được sửa lại trong vol 70.

Còn trong manga chương 699, thú vị lắm, vết sẹo bên mắt trái của Zoro biến đâu mất tiêu. Sai sót này cũng được sửa trong vol 70 manga.


Poster

Trong anime tập 130, poster truy nã đầu tiên của Zoro không có cái mũi của Usopp, nhưng may cho Usopp là nó đã được thêm vào trong anime tập 152. Rồi khi mức truy nã thứ 2 của Zoro được công bố, trên tấm hình poster, cái mũi của Usopp cũng lại biến mất không lý do.


Cái mũi của Usopp xuất hiện trở lại trong tập 152

Trong trang bìa của manga chương 77, có một con gà cầm tấm truy nã của Zoro, trên đó có ghi mức truy nã của anh là 1,000,000 berry. Tuy nhiên, đây không được kể là sai sót, vì bìa truyện này không liên quan đến cốt truyện của manga.

Trong chương 599, thanh Shusui của Zoro có một cái bao kiếm khá là lạ, giống với cái nodachi của Law.

Bức hình này chỉ mang tính minh họa!


Mặc dù tác giả Oda chưa nói gì về điều này, nhưng đây có thể là một lỗi nhỏ, vì sau đó Zoro được thấy là dùng thanh Shusui với cái bao kiếm truyền thống mà chưa thấy thông báo gì trong cốt truyện cả. Lỗi này khi chuyển qua anime đã được sửa lại.

Có ai xem One Piece và phát hiện ra mấy sai sót này không?

Misaki Mei

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

3,469 lượt xem 08:00 02/08/2016
Thứ Hai ngày 1/8, ấn bản thứ 16 của tạp chí Be-Love hé lộ tác giả Miwa Ueda sẽ cho ra một manga mới toanh với tựa đề Peach Girl Next. Manga này chính là ngoại truyện của manga Peach Girl và lấy bối cảnh 10 năm sau đó. Tạp chí cũng cho biết: "Đã 10 năm kể từ khi Momo và Kairi là một cặp! Cả hai đều đang háo hức mong đợi ngày đám cưới của mình diễn ra nhưng bỗng dưng Sae xuất hiện cùng với Toji. Thế là mối tình tay bốn lại bắt đầu!? Thế nên đừng bỏ lỡ nhé!"
4,177 lượt xem 13:12 10/10/2016
Số tháng 11 của tạp chí Young Ace đã công bố rằng tác giả Kei Sanbe sẽ đăng tải chương cuối cùng của bộ ngoại truyện Boku dake ga Inai Machi Re trên số tiếp theo của tạp chí vào ngày 4/11 sắp tới. Đây là bộ ngoại truyện của tuyệt phẩm Boku dake ga Inai Machi của tác giả Sinbe, với cốt truyện nằm ngoài nội dung trong tác phẩm gốc.
4,665 lượt xem 09:00 06/12/2016
Re: Zero Kara Hajimeru Isekai Seikatsu là một trong những bộ anime hot nhất mùa xuân năm nay, kể về chuyến phiêu lưu đầy gian khổ của Subaru - một anh chàng có khả năng vô cùng đặc biệt khi cậu bị dịch chuyển đến thế giới lạ lùng này. Số phận khốc liệt sẽ đưa Subaru và mọi người đến đâu đây?