Số phận bi thảm của những cuốn manga không bán được

Công sức to lớn của các mangaka phải bỏ ra để đem đến cho độc giả những tác phẩm chất lượng nhất là không thể không phủ nhận được. Để bộ manga của mình được xuất bản thành series, thành những vol truyện, các mangaka còn phải nỗ lực hơn gấp bội. Thế nhưng không phải cứ cuốn manga nào được đặt trên kệ ở nhà sách là cũng bán được đâu. Vậy số phận của những cuốn manga không bán được sẽ đi về đâu đây?


Trên trang Twitter của mangaka Rensuke Oshikiri, sensei đã phát hiện ra được số phận đau đớn của những cuốn manga không bán được, đó là trở thành giấy vệ sinh...

Sensei kể: "Ngày kia, tôi đi đến nhà máy do Kodansha quản lý. Đây chính là nơi mà những cuốn truyện bị trả lại, hoặc bị lỗi được xử lý không thương tiếc. Chỉ sau một tiếng gầm rít, những cuốn manga - vốn là linh hồn của người sáng tác - bị xé vụn, ép lại, và đi đến chặng đường tái chế thành giấy vệ sinh. Tôi thậm chí còn thấy những tác phẩm của mình ở chỗ này."

Dù truyện tranh kỹ thuật số phát triển đã phần nào giúp làm giảm đi số lượng những cuốn truyện bị hóa thành giấy vệ sinh thế này, nhưng ngành công nghiệp manga vẫn còn phải dựa nhiều vào doanh thu truyện in. Việc các cửa hàng "đành lòng" dẹp bớt những cuốn truyện không bán được, để dành chỗ cho những cuốn hot hơn thì cũng là điều dễ hiểu.

Cơ mà nếu mình là người sáng tác truyện, thấy số phận này của những "đứa con tinh thần" của mình chắc cũng không khỏi buồn lòng...

Anilezah

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN GẦN NHẤT

TIN GẦN NHẤT

TOP HÔM NAY

TOP HÔM NAY

Top 10 anime tuần 5 mùa Xuân 2018 - Souma vẫn vắng mặt, Hinamatsuri lên top!

Top 10 anime tuần 5 mùa Xuân 2018 - Souma vẫn vắng mặt, Hinamatsuri lên top!

Tin tức anime

Bảng xếp hạng anime mùa này có lẽ là ngoài suy đoán và mong đợi của gần như tất cả các fan, vì ai nấy đều nghĩ rằng những bộ hot cũ sẽ tiếp tục chinh phạt mọi nẻo đường. Tuy nhiên, cả Tokyo Ghoul cũng không vào nổi top 10, cả Souma tuần này cũng biến mất, còn siêu anh hùng thì vẫn chênh vênh...

Lộ diện hai nhân vật mới trong Boku no Hero Academia

Lộ diện hai nhân vật mới trong Boku no Hero Academia

Tin tức anime

Vào hôm thứ Hai, tạp chí Weekly Shonen Jump thuộc nhà xuất bản Shueisha vừa hé lộ hình ảnh của hai nhân vật sẽ xuất hiện trong những tập tiếp theo của bộ anime Boku no Hero Academia. Bên cạnh đó, diễn viên lồng tiếng của hai nhân vật này cũng đã được hé lộ đến khán giả.

Thế giới 2D gần với chúng ta hơn bao giờ hết nhờ bộ ảnh này!

Thế giới 2D gần với chúng ta hơn bao giờ hết nhờ bộ ảnh này!

Tổng hợp

MadSkillz Insanity là một nhóm fan anime đến từ nước Nga, họ chuyên về những tác phẩm do cắt ghép những nhân vật trong anime và lồng vào thế giới thực. Bởi những tác phẩm của họ mà chúng ta có thể thấy thế giới 2D gần gũi với chúng ta hơn bao giờ hết!

Top 10 thú cưng được yêu thích nhất trong thế giới anime

Top 10 thú cưng được yêu thích nhất trong thế giới anime

Nhân vật

Những thú cưng trong thế giới anime đặc biệt đáng yêu vô cùng và có tính cách cũng ngộ nghĩnh hết sức, thế nên các thú cưng ấy được các fan dành cho một tình cảm khá đặc biệt đó nha. Dưới đây là kết quả bình chọn "Top 10 thú cưng được yêu mến nhất trong thế giới anime", cuộc bình chọn này do Goo Ranking thực hiện dành cho các fan Nhật Bản nè! Fan Việt Nam mình còn thích ai nữa thì để bình luận bên dưới nhé!