Sài Gòn 3 mét vuông!

  • 19:00 10/01/2018
  • 9,397 lượt xem
  • 12 bình luận

Sài Gòn rộng lớn, hoa lệ, nhộn nhịp, bỗng chốc nhỏ bé yên bình đầy hoài niệm trong không gian "3 mét vuông" của Maxk Nguyễn. Đây là bộ tranh kết hợp giữa Illustration và Typography mang tên "Sài Gòn 3 mét vuông"!


Trích lời tác giả Maxk:

"Mình nghĩ chắc ai cũng có một góc nhỏ nào đó của Sài Gòn mà mình cảm thấy dễ chịu nhất. Và những hình ảnh trong bộ tranh là những nơi cho mình cảm giác đó".

"Trong cái hộp kính 3 mét vuông ấy là những điều đẹp đẽ ở Sài Gòn đang dần bị mai một và biến mất. Nếu chúng ta cứ giữ nhịp sống hối hả và không giữ gìn, tất cả những hình ảnh này rồi sẽ chỉ còn tìm thấy trong các bảo tàng văn hóa".
Ngày ấy đâu có cắm đầu vào điện thoại, máy tính như bây giờ, toàn ra sạp báo đầu hẻm mua truyện tranh!
Gánh hàng rong, xe cá viên chiênNgày xưa toàn phải đi thuê băng đĩa về coi!


Chiếc quạt cũ!


Bạn có đang sống ở Sài Gòn và cảm thấy chút hoài niệm?

Creative Director: Maxk Nguyễn
Art Director: Đỗ Thái Thanh
Typography: Trương Ngọc Quốc Dũng
Illustrator Artist: Thịnh Lê, Đỗ Danh, Phong Võ, Hạnh Huỳnh, Hoàng Thạch

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

6,786 lượt xem 11:00 20/01/2017
Những ca khúc trong Sword Art Online dường như luôn mang người xem đến một thế giới lạ kì, nơi những trận chiến sống còn không bao giờ ngơi nghỉ. Với giai điệu trầm bổng, lúc hào hùng, dồn dập, lúc nhẹ nhàng, thanh thoát, các OST trong Sword Art Online thật sự là những tác phảm nghệ thuật.
13,375 lượt xem 14:00 19/08/2017
Bằng việc tận dụng triệt để công nghệ CGI, vô vàn tuyệt tác điện ảnh với tạo vật và quang cảnh đẹp lung linh đã được các nhà làm phim Hollywood cho ra đời. Quả thật, nếu không nhìn lén vào phim trường của các bộ phim đình đám như Game of Thrones, Guardians of the Galaxy, The Hobbit... chắc là chúng ta cũng quên mất rằng những hình ảnh ấy chỉ do công nghệ mà ra vì chúng vô cùng sinh động và ảo diệu mà!
8,883 lượt xem 14:00 15/03/2017
Pokémon là cách gọi tắt của Pocket Monster - Quái vật bỏ túi. Vậy khi những con quái vật này bước ra đời thực của chúng ta, chúng còn giữ được vẻ đáng yêu lộng lẫy như trong game hay trong anime nữa không? Mời các bạn xem bộ tranh dưới đây để mở rộng tầm mắt nhé!