Số phận bi thảm của những cuốn manga không bán được

Công sức to lớn của các mangaka phải bỏ ra để đem đến cho độc giả những tác phẩm chất lượng nhất là không thể không phủ nhận được. Để bộ manga của mình được xuất bản thành series, thành những vol truyện, các mangaka còn phải nỗ lực hơn gấp bội. Thế nhưng không phải cứ cuốn manga nào được đặt trên kệ ở nhà sách là cũng bán được đâu. Vậy số phận của những cuốn manga không bán được sẽ đi về đâu đây?


Trên trang Twitter của mangaka Rensuke Oshikiri, sensei đã phát hiện ra được số phận đau đớn của những cuốn manga không bán được, đó là trở thành giấy vệ sinh...

Sensei kể: "Ngày kia, tôi đi đến nhà máy do Kodansha quản lý. Đây chính là nơi mà những cuốn truyện bị trả lại, hoặc bị lỗi được xử lý không thương tiếc. Chỉ sau một tiếng gầm rít, những cuốn manga - vốn là linh hồn của người sáng tác - bị xé vụn, ép lại, và đi đến chặng đường tái chế thành giấy vệ sinh. Tôi thậm chí còn thấy những tác phẩm của mình ở chỗ này."

Dù truyện tranh kỹ thuật số phát triển đã phần nào giúp làm giảm đi số lượng những cuốn truyện bị hóa thành giấy vệ sinh thế này, nhưng ngành công nghiệp manga vẫn còn phải dựa nhiều vào doanh thu truyện in. Việc các cửa hàng "đành lòng" dẹp bớt những cuốn truyện không bán được, để dành chỗ cho những cuốn hot hơn thì cũng là điều dễ hiểu.

Cơ mà nếu mình là người sáng tác truyện, thấy số phận này của những "đứa con tinh thần" của mình chắc cũng không khỏi buồn lòng...

Anilezah

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Gặp chú chó có nụ cười "chảnh" nhất Nhật Bản

Gặp chú chó có nụ cười "chảnh" nhất Nhật Bản

Tổng hợp

Năm Tuất đến rồi, mời các bạn cùng làm quen với một trong những chú chó nổi tiếng nhất Nhật Bản - Ryuji. Chú chó Shiba Inu 7 tuổi này đã làm cộng đồng Instagram điên đảo suốt một thời gian dài đấy. Với vẻ mặt ú ú, bụ bẫm, cái lưỡi hồng hồng và nụ cười nửa miệng đặc trưng, Ryuji đã thu hút hơn 227.000 lượt follow! Khủng thật nhỉ? Cùng chiêm ngưỡng dung nhan của chú ta nào!

Top 10 cặp đôi hot nhất tuần 4 anime mùa Xuân 2018! Hiro và Zero Two lại "khủng bố" bảng xếp hạng!

Top 10 cặp đôi hot nhất tuần 4 anime mùa Xuân 2018! Hiro và Zero Two lại "khủng bố" bảng xếp hạng!

Nhân vật

Sau một thời gian chờ đợi mỏi mòn thì bảng xếp hạng cặp đôi hot nhất tuần 4 anime mùa Xuân 2018 đã có kết quả rồi! Bộ phim nào hot thì đương nhiên nhân vật của bộ đó cũng hot luôn, nên cũng không quá khó hiểu khi đôi nam thần - nữ thần Hiro và Zero Two lại một lần nữa "khủng bố" bảng xếp hạng!

Pokémon "tấn công" thế giới thật

Pokémon "tấn công" thế giới thật

Tổng hợp

Ai xem qua Pokemon cũng đã từng có một thời ước những chú Pokemon này xuất hiện trong đời thực. Thế nhưng thật khó tưởng tượng khi những chú Pokemon này được hiện thực hóa sẽ trông như thế nào nhỉ. Họa sĩ Joshua Dunlop đã làm một bộ ảnh khi các Pokemon bước ra đời thực để giúp các fan dễ tưởng tượng hơn nè!

Học yêu theo phong cách Yuno Gasai

Học yêu theo phong cách Yuno Gasai

Nhân vật

14-2 đã qua gần cả tuần rồi, cơ mà hình như vẫn chưa có tín hiệu gì là người ấy sẽ thích bạn cả... Không lẽ cách bày tỏ tình cảm của bạn quá bình thường, nên người ấy không lấy làm ấn tượng gì hết. Thế này thì hơi căng đây! Nhưng đừng lo, để người đó chú ý đến bạn, bạn có thể đổi mới cách yêu của mình theo cách mãnh liệt hơn, giống như nữ hoàng yandere Yuno Gasai đấy! Và đây là 10 mẹo để yêu theo phong cách của Yuno Gasai!